Kinh nghiệm làm việc có thể là một nội dung khá khó đối với nhiều ứng viên khi viết CV xin việc. Hãy thử áp dụng những lời khuyên đến từ timviec365.vn nhé.
Đôi bạn mang ma tuý từ Yên Bái xuống Hà Nội... tìm việc Đôi bạn mang ma tuý từ Yên Bái xuống Hà Nội... tìm việc
Kiều bào tại Nga chia sẻ bí quyết tìm việc cho sinh viên Việt Kiều bào tại Nga chia sẻ bí quyết tìm việc cho sinh viên Việt

Kinh nghiệm làm việc là nội dung nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong CV xin việc

Toàn bộ những giá trị và lợi thế của bạn đa phần đều được thể hiện một cách vắn tắt trong mẫu CV xin việc. Những nội dung hoàn chỉnh của một mẫu CV xin việc về cơ bản bao gồm: Thông tin cá nhân, Trình độ học vấn, Mục tiêu nghề nghiệp, Kỹ năng làm việc, Người tham chiếu,... và tất nhiên không thể không nhắc đến kinh nghiệm làm việc.

Viết kinh nghiệm làm việc trong CV
Viết kinh nghiệm làm việc trong CV.

Nhà tuyển dụng có thể nhận định khái quát năng lực của bạn thông qua mục kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc. Một ứng viên có kinh nghiệm đồng nghĩa với việc họ đang nắm giữ trong tay lợi thế nhất định trong quá trình ứng tuyển. Những ứng viên tiềm năng đã có kinh nghiệm luôn làm nhà tuyển dụng yên tâm, bởi họ không mất quá nhiều thời gian để đào tạo lại từ A đến Z. Đó cũng chính là lý do, ở phần đa tin tuyển dụng đều xuất hiện yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong bản mô tả công việc.

Theo nhận định từ timviec365.vn, một số nhà tuyển dụng có thói quen tìm đến mục kinh nghiệm làm việc đầu tiên khi đọc CV xin việc, một số khác thì dừng lại ở mục này lâu nhất trong tổng thể nội dung của chúng. Điều đó phần nào nhắc nhở người tìm việc phải thực sự cẩn trọng khi trình bày danh mục này trong CV xin việc cá nhân của mình.

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV hiệu quả

Nếu đã có kinh nghiệm làm việc trước đó, khi trình bày mục này trong CV xin việc, hãy cho nhà tuyển dụng biết rõ những thông tin như: Khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc công việc cũ, vai trò công việc mà bạn đảm nhận, tóm tắt những nhiệm vụ mà bạn đã thực hiện ở vai trò đó,... Không nên liệt kê quá chi tiết và dài dòng những việc mà bạn đã làm. Mà chỉ cần chú trọng nhấn mạnh những nhiệm vụ cốt lõi, có liên quan gần nhất đến vị trí dự tuyển. Đặc biệt, nếu có thể hãy đưa vào một số dữ liệu, thông số rõ ràng để thể hiện thành tích ở công việc cũ, giúp thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

Trình bày kinh nghiệm làm việc.
Trình bày kinh nghiệm làm việc.

Vậy còn đối với những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc thì phải làm gì ở nội dung này? Bạn có thể biến tấu linh hoạt những kinh nghiệm xuất phát từ hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia hay đơn giản là một công việc làm thêm, thực tập sinh,... Điều quan trọng là phải tập trung làm rõ những giá trị mà bạn đã đúc kết được từ những kinh nghiệm đó, và nhất định chúng phải phục vụ cho vị trí dự tuyển hoặc phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mẹo trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV từ timviec365.vn
Lưu ý khi viết kinh nghiệm làm việc.

Sở hữu trong tay mẫu CV hoàn chỉnh giúp bạn lấy được điểm cộng từ nhà tuyển dụng. Đặc biệt, khi trình bày kinh nghiệm làm việc, cần lưu ý những điểm như sau:

Thứ nhất, nên trình bày các công việc theo nguyên tắc thời gian đảo ngược.

