Các hiệu thuốc “găm hàng” khẩu trang giữa đại dịch virus corona sẽ xử lý theo quy định pháp luật, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết.
cac hieu thuoc gam hang khau trang se bi quan ly thi truong va cong an xu ly Kiến nghị xử lý hình sự cửa hàng treo biển không bán khẩu trang
cac hieu thuoc gam hang khau trang se bi quan ly thi truong va cong an xu ly Toàn quốc xử lý hơn 1.200 vụ vi phạm giá bán khẩu trang trong 3 ngày

Giữa đại dịch virus corona, vài ngày trở lại đây, mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh về hàng loạt hiệu thuốc đề biển "không bán khẩu trang". Ngoài ra, trong một nhóm kín dành cho những dược sĩ bán thuốc, một người dùng mạng có nickname N.K.D đã nêu ý kiến kêu gọi mọi người “đoàn kết, liên kết không nhập khẩu trang và cũng không bán khẩu trang nữa”.

Người này cho rằng, việc bán khẩu trang cho người dân đã có nhà nước lo: “Dân tự đi mua hay xếp hàng nhận được 2 cái khẩu trang free thì kệ họ, việc của chúng ta là bán thuốc. Sân bay nó bán 350 nghìn/4 cái khẩu trang y tế 4 lớp mà không Quản lý thị trường nào vào cuộc, cứ nhà thuốc nhỏ lẻ thì vào cuộc. Vậy nên chúng ta chung sức không nhập, không bán nhé…”.

cac hieu thuoc gam hang khau trang se bi quan ly thi truong va cong an xu ly
Nhiều hiệu thuốc đề biển "không bán khẩu trang".
cac hieu thuoc gam hang khau trang se bi quan ly thi truong va cong an xu ly
Thông tin lan truyền trên mạng cho rằng tiểu thương không nhập khẩu trang bán cho dân để tránh phiền phức.

Theo thông tin trên báo Saostar, liên quan đến vụ việc chợ thuốc Hapulico đồng loạt treo biển “không bán khẩu trang, nước rửa tay, miễn hỏi”, ngày 3/1, ông Chu Xuân Kiên – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, lực lượng quản lý thị trường sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các nhà thuốc tại đây.

Theo ông Kiên, hiện Cục Quản lý thị trường Hà Nội đang phối hợp với công an kinh tế để kiểm tra, trường hợp phát hiện trong kho vẫn còn hàng nhưng nhà thuốc treo biển không bán là cố tình găm hàng và sẽ bị xử theo quy định pháp luật.

“Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chỉ đạo, những trường hợp nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm, hành động này là hành động găm hàng, vô đạo đức. Hành động cố tình găm hàng, đầu cơ hàng không bán cũng có thể bị xem xét xử lý theo quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ kiểm tra những trường hợp cố tình như vậy.

Mấy hôm nay, có một số trường hợp kinh doanh thuốc tại đây lên facebook kêu gọi không nhập hàng, bán khẩu trang trên hội nhóm chúng tôi đang phối hợp với công an để kiểm tra, xem xét. Trường hợp nặng chúng tôi sẽ kiến nghị khởi tố hình sự”, ông Kiên nói.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, trong 2 ngày 1-2/2, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã xử phạt 85 trường hợp vi phạm về tăng giá bán khẩu trang quá mức với tổng số tiền xử phạt 88,7 triệu đồng.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó nhanh chóng lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc.

Tính đến sáng ngày 3/2, virus corona đã cướp đi sinh mạng của 362 người, trong đó có 361 người ở Trung Quốc và một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines. Số ca nhiễm cũng lên hơn 17.000 người.

Tại Việt Nam, tính đến 3/2, đã có 8 trường hợp dương tính với virus corona, trong đó có 2 ca đã khỏi bệnh.

cac hieu thuoc gam hang khau trang se bi quan ly thi truong va cong an xu ly Trung Quốc: Bé gái chào đời khỏe mạnh dù mẹ nhiễm virus corona

Một thai phụ Trung Quốc nhiễm virus corona đã sinh nở mẹ tròn con vuông. Bé gái khỏe mạnh, nặng hơn 3kg và có kết ...

cac hieu thuoc gam hang khau trang se bi quan ly thi truong va cong an xu ly Ông bố bật khóc vì không thể bế con nhiễm virus corona

Đoạn video ghi lại cảnh ông bố bật khóc khi con ra hiệu muốn được bế gây xúc động với nhiều người. Em bé 9 ...

cac hieu thuoc gam hang khau trang se bi quan ly thi truong va cong an xu ly Vì sao không công bố danh tính bệnh nhân nhiễm virus corona?

Tính đến nay, Việt Nam đã có 8 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 2 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

In bài viết

Truyền hình