Ngày 25/8, tại thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc (ACP) đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả công việc trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời tiến hành Lễ bàn giao vị trí Chủ tịch luân phiên ACP từ Đại sứ Indonesia Kenssy D. Ekaningsih chuyển tiếp cho Đại sứ Việt Nam Thái Anh Dũng.
Trợ lý Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Canada đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam Trợ lý Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Canada đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Ngày 11/8/2020, ASEAN và Canada đã tổ chức Đối thoại lần thứ 17 theo hình thức trực tuyến. Đây là cuộc họp thường niên trong ...

Không chất vấn tại phiên họp thứ 47 Ủy ban Thường vụ Quốc hội Không chất vấn tại phiên họp thứ 47 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định không tổ chức hoạt động chất vấn vào ngày 11/8 tại phiên họp thứ 47 của ủy ...

Tham dự họp và lễ bàn giao có Đại sứ, đại diện của 6 quốc gia thành viên ASEAN tại Cộng hòa Séc, gồm Malaysia, Thái Lan, Philippines, Myanmar, Indonesia và Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn của TTXVN, Đại sứ Indonesia tại Cộng hòa Séc, bà Ekaningsih chia sẻ: “Trong 6 tháng ở vị trí Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Praha vừa qua, do đại dịch COVID-19 nên chúng tôi không tổ chức được nhiều hoạt động. Việt Nam sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ACP nhiệm kỳ tiếp theo và điều phối các hoạt động chung của Ủy ban.

Mặc dù dịch bệnh, tôi tin rằng Việt Nam với vai trò là Chủ tịch của ủy ban có thể tổ chức một số sự kiện quan trọng trong năm nay. Tôi hy vọng các nước ASEAN có thể phối hợp cùng nhau làm được nhiều hơn để thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN với Cộng hòa Séc trong thời gian tới.”

1528 y
Đại sứ Thái Anh Dũng nhận bàn giao Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Praha. Ảnh:TTXVN

Trao đổi với VOV tại Cộng hòa Séc về một số hoạt động chính trong thời gian đảm nhiệm Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Praha, Đại sứ Thái Anh Dũng nhấn mạnh đến các hoạt động gắn kết nội khối và các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng với nước sở tại.

Đại sứ Thái Anh Dũng cho biết: “Trong nhiệm kỳ làm Chủ tịch ASEAN cuối năm 2020, chúng tôi sẽ cố gắng phối hợp với các nước thành viên ASEAN tại CH Séc để làm sao thúc đẩy các hoạt động gắn kết các nước thành viên ASEAN thông qua các hoạt động như là ngày gia đình các nước ASEAN, các hoạt động liên quan giữa các nước ASEAN với các nước đối thoại, các đối tác và chính quyền sở tại, thúc đẩy các hoạt động của ASEAN với nhau và giữa ASEAN với nước sở tại làm sao để cộng đồng ASEAN tại CH Séc hiểu nhau hơn, góp phần gắn kết thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với Séc nói riêng và ASEAN với Séc nói chung.”

Thay mặt các Đại sứ ASEAN, Đại sứ Thái Anh Dũng đánh giá cao vai trò của Đại sứ quán Indonesia và cá nhân Đại sứ Ekaningsih trong việc đảm nhiệm vị trí chủ tịch nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa ASEAN và Cộng hòa Séc, góp phần củng cố sự đoàn kết và phối hợp giữa Đại sứ quán các nước ASEAN tại Praha.

1548 3
Đại sứ các nước ASEAN tại Praha có cuộc họp để thảo luận, trao đổi về tình hình chính trị, kinh tế của Cộng hòa Séc, các hoạt động chính của ASEAN. Ảnh:VOV

Trước khi diễn ra lễ bàn giao vị trí Chủ tịch luân phiên ACP, Đại sứ các nước ASEAN tại Praha đã có cuộc họp để thảo luận, trao đổi về tình hình chính trị, kinh tế của Cộng hòa Séc, các hoạt động chính của ASEAN cũng như các hoạt động của ACP trong 6 tháng vừa qua trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Nhân dịp này, ACP cũng thống nhất một số chương trình hoạt động của ủy ban, dự kiến sẽ diễn ra trong giai đoạn tiếp theo của năm 2020.

Ủy ban ASEAN tại Praha được thành lập năm 2013, gồm các nước thành viên: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Myanmar với mục tiêu thúc đẩy ASEAN là một đối tác quan trọng của Cộng hòa Séc trên nhiều lĩnh vực.

Dự kiến, Ủy ban ASEAN tại Praha sẽ tổ chức các hoạt động chung kể từ tháng 9 tới nhằm tăng cường đoàn kết nội khối và thúc đẩy hợp tác mọi mặt giữa ASEAN với Cộng hòa Séc.

Tọa đàm Kỷ niệm 50 năm thành lập Uỷ ban Cuba đoàn kết với Việt Nam, Lào và Campuchia Tọa đàm Kỷ niệm 50 năm thành lập Uỷ ban Cuba đoàn kết với Việt Nam, Lào và Campuchia

Ngày 4/8, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) đã tổ chức Toạ đàm trực tuyến để kỷ niệm 50 năm thành lập ...

25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2020), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ...

In bài viết

Truyền hình