Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết sẽ kiểm tra, xử lý theo quy định đối với nhà thuốc vẫn mặt hàng khẩu trang trong kho nhưng cố tình găm hàng không bán.
kien nghi xu ly hinh su cua hang treo bien khong ban khau trang Chợ thuốc Hapulico Hà Nội đặt biển 'không bán khẩu trang, miễn hỏi'
kien nghi xu ly hinh su cua hang treo bien khong ban khau trang Phạt nặng cửa hàng lợi dụng dịch virus Corona bán khẩu trang đắt gấp 7 lần
kien nghi xu ly hinh su cua hang treo bien khong ban khau trang
Một quầy thuốc treo biển "không bán khẩu trang, nước rửa tay". (Ảnh: Minh Tuệ)

Liên quan đến vụ việc chợ thuốc Hapulico (toà nhà Hapulico, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đồng loạt treo biển “không bán khẩu trang, nước rửa tay, miễn hỏi”, ngày 3/2 trao đổi với PV, ông Chu Xuân Kiên - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, lực lượng quản lý thị trường sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các nhà thuốc tại đây.

"Chúng tôi đang phối hợp với công an kinh tế để kiểm tra, trường hợp phát hiện trong kho vẫn còn hàng nhưng nhà thuốc treo biển không bán là cố tình găm hàng và sẽ bị xử theo quy định pháp luật. Phó Thủ tướng đã có chỉ đạo, những trường hợp nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm, hành động này là hành động găm hàng, vô đạo đức.

Hành động cố tình găm hàng, đầu cơ hàng không bán cũng có thể bị xem xét xử lý theo quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ kiểm tra những trường hợp cố tình như vậy. Phía trong chợ, các quầy thuốc đều đồng loạt treo biển báo với nội dung không bán khẩu trang. Mấy hôm nay, có một số trường hợp kinh doanh thuốc tại đây lên face book kêu gọi không nhập hàng, bán khẩu trang trên hội nhóm chúng tôi đang phối hợp với công an để kiểm tra, xem xét. Trường hợp nặng chúng tôi sẽ kiến nghị khởi tố hình sự", ông nói Kiên nói.

Theo ghi nhận, đến trưa ngày 3/2, nhiều quầy thuốc ở các tầng 1,2,3 tại chợ thuốc Hapulico đều đồng loạt treo biển hiệu với nội dung không bán khẩu trang, nước rửa tay "xin miễn hỏi".

Trước đó vào ngày 31/1, hàng trăm người chen nhau đến chợ thuốc Hapulico trên đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội mua khẩu trang, mặc dù mức giá mặt hàng này đã bị tiểu thương đẩy lên cao hơn so với thông thường, tạo nên cảnh chen lấn, xô đẩy chưa từng có tại đây.

Cùng ngày, Đội quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản xử phạt một quầy thuốc trong chợ thuốc Hapulico về hành vi vi phạm khi bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá bán công khai.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), tính từ ngày 31/1 đến ngày 2/2, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã tổng kiểm tra, xử lý 1.221 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên cả nước.

Riêng trong ngày ra quân 2/2, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 1.136 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và các cửa hiệu, nhà thuốc; tạm giữ 313.746 khẩu trang các loại.

kien nghi xu ly hinh su cua hang treo bien khong ban khau trang Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Rút giấy phép ngay lập tức cửa hàng tăng giá bán khẩu trang

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng việc bán khẩu trang y tế trong thời điểm có dịch virus Corona là vấn đề kỷ cương và ...

kien nghi xu ly hinh su cua hang treo bien khong ban khau trang Lợi dụng dịch virus Corona để tăng giá khẩu trang có thể bị xử phạt tới 30 triệu đồng

Hành vi lợi dụng dịch virus Corona định giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý sẽ bị xử phạt từ 20-30 triệu ...

kien nghi xu ly hinh su cua hang treo bien khong ban khau trang Video: Người dân Hà Nội chen chân, tranh nhau mua khẩu trang phòng virus corona

Lo sợ bị lây dịch virus corona, người dân Hà Nội đã tìm mua khẩu trang khiến mặt hàng này khan hiếm, có nơi đẩy ...

In bài viết

Truyền hình