Ngày 18/9, Đoàn kiểm tra liên ngành Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ tiếp tục ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, kết hợp với kiểm tra việc ra đường của người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 tại các tuyến đường trên địa bàn quận Ninh Kiều và Cái Răng.
Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9 Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9
Cần Thơ yêu cầu xử phạt ngay các vi phạm về giãn cách xã hội Cần Thơ yêu cầu xử phạt ngay các vi phạm về giãn cách xã hội

Tại các tuyến đường, lực lượng liên ngành kiểm tra phát hiện nhiều trường hợp vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, như: chạy ngược chiều, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, vừa điều khiển phương tiện vừa sử dụng điện thoại, ra đường không đúng quy định... Trên đường Nguyễn Văn Linh, (phường An Khánh, quận Ninh Kiều), đường 3/2, (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) Đoàn liên ngành đã kiểm tra, nhắc nhở và lập biên bản xử lý một số trường hợp có hành vi cố tình vi phạm.

Cần Thơ sẽ tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm giao thông
Đoàn kiểm tra liên ngành Ban ATGT TP Cần Thơ ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Ông Mai Minh Ngoan - Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành, Chánh văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, trong thời điểm TP thực hiện giãn cách, vừa qua Ban ATGT TP nhận được phản ánh về tình trạng người tham gia giao thông vi phạm trật tự an toàn giao thông, cố tình vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ với các lỗi như: chạy ngược chiều, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, vừa điều khiển phương tiện vừa sử dụng điện thoại... Qua kiểm tra, Ban ATGT nhận thấy rằng đối với hành vi trên đang diễn ra khá phổ biến và có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông trong thời gian sắp tới.

Cần Thơ sẽ tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm giao thông
Lực lượng kiểm tra liên ngành kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông.

“Trên cơ sở thực trạng đó, Ban đã đề ra nhiều giải pháp nhiều giải pháp tập trung triển khai nhiều giải pháp để kéo giảm tình trạng của người tham gia giao thông vi phạm. Cụ thể, giải pháp tuần tra xử lý nghiêm người tham gia vi phạm trật tự ATGT là giải pháp căn cơ, phải được triển khai một cách thường xuyên. Chúng tôi đã chỉ đạo cho đoàn kiểm tra liên ngành của Ban ATGT thành phố phối hợp cùng với Phòng Cảnh sát trật tự Công an TP và các đơn vị có liên quan để tổ chức thường xuyên các đội tuần tra lưu động; cũng như thành lập các chốt để qua đó phát hiện và tập trung xử lý các hành vi vi phạm; đặt biệt, là tập trung vào những lỗi chạy ngược chiều, nghe điện thoại khi tham gia giao thông, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông,...”, Chánh văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết.

Cần Thơ sẽ tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm giao thông
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông.

Ông Ngoan thông tin thêm, qua 3 ngày ra quân tăng cường kiểm tra, Ban ATGT TP đã ghi nhận hơn 100 trường hợp vi phạm những quy định trên; tùy vào lỗi của người tham gia giao thông, chúng tôi đã tận tình hướng dẫn cho người dân, đối với những hành vi vi phạm trực tiếp cương quyết xử lý nghiêm.

Cần Thơ sẽ tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm giao thông
Lực lượng chức năng kiểm tra việc ra đường của người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Đồng thời, kết hợp xử lý đối với các hành vi ra đường không có lý do chính đáng, thiếu các giấy tờ liên quan như giấy đi đường theo quy định giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cũng như Chỉ thị 10 của UBND TP.

Cần Thơ sẽ tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm giao thông

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, lập biên bản xử phạt đối với người vi phạm trật tự an toàn gia giao thông.

Chánh văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ kỳ vọng, với việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, cùng với các giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền, thông qua tuyên truyền trên báo đài, các nền tảng mạng xã hội của Ban ATGT, trong thời gian tới sẽ góp phần giảm kéo giảm tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, giúp cho người dân tham gia giao thông an toàn. Đồng thời, Ban ATGT TP Cần Thơ khuyến cáo người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội mặc dù lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất ít, đường thông thoáng tuy nhiên để đảm bảo ATGT, người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định khi tham gia giao thông.

5 quận của TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 25/9 5 quận của TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 25/9
Từ 0 giờ ngày 18/9, 4 huyện của thành phố Cần Thơ gồm: Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai và Vĩnh Thạnh sẽ chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới; các quận còn lại sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 25/9.
Cần Thơ đề ra lộ trình phục hồi, mở cửa lại nền kinh tế Cần Thơ đề ra lộ trình phục hồi, mở cửa lại nền kinh tế
UBND TP Cần Thơ vừa có kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế, nhằm khôi phục dần hoạt động của các ngành, lĩnh vực, tổ chức lại sản xuất trong những tháng cuối năm, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Hơn 600 tình nguyện viên Cần Thơ lên đường hỗ trợ Kiên Giang chống dịch Hơn 600 tình nguyện viên Cần Thơ lên đường hỗ trợ Kiên Giang chống dịch
Ngày 16/9, Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Kiên Giang.
In bài viết

Truyền hình