Ngày 21/3, Cần Thơ đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO (FUNDGO). Đây là một trong những Quỹ đầu tiên của Cần Thơ hoạt động với mục đích hỗ trợ và đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc giới thiệu chính sách giáo dục, cơ hội học bổng tới sinh viên Cần Thơ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc giới thiệu chính sách giáo dục, cơ hội học bổng tới sinh viên Cần Thơ
Tập đoàn Teakwang mong muốn mở rộng sản xuất kinh doanh tại Cần Thơ Tập đoàn Teakwang mong muốn mở rộng sản xuất kinh doanh tại Cần Thơ

Ông Đinh Tuấn Kiệt - Chủ tịch Quỹ FUNDGO, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ cho biết Quỹ FUNDGO hướng tới ươm mầm, đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp khởi nghiệp cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ có tính đổi mới, sáng tạo cao. Quỹ FUNDGO sẽ đa dạng hóa danh mục đầu tư vào các mô hình kinh doanh chuỗi ăn uống, sản xuất nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, công nghệ giáo dục, công nghệ tài chính, công nghệ y học, công nghệ truyền thông, và marketing.

Đặc biệt, Quỹ luôn khuyến khích các doanh nghiệp có định hướng công nghệ tốt như các ứng dụng trên nền tảng mobile, internet, hoặc những ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp giàu tiềm năng tại thị trường Việt Nam và những nước có điều kiện tương tự trên thế giới.

Cần Thơ ra mắt Quỹ FUNDGO hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo lĩnh vực chuyển đổi số
Ông Đinh Tuấn Kiệt - Chủ tịch Quỹ FUNDGO, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

Quỹ FUNDGO có những cơ chế ưu tiên dành cho những doanh nghiệp hỗ trợ hoặc thuộc các ngành kinh tế mũi nhọn cho thành phố, các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, các sáng chế có tính thực tiễn và có khả năng thương mại hóa cao do các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên của các trường trên địa bàn TP Cần Thơ khởi xướng. Từ đó, tạo động lực cho sự phát triển của TP Cần Thơ.

Cần Thơ ra mắt Quỹ FUNDGO hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo lĩnh vực chuyển đổi số
Quỹ FUNDGO có những cơ chế ưu tiên dành cho doanh nghiệp hỗ trợ hoặc thuộc các ngành kinh tế mũi nhọn của TP Cần Thơ.

Tại buổi lễ, FUNDGO đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng Thành đoàn Cần Thơ trong chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên. Cùng với việc, ký kết 4 bên (Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Liên minh Chuyển đổi số, Công ty CP Công nghệ ONUS, Học viện Chuyển đổi số); ra mắt sách “Đầu tư tài sản số: Từ gốc rễ đến thành công”…

Cần Thơ ra mắt Quỹ FUNDGO hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo lĩnh vực chuyển đổi số
Qũy FUNDGO đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng Thành đoàn Cần Thơ trong chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo.

Bà Lư Thị Ngọc Anh - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, hiện những ý tưởng khởi nghiệp liên quan đến chuyển đổi số đang xuất hiện rất nhiều, Quỹ FUNDGO có thể xem như một “cánh cửa” mở ra cơ hội cho những bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp tiếp cận được nguồn vốn để hiện thực hóa ước mơ. Cùng với đó, Quỹ còn đồng hành tư vấn, hỗ trợ cho các bạn trẻ về nhiều khía cạnh của khởi nghiệp như kỹ thuật, tài chính, pháp lý, thương hiệu…

Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO được quản lý bởi Công ty Cổ phần TRUSTpay, chính thức được thành lập vào ngày 8/3/2022; Quỹ hoạt động theo mô hình Đại hội Nhà đầu tư, Ban đại diện Quỹ, và Công ty quản lý Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo.

Quỹ ra đời nhằm mục tiêu làm bệ phóng tài chính, hỗ trợ cho các doanh nghiệp trẻ tiên phong và có đủ điều kiện năng lực để tham gia vào quá trình chuyển đổi số của khu vực. FUNDGO đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ có tính đổi mới, sáng tạo; hướng tới đồng hành kế hoạch xây dựng trung tâm khởi nghiệp quốc gia tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Các doanh nghiệp được sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp để đầu tư khởi nghiệp sáng tạo; thời hạn hoạt động của Quỹ là 10 năm, tính từ ngày hoàn tất việc huy động vốn và đăng ký chính thức.

Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh đăng ký mã số xuất khẩu sang Trung Quốc Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh đăng ký mã số xuất khẩu sang Trung Quốc
Bộ Công Thương đôn đốc Tổng cục Hải quan Trung Quốc sớm phản hồi và cấp mã số đăng ký đối với danh sách doanh nghiệp sản xuất thực phẩm của Việt Nam, đảm bảo cho hoạt động thương mại được ổn định.
Workato thành lập công ty con ở Ấn Độ để hỗ trợ các doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số Workato thành lập công ty con ở Ấn Độ để hỗ trợ các doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số
Workato, công ty hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa doanh nghiệp vừa thành lập công ty con tại Ấn Độ nhằm đổi mới hơn nữa trong tự động hóa và tích hợp, đồng thời phục vụ nhu cầu tự động hóa ngày càng tăng ở thị trường Ấn Độ. Khi chương trình quốc gia “Sản xuất tại Ấn Độ” đang đạt được tốc độ phát triển, Workato dự định trở thành đối tác và nhà cung cấp giải pháp quan trọng để hỗ trợ các doanh nghiệp.
Phát động cuộc thi đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2022 Phát động cuộc thi đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2022
Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh năm 2022 (I-Star 2022) chính thức được phát động và nhận hồ sơ tham gia từ ngày 16/3 đến hết ngày 31/8.
In bài viết

Truyền hình