Với mong muốn chung tay hỗ trợ những người dân gặp khó trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, thanh niên Cần Thơ đã thực hiện trao 650 phần thuốc đến với các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.
Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9 Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9
Đoàn tình nguyện Cần Thơ lên đường tiếp sức Bình Dương chống dịch Covid-19 Đoàn tình nguyện Cần Thơ lên đường tiếp sức Bình Dương chống dịch Covid-19

Chiều 1/9, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương và Đoàn trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ đã ra quân trao 650 túi thuốc yêu thương hỗ trợ các đội tình nguyện và bà con khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ.

Cần Thơ: 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng
Đoàn thăm hỏi và trao tặng các phần quà gồm gạo và rau củ quả và thuốc cho 70 gia đình bà con sống tại khu vực chợ nổi Cái Răng, thuộc phường Lê Bình, quận Cái Răng.

Anh Trần Việt Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên TP Cần Thơ chia sẻ, “Túi thuốc có giá trị không lớn về mặt vật chất nhưng chan chứa tình cảm, sự quan tâm của thanh niên Cần Thơ luôn xung kích, sáng tạo đồng hành cùng thành phố nói chung và các đối tượng yếu thế nói riêng trước diễn biến phức tạp của đại dịch. 650 túi thuốc sẽ được nhanh chóng chuyển đến tận tay bà con và các đội hình tình nguyện để góp phần chung tay cùng thành phố chống dịch”.

Cần Thơ: 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng

Cái túi thuốc yêu thương cùng gạo và thực phẩm đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng.

Túi thuốc yêu thương của thanh niên TP Cần Thơ trao tặng cho bà con gồm các loại thuốc cơ bản thông thường, cùng với vitamin C, dầu gió, khẩu trang vải, gel rửa tay khô… Tổng trị giá của 650 túi hơn 102 triệu đồng.

Cần Thơ: 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng
Các đoàn viên, sinh viên hỗ trợ việc chuẩn bị các túi thuốc trước khi trao đến tay người dân.

Bà Phạm Hồng Loan, thương hồ trên chợ nổi Cái Răng cho biết, từ lúc địa phương thực hiện giãn cách xã hội gần hai tháng qua gia đình không thể tiếp tục công việc buôn bán trái cây trên chợ nổi, mất nguồn thu nhập chính. Gia đình có 6 người cùng sống trong căn phòng trọ, cuộc sống rất khó khăn; mỗi ngày phải gói ghém chi tiêu mua đồ ăn cho cả gia đình. Đặc biệt, gia đình có cháu nhỏ nên rất cần những thuốc cơ bản trong nhà, phòng hờ trong lúc ốm đau. “Tôi rất vui khi được sự quan tâm hỗ trợ của địa phương, cũng như các mạnh thường quân đã đến hỗ trợ những phần quà và túi thuốc dự phòng này”, bà Loan nói.

Cần Thơ: 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng
Túi thuốc và gạo được hỗ trợ đến tay bà con sống tại khu vực chợ nổi Cái Răng.

Ông Trần Mạnh Hùng - Trưởng khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho biết, do dịch bệnh Covid-19 nên đời sống của những hộ tiểu thương mua bán sinh sống ở chợ nổi Cái Răng gặp khó. Địa phương cũng nhiều lần vận động nhà hảo tâm hỗ trợ cho bà con như: gạo, rau củ, thịt, cá... để cùng bà con cùng nhau vượt qua đại dịch. Đồng thời, với sự hỗ trợ số túi thuốc này rất ý nghĩa trong lúc này, ông Hùng nói.

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9 Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9
Ngày 1/9, ông Mai Minh Ngoan - Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ - cho biết, Ban ATGT TP vừa có văn bản đề nghị các Sở, ban ngành TP; các cơ quan thành viên Ban ATGT TP; Ban ATGT quận, huyện triển khai các phương thức bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian giãn cách xã hội và dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.
Thủ tướng ban hành chương trình hành động về phát triển Cần Thơ đến năm 2045 Thủ tướng ban hành chương trình hành động về phát triển Cần Thơ đến năm 2045
Ngày 30/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Nghị quyết số 98/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nhiều địa phương tại miền Tây đã quyết định tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
In bài viết

Truyền hình