Trang chủ Kinh tế
08:19 | 30/04/2023 GMT+7

Các công ty công nghệ đẩy mạnh chiến lược tăng trưởng xanh, hướng tới “zero-carbon”

aa
Với các hãng công nghệ, mục tiêu của chiến lược "Zero-carbon" là hướng đến việc nâng cao hiệu quả và giá thành hợp lý của sản phẩm, đồng thời giảm thiểu lượng khí thải carbon của các sản phẩm và dịch vụ; tác động tích cực đến khí hậu, đồng thời góp phần nuôi dưỡng một lối sống xanh hơn...
80% doanh nghiệp FDI sử dụng công nghệ lạc hậu: Tăng trưởng xanh tại Việt Nam gặp nhiều thách thức 80% doanh nghiệp FDI sử dụng công nghệ lạc hậu: Tăng trưởng xanh tại Việt Nam gặp nhiều thách thức
Trong số các doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam, chỉ có 5% doanh nghiệp sử dụng công nghệ cao, 15% doanh nghiệp sử dụng công nghệ ở mức trung bình; trong khi có tới 80% sử dụng công nghệ lạc hậu...
9 tỷ USD từ doanh nghiệp đã đầu tư vào tăng trưởng xanh 9 tỷ USD từ doanh nghiệp đã đầu tư vào tăng trưởng xanh
Khu vực doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước, đã đầu tư khoảng 9 tỷ USD vào các lĩnh vực liên quan đến tăng trưởng xanh, phát triển xanh, chiếm khoảng 2% GDP.

Trước những tác động xấu, nguy hại từ sự biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh đã và đang được xác định là trọng tâm trong chính sách phát triển của nhiều nước trên thế giới, đi cùng nỗ lực đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Tiêu biểu, các quốc gia như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản và một số nước Tây Âu như Đức, Anh, Pháp, Hà Lan... đều đã đưa cam kết mạnh mẽ để hướng tới tăng trưởng xanh.

Không nằm ngoài xu thế đó, tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã đưa ra cam kết để Việt Nam phấn đấu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

"Với Việt Nam, tăng trưởng xanh không chỉ là lựa chọn tất yếu mà còn là cơ hội để trở thành quốc gia tiên phong trong khu vực, bắt kịp xu thế phát triển của thế giới" - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nhấn mạnh điều này tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam năm 2023, trung tuần tháng 3 vừa qua.

Đồng thời, làn sóng phát triển bền vững và tăng trưởng xanh này cũng đã mở ra thị trường, "sân chơi" lớn cho các doanh nghiệp - đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ tiên phong. Bởi "công nghệ đóng vai trò hết sức quan trọng" trong tăng trưởng xanh.

"Những năm gần đây, chúng ta nói "xanh" không chỉ là về doanh nghiệp, mà nói về khoa học công nghệ. Chúng ta phải đòi hỏi công nghệ cao nhất... Để nền kinh tế của chúng ta giảm phát thải bằng 0, thì công nghệ đóng vai trò hết sức quan trọng" - ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) cho biết tại một cuộc tọa đàm do Cổng Thông tin Chính phủ tổ chức mới đây.

Các hãng công nghệ tích cực vào cuộc

Trong bản tin vừa phát đi, Xiaomi - một trong những "ông lớn" công nghệ của Trung Quốc đang đặt mục tiêu cắt giảm 98% phát thải khí nhà kính (GHG) từ các phân khúc hoạt động chính vào năm 2040.

Theo đó, hãng này sẽ giảm thiểu lượng phát thải carbon thông qua việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ sạch, mở rộng các kỹ thuật quản lý chất thải điện tử cũng như triển khai các hoạt động vận hành và hậu cần xanh. Mục tiêu của triết lý "Zero-carbon" là hướng đến việc nâng cao hiệu quả và giá thành hợp lý của sản phẩm, đồng thời giảm thiểu lượng khí thải carbon của sản phẩm và dịch vụ.

