Cần Thơ phong tỏa chợ Tân An để phòng dịch
Chiều 10/7, Chủ tịch UBND Ninh Kiều (TP Cần Thơ) Huỳnh Trung Trứ đã ký quyết định về việc áp dụng biện pháp phong tỏa một phần khu vực 3 (phường Tân An, quận Ninh Kiều) để phòng chống, dịch Covid-19.
![]() |
| Cần Thơ phong tỏa một phần khu vực 3, phường Tân An, quận Ninh Kiều. |
Cần Thơ ra quyết định phong tỏa nêu trên nhằm đảm bảo công tác phòng chống, dịch Covid-19 và ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng liên quan ca nhiễm Covid-19.
![]() |
| Lực lượng chức năng có mặt tại khu vực chợ Tân An trước giờ bị phong tỏa vào chiều 10/7. |
Theo đó, khu vực được áp dụng gồm một phần tổ 33 (khu vực 3, phường Tân An, từ số 1 đường Ngô Đức Kế đến số 164 đường Hai Bà Trưng). Chợ Tân An - khu chợ đầu mối lớn nhất của TP Cần Thơ nằm hoàn toàn trong khu vực phong tỏa. Tổng diện tích khu vực phong tỏa khoảng 1,5 ha, tổng số 266 hộ với 1.900 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa từ 16h, ngày 10/7 cho đến khi có thông báo mới.
![]() |
| Tiểu thương chợ Tân An xếp hàng chờ xếp hàng thực hiện test nhanh. |
![]() |
| Chợ Tân An trước giờ phong tỏa đảm bảo công tác phòng chống, dịch Covid-19. |
Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, tất cả người dân đang sinh sống tại các khu vực trên không được ra khỏi khu phong tỏa (trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương); tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
![]() |
| Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu test nhanh. |
Trước đó, TP Cần Thơ vừa xuất hiện ca nghi mắc Covid-19 là người phụ nữ 64 tuổi (làm nghề buôn bán bún tại chợ Tân An). Ngày 9/7, người phụ nữ trên vào Bệnh viện Quân y 121 khám bệnh, test nhanh kháng nguyên cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó CDC Cần Thơ tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho kết quả nghi ngờ dương tính.
| Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, chiều 10/7, tỉnh Đồng Tháp quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với TP Sa Đéc và các huyện: Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh theo tinh thần Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 11/7. |
| Tỉnh Đồng Tháp tiến hành cách ly xã hội thành phố Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh từ 0h ngày 11/7. Trong khi đó, Tiền Giang đã chấp thuận thí điểm cách ly các trường hợp F1 tại nhà. |
| Phát biểu tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vacccine phòng COVID-19 với mục tiêu tiêm 150 triệu mũi cho khoảng 75 triệu người trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân để chiến thắng dịch bệnh, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ thực hiện mục tiêu đẩy mạnh sản xuất trong nước và nhập khẩu để có đủ nguồn vacccine hằng năm. |
| Chiều 10/7, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký thông báo số 408 /TB-UBND, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh An Giang. |
Tin bài liên quan
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ
Cần Thơ: Rộn ràng “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026
Các tin bài khác
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Đọc nhiều
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước











