Ngày 17/3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện có buổi tiếp đoàn Chủ tịch và các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Teakwang (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc với TP Cần Thơ.
KFHI đề xuất triển khai chương trình KFHI đề xuất triển khai chương trình "Chuyển đổi cộng đồng tập trung vào trẻ em" tại Phú Thọ
Bình Định mong muốn doanh nghiệp Israel xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bình Định mong muốn doanh nghiệp Israel xúc tiến đầu tư tại tỉnh

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Taekwang Park Joo-Hwan cho biết, thời gian qua Tập đoàn cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc chịu tác động từ đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, với mong muốn thực hiện cam kết trở thành nhà đầu tư lâu dài tại Việt Nam, Taekwang đã nỗ lực duy trì sản xuất và sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tập đoàn Teakwang mong muốn mở rộng sản xuất kinh doanh tại Cần Thơ

Lãnh đạo UBND TP và Chủ tịch Tập đoàn Taekwang trao đổi tại buổi tiếp.

Riêng tại TP Cần Thơ, công ty TNHH Taekwang Cần Thơ (KCN Hưng Phú 2B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng) đang duy trì hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới với trên 10.800 lao động. Hiện công ty có nhu cầu tuyển dụng thêm khoảng 10.000 lao động để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh. Chính vì thế, cùng với việc tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng, mở rộng nhà xưởng sản xuất, Chủ tịch Tập đoàn Taekwang mong muốn TP Cần Thơ tiếp tục hỗ trợ, kết nối để công ty mở rộng quy mô sản xuất, chủ động nguồn nhân lực phục vụ cho kế hoạch phục hồi sản xuất, mở rộng kinh doanh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam của Tập đoàn Taekwang trong thời gian qua, đồng thời cho rằng các hoạt động của Tập đoàn đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc ngày một phát triển.

Tập đoàn Teakwang mong muốn mở rộng sản xuất kinh doanh tại Cần Thơ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng gởi lời cảm ơn Tập đoàn Teakwang thời gian qua đã có nhiều hoạt động sẻ chia, hỗ trợ tích cực Việt Nam nói chung, TP Cần Thơ nói riêng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Từ những kiến nghị của Chủ tịch Tập đoàn về các vấn đề như hỗ trợ mở rộng sản xuất kinh doanh, thu hút nguồn lao động… ông Nguyễn Thực Hiện cho biết sẽ chỉ đạo các sở, ngành, các đơn vị liên quan tích cực hỗ trợ, kết nối để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi trên địa bàn, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương và các tỉnh lân cận.

Được biết, Tập đoàn Taekwang Group đã và đang đầu tư tại Việt Nam từ năm 1994 và hiện là một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất giày dép tại Việt Nam và châu Á, có nhiều nhà máy sản xuất đặt tại các địa phương như Đồng Nai, Cần Thơ, Mộc Bài, Đắk Lắk với gần 70.000 công nhân và chuyên gia. Sản phẩm giày dép thương hiệu Nike do tập đoàn gia công sản xuất chiếm khoảng 15% tổng doanh số bán hàng hàng năm của Nike trên toàn thế giới. Tập đoàn cũng đã và đang đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, giải trí, năng lượng và kinh doanh nguyên vật liệu tại Việt Nam.

WWF Việt Nam đề xuất thí điểm mô hình phân loại rác tại Cần Thơ WWF Việt Nam đề xuất thí điểm mô hình phân loại rác tại Cần Thơ
Ngày 15/3, Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) đã có buổi làm việc với một số sở, ngành của TP Cần Thơ trao đổi về việc hợp tác thực hiện Dự án mô hình thí điểm phân loại rác tại nguồn và sản xuất phân hữu cơ khu vực nông thôn.
Cần Thơ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Pháp trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục Cần Thơ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Pháp trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục
Chiều 15/3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo các sở ngành thành phố đã có buổi tiếp và làm việc với bà Emmanuelle Pavillon Grosser - Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh trao đổi về việc đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.
Cần Thơ khởi động chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Hà Lan Cần Thơ khởi động chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Hà Lan
Chiều 4/3, tại TP Cần Thơ, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp Hội doanh nghiệp Hà Lan (DBAV) tại Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến Khởi động Chương trình sẵn sàng xuất khẩu (R2E) cho doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ và các địa phương lân cận.

In bài viết

Truyền hình