Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:43 | 01/09/2021 GMT+7

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9

aa
Ngày 1/9, ông Mai Minh Ngoan - Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ - cho biết, Ban ATGT TP vừa có văn bản đề nghị các Sở, ban ngành TP; các cơ quan thành viên Ban ATGT TP; Ban ATGT quận, huyện triển khai các phương thức bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian giãn cách xã hội và dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.
Hà Nội đảm bảo nghiêm giãn cách xã hội trong dịp Quốc khánh 2/9 Hà Nội đảm bảo nghiêm giãn cách xã hội trong dịp Quốc khánh 2/9
Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách

Theo Ban ATGT TP, trong 8 tháng đầu năm 2021, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn TP tiếp tục được cải thiện, cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông (TNGT) đều giảm so với cùng kỳ, cụ thể: giảm 12 vụ (-25,5%), giảm 12 người chết (-25%) và giảm 03 người bị thương (-50%).

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9
Lực lượng chức năng TP Cần Thơ kiểm soát người và phương tiện đi lại trong nội ô TP thời gian giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, mức độ giảm TNGT chưa tương xứng với mức độ giảm của lưu lượng giao thông, còn tồn tại một số hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT (lái xe sau khi sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ, không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông...), xuất hiện tình trạng đua xe trái phép; tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát COVID-19 của một số địa phương.

Để thực hiện nghiêm mục tiêu kép vừa bảo đảm phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa phát triển kinh tế xã hội, cũng như để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian giãn cách xã hội và dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, Ban ATGT TP đề nghị các sở, ban ngành, đơn vị có liên quan và Ban ATGT các quận, huyện duy trì các hoạt động tuyên truyền, phổ biến vận động nhân dân, yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan, doanh nghiệp nhà nước nêu gương tự giác chấp hành quy định pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch COVID-19; chú trọng tuyên truyền, thông tin đầy đủ, kịp thời đến người dân, doanh nghiệp về nội dung yêu cầu kiểm tra về phòng chống dịch COVID-19 đối với người tham gia giao thông, vị trí và tổ chức giao thông tại khu vực các chốt kiểm soát dịch bệnh, phương án phân luồng từ xa đối với các hoạt động giao thông đường dài; vai trò, trách nhiệm của các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch bệnh, để người dân hiểu, tuân thủ quy định và ủng hộ lực lượng thực thi pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch COVID-19.

Ban ATGT TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền ATGT cho phù hợp với tình hình thực tế, chú trọng triển khai các hình thức tuyên truyền thông qua các cơ quan truyền thông, mạng xã hội, hệ thống pano, áp phích,...chủ động phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình TP để nâng chất hiệu quả phát sóng trực tiếp chương trình “Giờ cao điểm giao thông” trên kênh phát thanh FM; tiếp tục công bố đường dây nóng về trật tự ATGT trên trang Thông tin điện tử của Ban ATGT TP để tiếp nhận, xử lý các vấn đề về trật tự ATGT và ùn tắc giao thông cũng như các vấn đề cản trở hoạt động vận tải thông suốt trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Phía Sở Giao thông vận tải sẽ tiếp tục duy trì hoạt động tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về bảo đảm trật tự ATGT gắn với phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt chú trọng xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện giao thông theo Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ; thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình về trật tự ATGT tại các chốt kiểm dịch được phân công, kịp thời có phương án điều chỉnh biện pháp kiểm soát, phương án tổ chức giao thông để đảm bảo không xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, dẫn đến nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh ngay tại các chốt kiểm soát cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến cung ứng hàng hóa phục vụ phòng chống dịch bệnh, đời sống nhân dân và phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, phối hợp với Công an TP, Sở Y tế và các địa phương xây dựng các phương án bố trí chốt kiểm soát dịch, tổ chức phân luồng bảo đảm ATGT, tổ chức vận tải người và hàng hóa tương ứng với các cấp độ phòng chống dịch COVID-19 phục vụ hiệu quả mục tiêu kiểm soát phòng chống dịch bệnh.

Ban ATGT TP đề nghị Công an TP xây dựng phương án huy động tối đa các lực lượng để tiếp tục duy trì hoạt động tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về bảo đảm trật tự ATGT gắn với phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt chú trọng xử lý các hành vi có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cao, như: vi phạm quy định nồng độ cồn; phóng nhanh, vượt ẩu; chạy sai làn đường, phần đường, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy... có phương án phòng, chống, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra điều kiện hoạt động tại các bến bến phà, bến đò dọc, đò ngang; xử lý nghiêm các phương tiện chở quá số người quy định, không đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19; các phương tiện không không đăng ký, đăng kiểm không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không trang bị đủ dụng cụ nổi cứu sinh, cứu đắm, thuyền viên, người lái phương tiện không có bằng thuyền trưởng, máy trưởng, chứng chỉ chuyên môn hoặc có nhưng không phù hợp…

Trong một diễn biến khác, ngày 1/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cũng đã có văn bản yêu cầu yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân; tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, có hiệu quả cao các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh…

Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 8/9 Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 8/9
Chiều ngày 24/8, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường ký ban hành văn bản số 3508/UBND-HCTC về việc tiếp tục thực hiện và tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.
Phong tỏa cách ly y tế TP Bạc Liêu, toàn tỉnh áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 Phong tỏa cách ly y tế TP Bạc Liêu, toàn tỉnh áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều quyết định phong tỏa cách ly y tế toàn TP Bạc Liêu; đối với thị xã Giá Rai và các huyện còn lại thì áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Cần Thơ: Lan tỏa nhiều mô hình hay trong tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông Cần Thơ: Lan tỏa nhiều mô hình hay trong tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông
Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ, từ đầu năm đến nay, công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT trên địa bàn thành phố được Ban ATGT thành phố cùng các Sở, ban ngành, các cơ quan đoàn thể, Ban ATGT quận, huyện đặc biệt quan tâm, chú trọng trong việc đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền cho phù hợp với từng đối tượng, góp phần nâng cao ý thức tự chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT cho người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.
Cần Thơ: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn giao thông Cần Thơ: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn giao thông
Chiều ngày 5/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Cần Thơ năm 2021 do ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ, làm Trưởng đoàn đã phối hợp với UBND một số phường trên địa bàn quận Ninh Kiều tổ chức ra quân để xử lý nghiêm tình trạng người tham gia giao thông không thực hiện đúng các quy định của pháp luật cũng như góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa có Quyết định số 3500/QĐ-UBND và Quyết định số 3501/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ dự án “USAID hỗ trợ chấm dứt bệnh lao” do Tổ chức Family Health International (FHI 360) tài trợ cho Bệnh viện Phổi thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phổi Sóc Trăng, tổng vốn viện trợ không hoàn lại của 2 dự án hơn 10 tỷ đồng.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Ngày 30/12/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Ủy ban đã có buổi tiếp ông Đỗ Văn Dự – Chủ tịch Hội Ái hữu Việt Nam – Vanuatu.
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhìn lại năm 2025 - năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định quan hệ song phương tiếp tục đạt nhiều kết quả thực chất, toàn diện trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, quốc phòng - an ninh, kinh tế, công nghệ và khắc phục hậu quả chiến tranh... tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong giai đoạn tới.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động