Cần Thơ phong tỏa chợ Tân An để phòng dịch
Chiều 10/7, Chủ tịch UBND Ninh Kiều (TP Cần Thơ) Huỳnh Trung Trứ đã ký quyết định về việc áp dụng biện pháp phong tỏa một phần khu vực 3 (phường Tân An, quận Ninh Kiều) để phòng chống, dịch Covid-19.
![]() |
| Cần Thơ phong tỏa một phần khu vực 3, phường Tân An, quận Ninh Kiều. |
Cần Thơ ra quyết định phong tỏa nêu trên nhằm đảm bảo công tác phòng chống, dịch Covid-19 và ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng liên quan ca nhiễm Covid-19.
![]() |
| Lực lượng chức năng có mặt tại khu vực chợ Tân An trước giờ bị phong tỏa vào chiều 10/7. |
Theo đó, khu vực được áp dụng gồm một phần tổ 33 (khu vực 3, phường Tân An, từ số 1 đường Ngô Đức Kế đến số 164 đường Hai Bà Trưng). Chợ Tân An - khu chợ đầu mối lớn nhất của TP Cần Thơ nằm hoàn toàn trong khu vực phong tỏa. Tổng diện tích khu vực phong tỏa khoảng 1,5 ha, tổng số 266 hộ với 1.900 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa từ 16h, ngày 10/7 cho đến khi có thông báo mới.
![]() |
| Tiểu thương chợ Tân An xếp hàng chờ xếp hàng thực hiện test nhanh. |
![]() |
| Chợ Tân An trước giờ phong tỏa đảm bảo công tác phòng chống, dịch Covid-19. |
Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, tất cả người dân đang sinh sống tại các khu vực trên không được ra khỏi khu phong tỏa (trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương); tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
![]() |
| Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu test nhanh. |
Trước đó, TP Cần Thơ vừa xuất hiện ca nghi mắc Covid-19 là người phụ nữ 64 tuổi (làm nghề buôn bán bún tại chợ Tân An). Ngày 9/7, người phụ nữ trên vào Bệnh viện Quân y 121 khám bệnh, test nhanh kháng nguyên cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó CDC Cần Thơ tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho kết quả nghi ngờ dương tính.
| Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, chiều 10/7, tỉnh Đồng Tháp quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với TP Sa Đéc và các huyện: Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh theo tinh thần Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 11/7. |
| Tỉnh Đồng Tháp tiến hành cách ly xã hội thành phố Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh từ 0h ngày 11/7. Trong khi đó, Tiền Giang đã chấp thuận thí điểm cách ly các trường hợp F1 tại nhà. |
| Phát biểu tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vacccine phòng COVID-19 với mục tiêu tiêm 150 triệu mũi cho khoảng 75 triệu người trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân để chiến thắng dịch bệnh, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ thực hiện mục tiêu đẩy mạnh sản xuất trong nước và nhập khẩu để có đủ nguồn vacccine hằng năm. |
| Chiều 10/7, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký thông báo số 408 /TB-UBND, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh An Giang. |
Tin bài liên quan
Cần Thơ tăng cường hợp tác với huyện Cheorwon (Hàn Quốc) trong phái cử lao động thời vụ
“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn
Đối ngoại nhân dân Cần Thơ 2025: Khẳng định vai trò nòng cốt, tạo đà cho nhiệm kỳ mới
Các tin bài khác
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não
Đọc nhiều
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước










