Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:31 | 07/03/2017 GMT+7

Cái chết của nữ diễn viên xinh đẹp đang mang thai và vụ án gây rúng động Hollywood suốt nhiều thập kỷ

aa
Cô gái trẻ - nữ diễn viên nổi tiếng Sharon Tate đã bị giết ngay trong chính căn nhà của mình khi mới 26 tuổi. Câu chuyện trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng hơn với nhiều người khi biết rằng, Sharon Tate lúc đó đang mang trong mình một thai nhi 8 tháng tuổi.

Ngày 9/8/1969, nữ diễn viên xinh đẹp Sharon Tate và 4 người khác được phát hiện tử vong trong căn hộ sang trọng của Tate và người chồng đạo diễn Roman Polanski, nằm trong khu vực của giới thượng lưu Hollywood, California, Mỹ.

Khung cảnh hiện trường vụ án được miêu tả rất thê lương và kinh hoàng: nhiều thứ đồ vật được dùng trong các nghi lễ tôn giáo và làm người ta gợi nhớ đến các bộ phim của chính người chồng Polanski, bậc thầy của dòng phim kinh dị thời bấy giờ. Ông đã may mắn sống sót khi không ở nhà vào lúc đó bởi đang đi công tác tại châu Âu.

cai chet cua nu dien vien xinh dep dang mang thai va vu an gay rung dong hollywood suot nhieu thap ky

Sharon Tate, nạn nhân xấu số trong vụ giết người khi đó đang mang thai 8 tháng.

Những tình tiết rùng rợn của vụ án

Vụ án được chỉ đạo bởi Charles Manson, dẫn dắt và thực hiện bởi Tex Watson và các thành viên khác của nhóm "Gia đình Manson".

Cụ thể, vào tối 8/8/1969, Tex Watson đã dẫn theo Susan Atkins, Linda Kasabian cùng Patricia Krenwinkel đến "căn nhà mà Melcher từng sống" và ra lệnh cho đồng bọn "giết hết mọi người trong nhà theo cách độc ác nhất có thể".

Melcher là một nhà sản xuất âm nhạc từng từ chối thu âm cho nhóm của Manson. Nhiều người cho rằng vụ tấn công ban đầu là nhằm vào gia đình của Melcher nhưng Manson không hề biết căn nhà đã được ông Polanski thuê lại.

Khi những kẻ giết người đến trước cửa nhà diễn viên Sharon; Watson, người đã từng đến đây ít nhất một lần, trèo lên cột điện thoại gần cổng ra vào và cắt dây điện để ngăn không cho những người bên trong liên lạc ra ngoài. Lúc đó là đã hơn 12h đêm.

Cả 4 tên để xe ở chân đồi và đi bộ lên tới ngôi nhà rồi đột nhập vào bên trong. Lần lượt, từng người trong nhà bị những kẻ tấn công đoạt mạng.

cai chet cua nu dien vien xinh dep dang mang thai va vu an gay rung dong hollywood suot nhieu thap ky

Chân dung kẻ cầm đầu vụ giết người, Charles Manson.

Trong khi Watson đang thì thầm với Atkins, Frykowski, một trong những nạn nhân đã nghe thấy tiếng động và tỉnh dậy. Khi anh ta hoảng sợ và hỏi các những kẻ này là ai, Watson đáp lại: "Tao là quỷ dữ và tao đến đây để thực hiện tội ác của mình".

Theo chỉ đạo của Watson, Atkins tìm thấy những nạn nhân khác trong nhà và đưa họ tới phòng khách. Watson trói Tate và Sebring cùng nhau. Tuy nhiên, do Sebring phản kháng, Watson đã bắn anh ta tử vong tại chỗ. Sau đó, hắn còn đâm liên tiếp vào người Sebring 7 lần. Các nạn nhân khác cũng phải chịu những thảm cảnh tương tự khi đang cố gắng chống cự với những kẻ giết người.

