Chiều 19/11, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến về tìm hiểu hợp tác đầu tư với thành phố Sainl Petersburg (Liên bang Nga).
Malaysia xúc tiến thúc đẩy hợp tác với tỉnh Bắc Ninh trong đầu tư thương mại Malaysia xúc tiến thúc đẩy hợp tác với tỉnh Bắc Ninh trong đầu tư thương mại

Ngày 17/11, bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã tiếp và làm việc với bà Dato’ ...

Việt Nam nỗ lực cùng với cộng đồng quốc tế thúc đẩy và làm sống động hợp tác đa phương Việt Nam nỗ lực cùng với cộng đồng quốc tế thúc đẩy và làm sống động hợp tác đa phương

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao lần thứ 27 của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), tối ...

Theo báo Đắk Lắk, tại hội nghị, đại diện tỉnh Đắk Lắk và thành phố Sainl Petersburg giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương. Tiếp đó, đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày nhu cầu hợp tác của tỉnh Đắk Lắk trong các lĩnh vực: thủy lợi, nông - lâm nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu nông sản, du lịch sinh thái cộng đồng và đề xuất khả năng hợp tác của tỉnh trong các lĩnh vực này với thành phố Sainl Petersburg.

Ngoài ra, đại diện Sở Kế hoạch - Đầu tư thông tin về những chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh như: miễn, giảm tiền thuê đất, tiền thuê mặt nước; miễn giảm thuế và giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm của tỉnh trong thời gian tới.

Đắk Lắk thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương với Liên bang Nga
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Các đại biểu tham dự hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi thông tin liên hệ giữa hai bên.

Đại diện thành phố Sainl Petersburg, ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố đã bày tỏ sự quan tâm với các lĩnh vực có nhu cầu hợp tác đầu tư và các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Đắk Lắk; trao đổi một số thông tin về các lĩnh vực mà thành phố Saint Petersburg, đang quan tâm. Đồng thời chia sẻ một số kỹ thuật nông nghiệp của Liên bang Nga có thể sẽ hữu ích với Đắk Lắk. Ông cũng mong muốn được tìm hiểu thêm về điều kiện thời tiết, các điểm du lịch nổi tiếng, giá cả một số mặt hàng nông sản, thông tin về một số doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, qua đó đề xuất phương hướng hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh cho biết, tỉnh Đắk Lắk và thành phố Saint Petersbur có nhiều điểm tương đồng về truyền thống văn hóa, lịch sử cũng như trong định hướng phát triển kinh tế. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk mong muốn được trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực để hai bên có thể tương trợ nhau cùng phát triển.

Ông Võ Văn Cảnh tin tưởng tỉnh Đắk Lắk có đầy đủ điều kiện và tiềm năng hợp tác hiệu quả với thành phố Saint Petersbur. Tỉnh Đắk Lắk sẽ tạo mọi điền kiện đầu tư thông thoáng nhất để quan hệ hợp tác song phương với các doanh nghiệp, địa phương của Liên bang Nga đạt hiệu quả tốt nhất.

Trước đó, ngày 10/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cũng tổ chức Hội nghị trực tuyến với thành phố Saint-Petersburg, vùng Leningrad, vùng Vologda (Liên bang Nga) nhằm triển khai các nội dung hợp tác với các địa phương và các đối tác của Nga.

Đây là cơ hội để tỉnh Đắk Lắk cùng các địa phương của nước Nga tìm hiểu khả năng hợp tác trên nhiều lĩnh vực; từ đó có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực để cùng nhau phát triển, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.

Tìm hướng đi mới đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Châu Phi và Trung Đông Tìm hướng đi mới đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Châu Phi và Trung Đông

Ngày 21/10/2020 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ ...

Ngoại giao nhân dân khởi đầu cho quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Liên bang Nga Ngoại giao nhân dân khởi đầu cho quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Liên bang Nga

Ngày 20/10, tại Hà Nội và Moskva đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Khoa học - Thực tiễn “Vai trò của đối ngoại nhân ...

In bài viết

Truyền hình