Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
06:22 | 02/09/2021 GMT+7

Cần Thơ: 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng

aa
Với mong muốn chung tay hỗ trợ những người dân gặp khó trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, thanh niên Cần Thơ đã thực hiện trao 650 phần thuốc đến với các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.
Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9 Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9
Đoàn tình nguyện Cần Thơ lên đường tiếp sức Bình Dương chống dịch Covid-19 Đoàn tình nguyện Cần Thơ lên đường tiếp sức Bình Dương chống dịch Covid-19

Chiều 1/9, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương và Đoàn trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ đã ra quân trao 650 túi thuốc yêu thương hỗ trợ các đội tình nguyện và bà con khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ.

Cần Thơ: 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng
Đoàn thăm hỏi và trao tặng các phần quà gồm gạo và rau củ quả và thuốc cho 70 gia đình bà con sống tại khu vực chợ nổi Cái Răng, thuộc phường Lê Bình, quận Cái Răng.

Anh Trần Việt Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên TP Cần Thơ chia sẻ, “Túi thuốc có giá trị không lớn về mặt vật chất nhưng chan chứa tình cảm, sự quan tâm của thanh niên Cần Thơ luôn xung kích, sáng tạo đồng hành cùng thành phố nói chung và các đối tượng yếu thế nói riêng trước diễn biến phức tạp của đại dịch. 650 túi thuốc sẽ được nhanh chóng chuyển đến tận tay bà con và các đội hình tình nguyện để góp phần chung tay cùng thành phố chống dịch”.

Cần Thơ: 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng

Cái túi thuốc yêu thương cùng gạo và thực phẩm đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng.

Túi thuốc yêu thương của thanh niên TP Cần Thơ trao tặng cho bà con gồm các loại thuốc cơ bản thông thường, cùng với vitamin C, dầu gió, khẩu trang vải, gel rửa tay khô… Tổng trị giá của 650 túi hơn 102 triệu đồng.

Cần Thơ: 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng
Các đoàn viên, sinh viên hỗ trợ việc chuẩn bị các túi thuốc trước khi trao đến tay người dân.

Bà Phạm Hồng Loan, thương hồ trên chợ nổi Cái Răng cho biết, từ lúc địa phương thực hiện giãn cách xã hội gần hai tháng qua gia đình không thể tiếp tục công việc buôn bán trái cây trên chợ nổi, mất nguồn thu nhập chính. Gia đình có 6 người cùng sống trong căn phòng trọ, cuộc sống rất khó khăn; mỗi ngày phải gói ghém chi tiêu mua đồ ăn cho cả gia đình. Đặc biệt, gia đình có cháu nhỏ nên rất cần những thuốc cơ bản trong nhà, phòng hờ trong lúc ốm đau. “Tôi rất vui khi được sự quan tâm hỗ trợ của địa phương, cũng như các mạnh thường quân đã đến hỗ trợ những phần quà và túi thuốc dự phòng này”, bà Loan nói.

Cần Thơ: 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng
Túi thuốc và gạo được hỗ trợ đến tay bà con sống tại khu vực chợ nổi Cái Răng.

Ông Trần Mạnh Hùng - Trưởng khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho biết, do dịch bệnh Covid-19 nên đời sống của những hộ tiểu thương mua bán sinh sống ở chợ nổi Cái Răng gặp khó. Địa phương cũng nhiều lần vận động nhà hảo tâm hỗ trợ cho bà con như: gạo, rau củ, thịt, cá... để cùng bà con cùng nhau vượt qua đại dịch. Đồng thời, với sự hỗ trợ số túi thuốc này rất ý nghĩa trong lúc này, ông Hùng nói.

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9 Cần Thơ: Đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian giãn cách và dịp lễ 2/9
Ngày 1/9, ông Mai Minh Ngoan - Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ - cho biết, Ban ATGT TP vừa có văn bản đề nghị các Sở, ban ngành TP; các cơ quan thành viên Ban ATGT TP; Ban ATGT quận, huyện triển khai các phương thức bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian giãn cách xã hội và dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.
Thủ tướng ban hành chương trình hành động về phát triển Cần Thơ đến năm 2045 Thủ tướng ban hành chương trình hành động về phát triển Cần Thơ đến năm 2045
Ngày 30/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Nghị quyết số 98/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội Nhiều địa phương miền Tây quyết định kéo dài giãn cách xã hội
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nhiều địa phương tại miền Tây đã quyết định tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

UNICEF sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Gia Lai trong năm 2026

Đó là thông tin được bà Michaela Bauer - Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đưa ra tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai vào chiều ngày 20/1/2026.
Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Quyết định số 2897/QĐ-UBND tiếp nhận khoản viện trợ hơn 6,8 tỷ đồng từ phi dự án “Thúc đẩy công bằng thông qua mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở” giai đoạn 2025-2029 do Quỹ Fred Hollows, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tài trợ.
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 3235/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật bị thiệt hại do cơn bão số 13 do Tổ chức Handicap International Federation (HI) tài trợ.

Các tin bài khác

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam

Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam

Ngày 20/01, trang web của Đảng Cộng sản Liên bang Nga (kprf.ru) và báo điện tử Rossiyskaya Gazeta (rg.ru) - cơ quan ngôn luận của Chính phủ Nga đã đăng tải các bài viết phân tích, đánh giá về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV). Các bài báo nhấn mạnh quyết tâm chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới, với định hướng xuyên suốt là lấy Nhân dân làm nền tảng, chủ thể và trung tâm của phát triển.
Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam

Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam

Bà Trần Phương Liên, Trưởng Đại diện tổ chức REI (Hoa Kỳ) tại Việt Nam đánh giá những chuyển biến tích cực trong lĩnh vực y tế và giáo dục đang góp phần quan trọng nâng cao vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Cách tiếp cận phát triển lấy con người làm trung tâm vừa cải thiện chất lượng cuộc sống trong nước, vừa tạo nên sức hấp dẫn của Việt Nam trong hợp tác quốc tế.
Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam

Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam

Ngày 19/1, lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ hai du khách nước ngoài bị sóng biển cuốn trôi, mắc kẹt khi tắm biển; cùng ngày, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã cứu sống một bệnh nhân nước ngoài nguy kịch nhờ can thiệp ECMO, bệnh nhân xuất viện sau hơn 16 ngày điều trị.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Ngày 23/01 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay về điều tra và lập hồ sơ hiệu quả đối với hành vi tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân quyền của Liên hợp quốc, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan tư pháp, thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Ngày 21/01, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra phiên họp toàn thể đầu tiên của tiến trình đàm phán liên Chính phủ (IGN) về cải tổ Hội đồng Bảo an trong khuôn khổ Khoá 80 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động