Trong một thông báo, Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết nghi phạm bị cáo buộc chuyển giao các bí mật quốc gia cho Cục Tình báo chính, Bộ Quốc phòng Ukraine.
Radar Nga Radar Nga "tóm sống" tiêm kích F-35 Mỹ ở Iran
Mỹ bắt cựu sĩ quan đặc nhiệm vì tình nghi làm gián điệp cho Nga Mỹ bắt cựu sĩ quan đặc nhiệm vì tình nghi làm gián điệp cho Nga

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt giữ một quân nhân ở khu vực Siberia bị nghi chuyển giao bí mật quốc gia cho Ukraine.

Nguồn: Sputnik

Theo Reuters, nghi phạm là quân nhân thuộc lực lượng Tên lửa chiến lược của Nga.

Người này bị bắt giữ tại thành phố Barnaul (vùng Siberia), khi đang rời khỏi một cửa hàng tạp hóa. Đoạn video ghi lại cảnh bắt bớ đã được công bố.

Trong một thông báo, FSB cho biết nghi phạm bị cáo buộc chuyển giao các bí mật quốc gia cho Cục Tình báo chính, Bộ Quốc phòng Ukraine.

0528 nga byt gian yiyp 2
Binh sĩ lực lượng tên lửa bị bắt vì nghi tuồn bí mật cho Ukraine. Ảnh cắt từ video

Quân nhân trên hiện đang bị điều tra tội phản quốc. Nếu bị kết án, người này có thể sẽ phải đối mặt với án tù 20 năm.

Được biết, cách đây chưa lâu, tòa án Nga đã tuyên án 16 năm tù giam một cựu quân nhân hải quân Mỹ, ông Paul Whelan, vì tội danh gián điệp.

Tòa án của thành phố Matxcơva cho biết ông Whelan sẽ thụ án tại nhà tù với an ninh tối đa.

Áo trục xuất nhà ngoại giao Nga vì nghi là gián điệp, Moscow tuyên bố đáp trả Áo trục xuất nhà ngoại giao Nga vì nghi là gián điệp, Moscow tuyên bố đáp trả
Mỹ bắt cựu sĩ quan đặc nhiệm vì tình nghi làm gián điệp cho Nga Mỹ bắt cựu sĩ quan đặc nhiệm vì tình nghi làm gián điệp cho Nga
In bài viết

Truyền hình