Thứ hai, nên đưa ra các con số, dữ liệu cụ thể để làm căn cứ xác thực, giúp thông tin kê khai của bạn có giá trị và đáng tin hơn.

Thứ ba, kinh nghiệm cần được trình bày một cách có chọn lọc, tốt nhất là liên quan mật thiết đến vị trí dự tuyển.

Cuối cùng, ứng viên không nên đưa vào các công việc cũ có thời gian làm việc dưới 6 tháng, liệt kê quá dài dòng và chi tiết, trình bày những kinh nghiệm không liên quan,...

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV từ timviec365.vn
Lợi ích khi tạo CV online trên timviec365.vn.

Ngày nay, việc tạo CV online dường như là xu hướng tất yếu của người tìm việc nói chung trên thị trường việc làm. CV online là hiện thân của một giải pháp tìm việc thông minh và chuyên nghiệp. Cũng chính vì điều này, ngoài tính năng chủ lực là hỗ trợ tìm việc và tuyển dụng, website timviec365.vn còn phát triển và cung cấp tính năng tạo CV online cho người dùng.

Rất nhiều lợi ích nếu bạn trải nghiệm việc tạo CV online (https://timviec365.vn/cv-xin-viec) trên timviec365.vn. Từ phong cách thiết kế đa dạng, cho đến nội dung chuẩn chỉnh được xây dựng từ quá trình nghiên cứu mong muốn của nhà tuyển dụng. Hơn hết, hệ thống mẫu CV xin việc tại website timviec365.vn chuyên biệt hóa theo từng lĩnh vực, ngành nghề, không có cảm giác chung chung và nhàm chán. Việc hỗ trợ ứng viên tạo CV đa ngôn ngữ với 5 loại phổ biến (Việt, Anh, Trung, Hàn, Nhật) cũng giúp ứng viên có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV từ timviec365.vn
Cơ hội việc làm trên timviec365.vn.

Chỉ cần tạo CV online trên timviec365.vn, ứng viên còn có cơ hội tiếp cận ngay với hệ thống nhà tuyển dụng đối tác tại đây. Truy cập ngay timviec365.vn để tìm việc làm và tạo CV online nhanh chóng!

Tham khảo thêm:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

Văn Phòng 1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

Văn Phòng 2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoạ: 0982.079.209

Email: timviec365.vn@gmail.com

Website tìm việc làm nhanh, hiệu quả: https://timviec365.vn/

Địa chỉ tạo CV xin việc đẹp, miễn phí: https://timviec365.vn/cv-xin-viec

Tử vi 12 con giáp tháng 5/2021 tuổi Tỵ: Dễ nảy sinh chán nản vì gặp nhiều trắc trở trong việc làm ăn Tử vi 12 con giáp tháng 5/2021 tuổi Tỵ: Dễ nảy sinh chán nản vì gặp nhiều trắc trở trong việc làm ăn
Tử vi 12 con giáp tháng 5/2021 tuổi Tỵ: Theo tử vi tháng này, khi mới được giao cho một nhiệm vụ nào đó, bạn có thể cảm thấy rất hăng hái, nhiệt tình, nhưng càng về sau đó, khi hứng thú đã giảm bớt hoặc khi rắc rối bất chợt xuất hiện.
Siêu sự kiện Tuyển dụng Vinhomes 2021: Hàng ngàn bạn trẻ có việc làm Siêu sự kiện Tuyển dụng Vinhomes 2021: Hàng ngàn bạn trẻ có việc làm
Diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/4/2021 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Đại hội Tuyển dụng Vinhomes 2021 đã mang tới hàng nghìn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, đồng thời giúp các bạn trẻ có thêm bí quyết thành công cho nghề môi giới BĐS.
Timviec365.com.vn và hành trình kết nối ứng viên với việc làm báo chí truyền hình Timviec365.com.vn và hành trình kết nối ứng viên với việc làm báo chí truyền hình
Ra đời trong bối cảnh nhu cầu tìm và tuyển dụng việc làm tăng cao, website timviec365.com.vn được xem như một giải pháp tuyệt vời giúp kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng.
In bài viết

Truyền hình