Ngày 15/9, tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP, Công đoàn ngành GD&ĐT, Thành đoàn TP Cần Thơ phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương tổ chức “Chuyến xe yêu thương” mang 18 tấn rau củ quả đến với ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.
Liên hiệp Cần Thơ trao tặng vật tư y tế cho 4 đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 Liên hiệp Cần Thơ trao tặng vật tư y tế cho 4 đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19
Hơn 1200 tình nguyện viên hỗ trợ thành phố Cần Thơ chống dịch Covid-19 Hơn 1200 tình nguyện viên hỗ trợ thành phố Cần Thơ chống dịch Covid-19

Hoạt động “Chuyến xe yêu thương” vận chuyển 18 tấn rau củ quả chia sẻ cùng với TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong lúc dịch bệnh khó khăn với; cùng với đó, Ban tổ chức còn gửi tặng đến các em thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ 5 tấn rau củ.

Cần Thơ hỗ trợ 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh
Các tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa lên xe vận tải chuẩn bị xuất phát đi TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Được biết, chương trình “Chuyến xe yêu thương” của ngành GD&ĐT TP Cần Thơ đã vận động được 23 tấn rau củ quả, trong đó đã hỗ trợ giải cứu 15 tấn rau củ cho bà con nhân dân tại quận Ô Môn, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ); Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương hỗ trợ 3 tấn rau củ. Tổng trị giá hàng hóa, rau củ là 130 triệu đồng. Đặc biệt, “Chuyến xe yêu thương” đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ hỗ trợ 3 phương tiện vận chuyển hàng hóa và Lãnh đạo Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã hỗ trợ địa điểm, con người và góp phần rất lớn trong suốt quá trình triển khai thực hiện chương trình.

Theo ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “kết nối nông sản, san sẻ yêu thương” cùng vượt qua đại dịch COVID-19. Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố phối hợp tổ chức thực hiện mục tiêu kép “vừa giải cứu nông sản cho nông dân, vừa đem nông sản hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên GD&ĐT TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương; đây là một sáng kiến rất nổi bật của Công đoàn Cơ sở trường Phổ thông Thái Bình Dương đề nghị.

Cần Thơ hỗ trợ 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh
Ngành GD&ĐT TP Cần Thơ gửi tặng Đội viên, Nhi đồng thành phố 5 tấn rau củ để góp phần chia sẻ cùng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương chia sẻ, hiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp nhưng trách nhiệm với cộng đồng, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã luôn đồng hành cùng các hoạt động, sự kiện của thành phố như “Bếp Ấm nơi tuyến đầu chống dịch”, “Giải cứu nông sản” cho bà con nông dân hay “Chuyến xe yêu thương” đến với nơi cần mong muốn góp chút tình cảm, công sức nhỏ cùng TP Cần Thơ quyết tâm vượt qua đại dịch COVID-19, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Cần Thơ hỗ trợ 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ dặn dò cán bộ, chiến sĩ vận chuyển rau củ trước giờ lên đường gửi tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, thời gian qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP, Ủy ban MTTQ thành phố đã có nhiều chuyến hàng hỗ trợ cho người dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Chương trình “chuyến xe yêu thương” này như là nhiệm vụ kép, vừa là tiêu thụ hàng nông sản của người dân TP Cần Thơ, vừa hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh, góp phần khắc phục một phần khó khăn của người dân ổn định cuộc sống, để cải thiện nguồn lương thực, thực phẩm của người dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Ông Dương Tấn Hiển ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp các ngành, đặc biệt là ý tưởng tổ chức vận chuyển hàng hóa ủng hộ cho người dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương lần này của Công đoàn ngành giáo dục. Ông Hiển mong muốn thời gian tới, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục lan tỏa, không những là Công đoàn ngành Giáo dục mà có thể Công đoàn của các ngành khác cũng cùng hưởng ứng, góp phần giúp cho người dân TP Hồ Chí Minh cũng như Bình Dương vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch COVID-19 sớm ổn định cuộc sống và sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Công đoàn ngành Giáo dục Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn TP Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương tổ chức nhiều trường trình hoạt động ý nghĩa như: mô hình Bếp ấm, Chuyến xe yêu thương và Hỗ trợ nông sản, Túi thuốc yêu thương… với giá trị hỗ trợ hơn 3,37 tỷ đồng.

Hơn 1200 tình nguyện viên hỗ trợ thành phố Cần Thơ chống dịch Covid-19 Hơn 1200 tình nguyện viên hỗ trợ thành phố Cần Thơ chống dịch Covid-19
Hơn 1200 tình nguyện là cán bộ, sinh viên đã xuất phát tham gia Đội hình truy vết và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng trên địa bàn TP Cần Thơ.
Cần Thơ: 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng Cần Thơ: 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng
Với mong muốn chung tay hỗ trợ những người dân gặp khó trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, thanh niên Cần Thơ đã thực hiện trao 650 phần thuốc đến với các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.
Kiều bào Úc, Mỹ ủng hộ 10 tấn gạo cho TP Hồ Chí Minh và Bình Dương Kiều bào Úc, Mỹ ủng hộ 10 tấn gạo cho TP Hồ Chí Minh và Bình Dương
Các kiều bào tiếp tục ủng hộ những bao gạo nghĩa tình đồng bào tiếp sức cùng lực lượng vũ trang và cán bộ công chức trên địa bàn TP.HCM và Bình Dương.
In bài viết

Truyền hình