Chiều 21/10, tại Phủ Tổng thống Cộng hòa Séc ở thủ đô Praha, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng đã thực hiện nghi thức trình quốc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống Miloš Zeman nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
The ASEAN Post đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 The ASEAN Post đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020

Mới đây, tờ báo The ASEAN Post đã có bài viết ca ngợi Việt Nam đã đạt được những bước tiến dài trong việc thể ...

Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại CH Séc Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại CH Séc

Ngày 25/8, tại thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc (ACP) đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả công việc ...

Tại buổi tiếp Đại sứ Thái Xuân Dũng sau Lễ nhận thư ủy nhiệm, Tổng thống Miloš Zeman đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam trong thời gian qua.

Đại sứ Thái Xuân Dũng tại Lễ trình Quốc thư.
Đại sứ Thái Xuân Dũng tại Lễ trình Quốc thư.

Tổng thống nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong chuyến thăm tới Việt Nam trước đây và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Đồng thời, Tổng thống Zeman cũng bày tỏ ấn tượng tốt về cộng đồng người Việt tại Séc, cho rằng đây là cộng đồng đoàn kết và có sự hội nhập tốt vào xã hội Séc.

Năm 2020 đánh dấu 70 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, một dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Cộng hòa Séc, Tổng thống hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Thái Xuân Dũng sẽ có những đóng góp ý nghĩa vào việc duy trì, củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều lĩnh vực giữa hai nước và đưa mối quan hệ này lên tầm cao mới.

Về phần mình, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã trân trọng chuyển lời chào và lời chúc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Séc Miloš Zeman.

Phát biểu tại buổi tiếp kiến, Đại sứ Thái Xuân Dũng bày tỏ sự cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Tổng thống Séc dành cho Việt Nam trong thời gian qua và khẳng định sẽ quyết tâm và nỗ lực hết mình làm tốt vai trò là cầu nối, góp phần thúc đẩy, nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển không chỉ của hai quốc gia mà còn đối với khu vực và trên thế giới.

Tổng thống Séc Miloš Zeman (phải) tiếp Đại sứ Thái Xuân Dũng
Tổng thống Séc Miloš Zeman (phải) tiếp Đại sứ Thái Xuân Dũng

Đại sứ Thái Xuân Dũng chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu và hiệu quả của nhà nước và nhân dân Tiệp Khắc trước đây, nay là CH Séc, đồng thời khẳng định Việt Nam mong muốn phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác toàn diện với CH Séc. Đại sứ bày tỏ mong muốn Nhà nước, chính phủ và cá nhân Tổng thống tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại.

Sau lễ trình thư ủy nhiệm, theo Đại sứ, trước mắt hai bên cần tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao, triển khai hiệu quả các thỏa thuận ký kết trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực, nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác cũng như tăng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Séc.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan hữu quan ở trong nước và chính quyền sở tại để tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam hội nhập ngày càng ổn định, bền vững tại Cộng hòa Séc.

Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ- Việt Nam: tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư song phương Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ- Việt Nam: tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư song phương
Văn hóa tâm linh Phật giáo người Việt hòa đồng tại Séc Văn hóa tâm linh Phật giáo người Việt hòa đồng tại Séc
Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần hiếu học trong cộng đồng người Việt Nam ở CH Séc Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần hiếu học trong cộng đồng người Việt Nam ở CH Séc
In bài viết

Truyền hình