Các dân tộc tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
![]() |
| Ở chiến khu Việt Bắc trong thời kỳ chống Pháp, Bác Hồ sống chung với cán bộ, nhân viên, cùng ăn ở, sinh hoạt và chia sẻ khó khăn với mọi người. Trong ảnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường đi Chiến dịch Biên giới năm 1950. Ảnh: TTXVN |
Ông Fernandez nhấn mạnh Hội Hữu nghị Canada - Việt Nam vô cùng kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam đấu tranh giải phóng dân tộc và viết nên trang sử bất khuất trong lịch sử đấu tranh của nhân loại vì một thế giới không có áp bức, bóc lột và chiến tranh.
Đánh giá cách thức Việt Nam áp dụng chính sách ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quan hệ quốc tế nói chung và trong mối quan hệ với Canada nói riêng, ông Fernandez khẳng định Việt Nam ngày nay đang thực hiện đúng đường lối và chính sách mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại trong Bản di chúc của Người.
Theo ông, đường lối đối ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh dựa trên nguyên tắc không can thiệp công việc nội bộ của nước khác, thừa nhận độc lập, chủ quyền và quyền tự quyết của các quốc gia, các dân tộc. Chính sách đối ngoại linh hoạt và dễ thích ứng dựa trên nguyên tắc vì hòa bình thế giới và tiến bộ xã hội. Ủy viên Hội Hữu nghị Canada - Việt Nam bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ giữa Việt Nam và Canada trở nên bền chặt hơn trong những năm gần đây, đồng thời hy vọng rằng xu hướng này sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển hơn nữa.
Nhận định về Việt Nam sau khi giành độc lập dân tộc và áp dụng các chính sách cũng như những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Fernandez cho rằng những thành tựu mà Việt Nam đạt được đã nói lên tất cả. Việc giành được độc lập dân tộc dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam do Người sáng lập đã giúp nhân dân Việt Nam làm chủ và xây dựng tương lai theo cách riêng của mình. Việt Nam cũng đang đóng vai trò quan trọng góp phần bảo vệ độc lập và chủ quyền của tất cả các quốc gia trong Liên hợp quốc (LHQ) cũng như trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Theo Hà Linh (TTXVN)
https://baotintuc.vn/thoi-su/cac-dan-toc-ton-vinh-cuoc-doi-va-su-nghiep-vi-dai-cua-chu-tich-ho-chi-minh-20230516151037419.htm
Tin bài liên quan
TP Hồ Chí Minh kể câu chuyện 50 năm bằng ánh sáng 3D Mapping
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul
Tôn vinh di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp
Các tin bài khác
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico
Đọc nhiều
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




