Gần 100 tình nguyện viện là các bộ, sinh viên Y dược Cần Thơ đã lên đường đến hỗ trợ truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm cộng đồng cho hơn 70.000 công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Âm nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin lay động hàng triệu trái tim Âm nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin lay động hàng triệu trái tim
Bộ Y tế hỗ trợ 10.000 cán bộ, nhân viên y tế  giúp TP.HCM chống dịch Bộ Y tế hỗ trợ 10.000 cán bộ, nhân viên y tế giúp TP.HCM chống dịch

Chiều 11/7, tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân Đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tình nguyện hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long phòng chống dịch Covid-19.

Cần Thơ chi viện lực lượng hỗ trợ Vĩnh Long kiểm soát dịch Covid-19
Lễ ra quân Đoàn tình nguyện hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, đã thành lập Đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tình nguyện hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long phòng chống dịch Covid-19 gồm 98 người (trong đó, có 8 cán bộ và 90 sinh viên), Đội sẽ thực hiện các công việc cụ thể như: giám sát khai báo y tế, nhập liệu, truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm cộng đồng,... tại KCN Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Theo kế hoạch, Đội hình “truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng” sẽ phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 70.000 công nhân tại đây, dự kiến sẽ thực hiện trong 1 tuần.

Cần Thơ chi viện lực lượng hỗ trợ Vĩnh Long kiểm soát dịch Covid-19
Sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tham gia Đội hình “Truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng”.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Cần Thơ giao cho Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vận động sinh viên chuyên ngành y học, sức khỏe tình nguyện tham gia Đội hình “Truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng” tại các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Cần Thơ: Thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 12/7 Cần Thơ: Thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 12/7
Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội 2 quận trung tâm của thành phố theo Chỉ thị 16, các quận huyện khác của thành phố sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.
Cần Thơ phong tỏa chợ Tân An để phòng dịch Cần Thơ phong tỏa chợ Tân An để phòng dịch
Liên quan đến công tác phòng chống dịch trong cộng đồng, TP Cần Thơ phong tỏa một phần khu vực 3, phường Tân An, quận Ninh Kiều với diện tích khoảng 1,5 ha, có 266 hộ dân, có tổng số khoảng 1.900 nhân khẩu, chợ Tân An - khu chợ đầu mối lớn nhất của TP Cần Thơ
Nhiều địa phương ở miền Tây có ca nghi mắc Covid-19 Nhiều địa phương ở miền Tây có ca nghi mắc Covid-19
Đến trưa nay 8/7, các địa phương ở miền Tây như: Đồng Tháp, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau... đêu ghi nhận có ca nghi mắc Covid-19 mới.
Chìa khoá để Việt Nam kiểm soát Covid-19 là sự Đồng lòng và Tin tưởng Chìa khoá để Việt Nam kiểm soát Covid-19 là sự Đồng lòng và Tin tưởng
Theo ông Tanaka Akihisa, Phó trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản-JICA Văn phòng Việt Nam, thì một trong những yếu tố nổi trội, làm nên sự thành công của Việt Nam trong việc ngăn ngừa Covid-19 chính là sự tin tưởng của người dân vào các chủ trương của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông về những vấn đề liên quan đến Covid-19.
In bài viết

Truyền hình