Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc đảm bảo duy trì hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới trong thời gian cách ly xã hội, từ 1/4 - 15/4, để phòng chống dịch COVID-19.
cac tram dang kiem van duy tri hoat dong trong thoi gian cach ly Thủ tục đăng kiểm ô tô mới nhất năm 2020
cac tram dang kiem van duy tri hoat dong trong thoi gian cach ly Từ chối kiểm định những xe ô tô dán logo cảnh sát
cac tram dang kiem van duy tri hoat dong trong thoi gian cach ly
Các trạm đăng kiểm vẫn duy trì hoạt động trong thời gian cách ly - Ảnh Hoàng Cường

Theo Cục ĐKVN, ngày 31/3, đơn vị này có văn bản hướng dẫn các đơn vị đăng kiểm thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ GTVT thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, sáng 1/4, một số đơn vị đăng kiểm thông báo dừng hẳn việc tiếp nhận đăng kiểm xe ô tô, việc này không đúng với tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Cục ĐKVN. Điều này khiến chủ phương tiện, khách hàng thắc mắc.

Ngay sau đó, Cục đã có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc đảm bảo duy trì hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới trong thời gian cách ly xã hội, từ 1/4 - 15/4, để phòng chống dịch Covid-19.

“Cục Đăng kiểm VN yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí nhân lực để duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết của người dân và xã hội. Trong quá trình kiểm định, cần tăng cường triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế”, nội dung văn bản nêu.

Trao đổi với PV tạp chí Thời Đại, ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc trung tâm đăng kiểm 2903S (Mỹ Đình - Hà Nội) cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Cục ĐKVN, trung tâm chúng tôi sẽ mở cửa trở lại ngay sau dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Trong quá trình kiểm định các phương tiện trong thời gian tới, trạm sẽ triển khai các biện pháp để phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế".

cac tram dang kiem van duy tri hoat dong trong thoi gian cach ly Hải quan "vênh" đăng kiểm, doanh nghiệp loay hoay

Cùng là sản phẩm xe nâng có nhiều điểm tương đồng, trước đây chính Hải quan Vĩnh Phúc cho phép thông quan. Tuy nhiên, khi ...

cac tram dang kiem van duy tri hoat dong trong thoi gian cach ly Thủ tục và chi phí đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2019

Nắm rõ được những quy định về đăng kiểm xe ô tô dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

cac tram dang kiem van duy tri hoat dong trong thoi gian cach ly Từ chối kiểm định những xe ô tô dán logo cảnh sát

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, theo đó những xe có hình ảnh, ...

In bài viết

Truyền hình