Các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa thực hiện một cuộc phục kích mới ở vùng Al-Safa, tỉnh Al-Sweida khiến quân đội Syria tổn thất.
Chiến cơ Nga không kích dữ dội vào thành trì phiến quân thánh chiến và đồng minh ở Tây Bắc Syria Chiến cơ Nga không kích dữ dội vào thành trì phiến quân thánh chiến và đồng minh ở Tây Bắc Syria
Ông Biden nhiều khả năng sẽ phải tiếp quản Nhà Trắng trong tình cảnh khu Cánh Tây Ông Biden nhiều khả năng sẽ phải tiếp quản Nhà Trắng trong tình cảnh khu Cánh Tây "không người"

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã thực hiện một cuộc phục kích lớn ở vùng Badiya Al-Sham giữa các thành phố Deir Ezzor và Palmyra vào hôm nay 31/12.

Các tay súng bắn tỉa IS ẩn mình trong khu vực núi đá bất ngờ phục kích, quân đội Syria thương vong nặng nề
Ảnh minh họa

Cụ thể, các lực lượng Syria bị phục kích khi đi qua một khu vực núi đá ở khu vực Al-Safa. IS đã công bố một loạt các bức ảnh cho thấy hậu quả của cuộc phục kích. Những bức ảnh cho thấy các binh sĩ Syria thiệt mạng nằm la liệt trên mặt đất.

Báo cáo cho biết có 28 người thiệt mạng (20 binh sĩ và 8 dân thường) trong khi 9 người khác bị thương và được chuyển đến bệnh viện gần đó để điều trị. Trong khi đó, Tổ chức giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ít nhất 30 quân nhân SAA đã thiệt mạng cùng 15 người khác bị thương.

Họ nói thêm rằng chiếc xe buýt đang đi dọc theo quốc lộ giữa hai thành phố Palmyra và Deir Ezzor, thì lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ dọc theo con đường này.

Sau cuộc tấn công, Quân đội Ả Rập Syria đã gửi quân tiếp viện tới khu vực và bắt đầu chiến dịch tìm kiếm và tiêu diệt các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã thực hiện cuộc phục kích.

Không quân Nga - Syria tiến hành dồn dập 30 cuộc không kích vào các vị trí khủng bố của IS Không quân Nga - Syria tiến hành dồn dập 30 cuộc không kích vào các vị trí khủng bố của IS
Máy bay chiến đấu Israel không kích ồ ạt các kho dự trữ, cơ sở quân sự tại Syria Máy bay chiến đấu Israel không kích ồ ạt các kho dự trữ, cơ sở quân sự tại Syria
In bài viết

Truyền hình