Bà Merle Ratner và ông Ngô Thanh Nhàn bày tỏ trân trọng tình cảm của Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ đối với các bạn Mỹ cánh tả.
Liên hợp quốc cảnh báo nguy cơ xảy ra khủng hoảng lương thực toàn cầu Liên hợp quốc cảnh báo nguy cơ xảy ra khủng hoảng lương thực toàn cầu
Ông Qu Dongyu, Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) cảnh báo trong bối cảnh thế giới thiếu lương thực do đại dịch COVID-19, gián đoạn sản xuất nông nghiệp ở Nga và Ukraine do xung đột quân sự có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh lương thực toàn cầu.
Đại sứ Hoàng Văn Lợi tham gia hoạt động ngoại giao công chúng tại Nam Phi Đại sứ Hoàng Văn Lợi tham gia hoạt động ngoại giao công chúng tại Nam Phi
Theo lời mời của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Nam Phi, ngày 11/3, Đại sứ Hoàng Văn Lợi đã tham dự chương trình tuyên truyền về “Phòng chống bạo lực về giới và phân biệt đối xử đối với phụ nữ, trẻ em gái trong đại dịch Covid-19” (GBV&F) do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Nam Phi Candish Mashego-Dlamini chủ trì. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Ngoại giao công chúng” hằng năm hướng tới các vùng nông thôn và cộng đồng dân cư khó khăn.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang tặng quà cho bà Merle Ratner.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang tặng quà bà Merle Ratner.

Bà Merle Ratner và phu quân là ông Ngô Thanh Nhàn chúc mừng Đại sứ Đặng Hoàng Giang trở lại công tác tại Phái đoàn với trọng trách mới và bày tỏ trân trọng tình cảm của Đại sứ đối với các bạn Mỹ cánh tả, thân thiết lâu năm của Việt Nam tại New York.

Hai ông bà đã ôn lại những kỷ niệm từ thời tuổi trẻ tham gia phản đối cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam, mối quan hệ hợp tác gắn bó với các thế hệ cán bộ ngoại giao Việt Nam từ những ngày đầu thành lập Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc và các hoạt động vận động, gắn kết các tổ chức, cá nhân người Việt yêu nước tại Hoa Kỳ, thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước trong hơn 40 năm qua.

Lãnh đạo Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc tới thăm gia đình bà Merle Ratner.
Lãnh đạo Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc tới thăm gia đình bà Merle Ratner.

Vui mừng khi gặp lại bà Merle Ratner và ông Ngô Thanh Nhàn, Đại sứ Đặng Hoàng Giang trân trọng cảm ơn những đóng góp không mệt mỏi của hai ông bà trong nhiều thập niên qua, góp phần tăng cường mối quan hệ thân thiết giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ hoan nghênh các ý kiến xây dựng nhằm tăng cường hiệu quả công tác ngoại giao nhân dân của Việt Nam và khẳng định, Việt Nam luôn kiên trì theo đuổi, sáng tạo trong ứng dụng chủ nghĩa Marx-Lenin vào xây dựng chủ nghĩa xã hội theo hoàn cảnh cụ thể của đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã cập nhật, giải đáp về tình hình một số vấn đề quốc tế nổi lên hiện nay thu hút sự quan tâm của dư luận sở tại và bạn bè cánh tả.

Đại sứ mong muốn hai ông bà trong thời gian tới tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối Việt Nam với các đại diện phong trào cánh tả Hoa Kỳ, đặc biệt là giới trẻ, da màu và gốc Việt nhằm tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước và trao đổi kết quả nghiên cứu thực tiễn về chủ nghĩa Marx, chủ nghĩa xã hội.

Bà Merle Ratner (sinh năm 1956) là nhà hoạt động phong trào cánh tả hàng đầu tại Hoa Kỳ; tham gia phong trào chống chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam từ năm 13 tuổi; có nhiều đóng góp trong 40 năm qua cho việc phát triển mối quan hệ ngoại giao nhân dân giữa Hoa Kỳ và Việt Nam; đồng sáng lập và điều phối tổ chức Vận động cứu trợ và trách nhiệm đối với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (VAORRC).

Bà Merle Ratner tích cực giúp đỡ, hợp tác với nhiều thế hệ cán bộ của Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc và cả từ trước đó là các Phái đoàn quan sát viên đại diện cho Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam tại Liên hợp quốc, New York từ năm 1975 đến nay.

Ông Ngô Thanh Nhàn (sinh năm 1948) là tiến sỹ ngôn ngữ học tại Đại học New York; đã đóng góp trong việc mã hóa và chuẩn mã chữ quốc ngữ, chữ Nôm và chữ chăm trên máy tính; Phó Chủ tịch Hội bảo tồn di sản chữ Nôm tại Hoa Kỳ; tham gia phong trào chống chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam trong thập niên 1960 và tham gia các hoạt động hướng về đất nước của người Việt tiến bộ tại Hoa Kỳ từ đó đến nay; là đồng điều phối viên trong tổ chức VAORRC.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang chào xã giao Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 Đại sứ Đặng Hoàng Giang chào xã giao Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76
Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam luôn là đối tác tin cậy, trách nhiệm của Liên hợp quốc, trong đó có các hoạt động quan trọng của Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Đại sứ Lý Quốc Tuấn thăm, làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Mandalay Đại sứ Lý Quốc Tuấn thăm, làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Mandalay
Từ ngày 25-27/2/2022, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn và nhóm công tác đã thăm cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Mandalay, Myanmar.

In bài viết

Truyền hình