Sharon đã cầu xin những kẻ đột nhập tha mạng cho mình, hoặc ít nhất cho tới khi thai nhi 8 tháng trong bụng cô được chào đời. Tuy nhiên, những kẻ giết người vẫn không mảy may cảm động mà ra tay hạ sát Sharon, đâm cô 16 nhát.

Thi thể của Sharon nằm sõng soài trên sàn phòng khách. Sharon bị đâm nhiều nhát và bị bắn. Một sợi dây nylon trắng được vòng qua cổ Sharon, nối vòng lên trên trần và buộc vào cổ một người đàn ông khác được xác định là Jay Sebring - thợ làm tóc từng đính hôn với Sharon trước khi cô gặp Polanski.

cai chet cua nu dien vien xinh dep dang mang thai va vu an gay rung dong hollywood suot nhieu thap ky

Hiện trường vụ án.

Bản án dành cho những kẻ giết người

Sau vụ việc, cảnh sát đã nhanh chóng điều tra và tìm ra thủ phạm của vụ giết người là các thành viên gia đình Manson. Cả 4 hung thủ đều bị kết tội danh giết người và phải đối mặt với bản án tử hình tại phòng ngạt khí ga California.

Tuy nhiên, vào ngày 18/12/1972, tòa án tối cao bang California đã bãi bỏ bản án tử hình vì cho rằng nó quá "tàn ác và vô nhân đạo". Kết quả, Charles Manson, Patricia Krenwinkel, Charles "Tex" Watson, Leslie Van Houten, và Susan Atkins phải nhận án tù chung thân không ân xá.

cai chet cua nu dien vien xinh dep dang mang thai va vu an gay rung dong hollywood suot nhieu thap ky

Vụ án giết 5 mạng người gây rúng động Hollywood và báo giới nước Mỹ.

cai chet cua nu dien vien xinh dep dang mang thai va vu an gay rung dong hollywood suot nhieu thap ky

cai chet cua nu dien vien xinh dep dang mang thai va vu an gay rung dong hollywood suot nhieu thap ky

Cái chết của nữ diễn viên Sharon đã gây chấn động dư luận suốt thời gian dài.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.
Thời tiết hôm nay (29/8): Áp thấp nhiệt đới gần bờ gây mưa lớn tại nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (29/8): Áp thấp nhiệt đới gần bờ gây mưa lớn tại nhiều khu vực

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới di chuyển hướng tây tây bắc với tốc độ 15 - 20km/h và khả năng mạnh thêm. Chiều nay hình thái này ở trên khu vực biển đặc khu Hoàng Sa với sức gió cấp 7, giật cấp 9.

Đọc nhiều

Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Dự án “Tăng cường tiếp cận thông tin thông qua chuyển đổi số trong quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường” được tài trợ bởi Stichting Oxfam NOVIB với kinh phí hơn 160.000 EUR (khoảng 4,24 tỷ đồng), góp phần vào quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường tại hai xã Bố Trạch và Phong Nha (Quảng Trị), đồng thời mở rộng số hóa hệ thống thông tin tại 78 đơn vị cấp xã và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 1285/QĐ-UBND Phê duyệt Văn kiện dự án “Tăng cường đa dạng sinh học thông qua phục hồi rừng ven biển: chứng minh lợi ích đa dạng sinh học” do Tổ chức Primaklima e. V. tài trợ với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại là 48.100 EUR, tương đương 1,35 tỷ đồng.
Cần Thơ: Lan tỏa yêu thương từ chương trình khám chữa bệnh nhân đạo

Cần Thơ: Lan tỏa yêu thương từ chương trình khám chữa bệnh nhân đạo

Ngày 8/9, tại Trường THCS Thới An Hội (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tổ chức lễ khai mạc Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc răng miệng, tặng học bổng và quà cho học sinh, người khuyết tật và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 8/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Y Quốc tế (Nam Can Tho International Medical Faculty - NIMF) thuộc trường, vừa được Hiệp hội Quốc tế về Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Tiền Đại học và Đại học (QAHE), có trụ sở tại Hoa Kỳ, trao tặng Giải thưởng Xuất sắc trong Giáo dục (Excellence in Education Award – Teaching Practice).
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động