Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:43 | 01/09/2021 GMT+7

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9

aa
Ngày 1/9, ông Mai Minh Ngoan - Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ - cho biết, Ban ATGT TP vừa có văn bản đề nghị các Sở, ban ngành TP; các cơ quan thành viên Ban ATGT TP; Ban ATGT quận, huyện triển khai các phương thức bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian giãn cách xã hội và dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.
Hà Nội đảm bảo nghiêm giãn cách xã hội trong dịp Quốc khánh 2/9 Hà Nội đảm bảo nghiêm giãn cách xã hội trong dịp Quốc khánh 2/9
Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách

Theo Ban ATGT TP, trong 8 tháng đầu năm 2021, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn TP tiếp tục được cải thiện, cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông (TNGT) đều giảm so với cùng kỳ, cụ thể: giảm 12 vụ (-25,5%), giảm 12 người chết (-25%) và giảm 03 người bị thương (-50%).

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9
Lực lượng chức năng TP Cần Thơ kiểm soát người và phương tiện đi lại trong nội ô TP thời gian giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, mức độ giảm TNGT chưa tương xứng với mức độ giảm của lưu lượng giao thông, còn tồn tại một số hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT (lái xe sau khi sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ, không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông...), xuất hiện tình trạng đua xe trái phép; tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát COVID-19 của một số địa phương.

Để thực hiện nghiêm mục tiêu kép vừa bảo đảm phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa phát triển kinh tế xã hội, cũng như để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian giãn cách xã hội và dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, Ban ATGT TP đề nghị các sở, ban ngành, đơn vị có liên quan và Ban ATGT các quận, huyện duy trì các hoạt động tuyên truyền, phổ biến vận động nhân dân, yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan, doanh nghiệp nhà nước nêu gương tự giác chấp hành quy định pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch COVID-19; chú trọng tuyên truyền, thông tin đầy đủ, kịp thời đến người dân, doanh nghiệp về nội dung yêu cầu kiểm tra về phòng chống dịch COVID-19 đối với người tham gia giao thông, vị trí và tổ chức giao thông tại khu vực các chốt kiểm soát dịch bệnh, phương án phân luồng từ xa đối với các hoạt động giao thông đường dài; vai trò, trách nhiệm của các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch bệnh, để người dân hiểu, tuân thủ quy định và ủng hộ lực lượng thực thi pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch COVID-19.

Ban ATGT TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền ATGT cho phù hợp với tình hình thực tế, chú trọng triển khai các hình thức tuyên truyền thông qua các cơ quan truyền thông, mạng xã hội, hệ thống pano, áp phích,...chủ động phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình TP để nâng chất hiệu quả phát sóng trực tiếp chương trình “Giờ cao điểm giao thông” trên kênh phát thanh FM; tiếp tục công bố đường dây nóng về trật tự ATGT trên trang Thông tin điện tử của Ban ATGT TP để tiếp nhận, xử lý các vấn đề về trật tự ATGT và ùn tắc giao thông cũng như các vấn đề cản trở hoạt động vận tải thông suốt trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Phía Sở Giao thông vận tải sẽ tiếp tục duy trì hoạt động tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về bảo đảm trật tự ATGT gắn với phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt chú trọng xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện giao thông theo Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ; thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình về trật tự ATGT tại các chốt kiểm dịch được phân công, kịp thời có phương án điều chỉnh biện pháp kiểm soát, phương án tổ chức giao thông để đảm bảo không xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, dẫn đến nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh ngay tại các chốt kiểm soát cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến cung ứng hàng hóa phục vụ phòng chống dịch bệnh, đời sống nhân dân và phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, phối hợp với Công an TP, Sở Y tế và các địa phương xây dựng các phương án bố trí chốt kiểm soát dịch, tổ chức phân luồng bảo đảm ATGT, tổ chức vận tải người và hàng hóa tương ứng với các cấp độ phòng chống dịch COVID-19 phục vụ hiệu quả mục tiêu kiểm soát phòng chống dịch bệnh.

Ban ATGT TP đề nghị Công an TP xây dựng phương án huy động tối đa các lực lượng để tiếp tục duy trì hoạt động tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về bảo đảm trật tự ATGT gắn với phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt chú trọng xử lý các hành vi có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cao, như: vi phạm quy định nồng độ cồn; phóng nhanh, vượt ẩu; chạy sai làn đường, phần đường, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy... có phương án phòng, chống, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra điều kiện hoạt động tại các bến bến phà, bến đò dọc, đò ngang; xử lý nghiêm các phương tiện chở quá số người quy định, không đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19; các phương tiện không không đăng ký, đăng kiểm không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không trang bị đủ dụng cụ nổi cứu sinh, cứu đắm, thuyền viên, người lái phương tiện không có bằng thuyền trưởng, máy trưởng, chứng chỉ chuyên môn hoặc có nhưng không phù hợp…

Trong một diễn biến khác, ngày 1/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cũng đã có văn bản yêu cầu yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân; tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, có hiệu quả cao các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh…

Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 8/9 Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 8/9
Chiều ngày 24/8, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường ký ban hành văn bản số 3508/UBND-HCTC về việc tiếp tục thực hiện và tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.
Phong tỏa cách ly y tế TP Bạc Liêu, toàn tỉnh áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 Phong tỏa cách ly y tế TP Bạc Liêu, toàn tỉnh áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều quyết định phong tỏa cách ly y tế toàn TP Bạc Liêu; đối với thị xã Giá Rai và các huyện còn lại thì áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Cần Thơ: Lan tỏa nhiều mô hình hay trong tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông Cần Thơ: Lan tỏa nhiều mô hình hay trong tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông
Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ, từ đầu năm đến nay, công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT trên địa bàn thành phố được Ban ATGT thành phố cùng các Sở, ban ngành, các cơ quan đoàn thể, Ban ATGT quận, huyện đặc biệt quan tâm, chú trọng trong việc đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền cho phù hợp với từng đối tượng, góp phần nâng cao ý thức tự chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT cho người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.
Cần Thơ: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn giao thông Cần Thơ: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn giao thông
Chiều ngày 5/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Cần Thơ năm 2021 do ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ, làm Trưởng đoàn đã phối hợp với UBND một số phường trên địa bàn quận Ninh Kiều tổ chức ra quân để xử lý nghiêm tình trạng người tham gia giao thông không thực hiện đúng các quy định của pháp luật cũng như góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nâng tầm Diễn đàn Quốc tế Phát triển bền vững ĐBSCL thành thương hiệu của Cần Thơ

Nâng tầm Diễn đàn Quốc tế Phát triển bền vững ĐBSCL thành thương hiệu của Cần Thơ

Chiều 20/8, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khởi cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc với Đại học Cần Thơ, thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (SDMD) lần thứ III năm 2026.
Cần Thơ phát huy đổi mới sáng tạo để bứt phá trong giai đoạn phát triển mới

Cần Thơ phát huy đổi mới sáng tạo để bứt phá trong giai đoạn phát triển mới

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang trở thành động lực cốt lõi của tăng trưởng, TP Cần Thơ tiếp tục khẳng định quyết tâm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm động lực phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cực tăng trưởng mới của cả nước.
Cần Thơ: Thắp nến tri ân, tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

Cần Thơ: Thắp nến tri ân, tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên cùng các đại biểu đã thắp lên những ngọn nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Chương trình không chỉ là hoạt động tưởng niệm nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ mà còn góp phần bồi đắp truyền thống yêu nước, khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Sáng 19/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 61 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore. Tại đây, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động