Chiều 18/3, tại Cần Thơ, Phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại TP HCM phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục và du học Đài Bắc.
Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng
Cần Thơ: Khởi động chương trình giao lưu văn hóa học sinh, sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc Cần Thơ: Khởi động chương trình giao lưu văn hóa học sinh, sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc

Tại buổi giao lưu, bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM đã giới thiệu về những nét văn hóa đặc trưng, những chính sách giáo dục và cơ hội học bổng cho sinh viên của Bộ Giáo dục Đài Loan.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc giới thiệu chính sách giáo dục, cơ hội học bổng tới sinh viên Cần Thơ
Bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM (bên trái) trao đổi tại buổi giao lưu.

Theo đại diện Phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM, hiện Đài Loan có 158 trường cao đẳng, đại học; mỗi năm Đài Loan đầu tư cho giáo dục lên đến 23% tổng ngân sách, nền giáo dục của Đài Loan được đánh giá đứng thứ 4 trên thế giới theo tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Bên cạnh đó, văn hóa Đài Loan có nhiều tương đồng với văn hóa Việt Nam; đặc biệt, hiện có nhiều doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt Nam mang đến nhiều cơ hội việc làm, môi trường làm việc năng động cho các du học sinh khi về nước.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc giới thiệu chính sách giáo dục, cơ hội học bổng tới sinh viên Cần Thơ
Học sinh tham gia trao đổi tại buổi giao lưu.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM cũng đã giới thiệu về kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội học bổng, cũng như những chính sách ưu đãi trong du học tại Đài Loan.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc giới thiệu chính sách giáo dục, cơ hội học bổng tới sinh viên Cần Thơ
Đơn vị phối hợp tổ chức trao quà lưu niệm cho Phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại TP HCM.

Theo bà Trần Việt Thi - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Thái Bình Dương việc phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục và du học Đài Bắc với tinh thần hợp tác, đoàn kết, cùng nhau phát triển. Nhà trường kỳ vọng thông qua chương trình các em học sinh trung học phổ thông sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để các em có sự lựa chọn tốt nhất trong tương lai của mình.

Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm và làm việc tại An Giang, Cần Thơ Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone thăm và làm việc tại An Giang, Cần Thơ
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 18/3, Tổng thống Julius Maada Bio cùng phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Sierra Leone đã đến thăm tỉnh An Giang và TP Cần Thơ. Chuyến thăm càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Sierra Leone sắp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Tập đoàn Teakwang mong muốn mở rộng sản xuất kinh doanh tại Cần Thơ Tập đoàn Teakwang mong muốn mở rộng sản xuất kinh doanh tại Cần Thơ
Ngày 17/3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện có buổi tiếp đoàn Chủ tịch và các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Teakwang (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc với TP Cần Thơ.
Cần Thơ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Pháp trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục Cần Thơ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Pháp trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục
Chiều 15/3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo các sở ngành thành phố đã có buổi tiếp và làm việc với bà Emmanuelle Pavillon Grosser - Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh trao đổi về việc đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.
In bài viết

Truyền hình