Chiều 4/3, tại TP Cần Thơ, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp Hội doanh nghiệp Hà Lan (DBAV) tại Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến Khởi động Chương trình sẵn sàng xuất khẩu (R2E) cho doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ và các địa phương lân cận.
Sắp diễn ra Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia tại TP Cần Thơ Sắp diễn ra Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia tại TP Cần Thơ
Cần Thơ đặt mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% trong năm 2022 Cần Thơ đặt mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% trong năm 2022

Mục tiêu của Chương trình gồm các hoạt động nâng cao năng lực, kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hà Lan. Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh thành công và hiệu quả hơn trên thị trường quốc tế thông qua một chương trình kéo dài 3 năm nhằm hướng dẫn các doanh nghiệp nhỏ và vừa, những doanh nghiệp được dự án lựa chọn, kinh doanh hiệu quả hơn trên thực tế.

Ba lĩnh vực tập trung chính của dự án gồm nông sản, làm vườn và sản xuất. Các hoạt động phổ biến thông tin và nâng cao năng lực tập trung cho các đối tượng là doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã và các tổ chức hỗ trợ thương mại nhằm tìm kiếm cơ hội xuất khẩu tại thị trường Hà Lan nói riêng và các thị trường tiềm năng khác.

Cần Thơ khởi động chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Hà Lan
Chương trình gồm nhiều hoạt động trong đó có việc nâng cao năng lực, kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hà Lan.

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ công tin xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến Thương mại cho biết, doanh nghiệp tham gia dự án sẽ được ưu tiên tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại của Cục Xúc tiến Thương mại cũng như các sàn thương mại điện tử do Cục quản lý.

Ông Aru David - Giám đốc R2E cho rằng, đây là chương trình có tính lâu dài, chúng tôi muốn giúp cho đối tượng các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hợp tác xã nâng cao năng lực hợp tác kinh tế quốc tế, trong đó có các đối tác Hà Lan. Chương trình ưu tiên chọn các doanh nghiệp có điều kiện theo lâu dài. Bên cạnh đó, doanh nghiệp tham gia cũng cần có quy mô nhất định, từ 10 đến dưới 200 người. Bởi với số nhân sự này doanh nghiệp sẽ sắp xếp công việc tốt hơn để tham gia tốt chương trình.

Tại hội nghị, Giám đốc R2E trực tiếp trả lời các thắc mắc của khách mời tham gia xung quanh nội dung chương trình và các điều kiện tham gia…

Sẽ đảm bảo nguồn cung và điều hành giá xăng dầu phù hợp với tình hình thực tế Sẽ đảm bảo nguồn cung và điều hành giá xăng dầu phù hợp với tình hình thực tế
Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ này đã làm việc với 10 doanh nghiệp để nhập xăng dầu đáp ứng nhu cầu trong nước, đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong quý II/2022.
Bộ Công Thương cảnh báo về những thiết bị Bộ Công Thương cảnh báo về những thiết bị "thổi phồng" khả năng diệt COVID-19
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo người dùng trong việc lựa chọn, mua các sản phẩm điện tử được giới thiệu có khả năng ngăn ngừa, ức chế, diệt COVID-19 hoặc được đặt tên liên quan đến chức năng này.
Doanh nghiệp xuất khẩu lưu ý áp dụng biện pháp phòng ngừa rủi ro trong thanh toán Doanh nghiệp xuất khẩu lưu ý áp dụng biện pháp phòng ngừa rủi ro trong thanh toán
Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất khẩu lưu ý áp dụng các biện pháp phòng ngừa rủi ro trong khâu thanh toán khi giao kết hợp đồng với khách hàng nước ngoài trong thời gian tới.
In bài viết

Truyền hình