Trong năm 2022, hãng đã đầu tư hơn 50% tổng chi phí R&D cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ sạch. Cũng trong năm, việc ứng dụng các bằng sáng chế và sản phẩm về công nghệ sạch đã mang lại 59,7% doanh thu cho công ty.

Trước đó, từ năm 2021, Xiaomi đã đề ra mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính đầu tiên, nhằm cắt giảm lượng phát thải khí nhà kính bình quân đầu người từ nhà máy tự vận hành xuống 4,5% vào năm 2026 so với mức cơ sở năm 2020. Và tính đến ngày 31/12/2022, công ty này đã giảm được 21,12% lượng phát thải khí nhà kính bình quân đầu người so với năm 2020.

Các công ty công nghệ đẩy mạnh chiến lược tăng trưởng xanh, hướng tới “zero-carbon”

Năm 2022, Xiaomi cho biết đã tái chế khoảng 4.500 tấn rác thải điện tử, bao gồm cả điện thoại thông minh. Từ năm 2022 đến năm 2026, công ty cam kết tái chế 38.000 tấn rác thải điện tử và sử dụng 5.000 tấn vật liệu tái chế trong các sản phẩm của mình.

Đồng thời, Xiaomi cũng tiếp tục mở rộng chương trình Thu cũ đổi mới (Trade-In) bằng cách gia tăng các thể loại sản phẩm có thể tái chế và phạm vi cung cấp dịch vụ tái chế; tiến hành thu gom các sản phẩm đã qua sử dụng tại cửa hàng, qua đường bưu điện và tại nhà để khuyến khích người tiêu dùng tái chế sản phẩm.

Bên cạnh đó, hãng cũng tăng cam kết thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tuần hoàn bằng việc tân trang các sản phẩm đã qua sử dụng. Vào năm 2022, nhà máy cải tạo và nâng cấp của Xiaomi đã tân trang khoảng 94.000 điện thoại thông minh, 5.600 xe máy điện và 6.200 TV thông minh, tất cả đều được bán dưới dạng sản phẩm tân trang đã được chứng nhận.

Trang trại điện mặt trời của Sunseap tại Singapore có sự bắt tay cùng Huawei
Trang trại điện mặt trời của Sunseap tại Singapore có sự bắt tay cùng Huawei.

Đầu tháng 4, tại sự kiện công bố Báo cáo thường niên năm 2022 - Huawei, một doanh nghiệp công nghệ khác tới từ Trung Quốc cũng đã tiếp tục nêu bật định hướng phát triển nhiều giá trị, ứng dụng công nghệ mang tính đột phá, xanh và bền vững để hướng đến một thế giới chuyển đổi số thông minh.

Đơn cử, tại Thái Lan, Huawei cho biết đã bắt tay cùng Grand Canal Land để phát triển các tòa văn phòng số, mở rộng sang trung tâm mua sắm, căn hộ, khách sạn… trên khắp cả nước thông qua kết nối giải pháp 5G với hệ sinh thái kỹ thuật số. Trong đó, các giải pháp năng lượng sạch từ Huawei giúp thúc đẩy tính trung hòa carbon, giảm lượng khí thải nhà kính xuống mức 0%, góp phần tạo ra thành phố thông minh xanh, hiện đại và phát triển.

Hay tại Singapore, đối mặt với bài toán hiệu quả trong việc tiêu thụ năng lượng, quốc đảo này đã lựa chọn hợp tác cùng Huawei để triển khai dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn.

Theo đó, nhà cung cấp năng lượng mặt trời lớn nhất Singapore - Sunseap Group - đã xây dựng trang trại năng lượng mặt trời trên biển với sự hỗ trợ của Huawei. Điểm nổi bật là trang trại này được ứng dụng giải pháp Smart PV, tích hợp trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây để tối ưu hiệu năng inverter...

Đại diện HP Việt Nam giới thiệu một số sản phẩm laptop mới ra mắt sử dụng nguyên liệu tái chế, thân thiện môi trường dành cho khách hàng doanh nghiệp.
Đại diện HP Việt Nam giới thiệu một số sản phẩm laptop mới ra mắt sử dụng nguyên liệu tái chế, thân thiện môi trường dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Còn tại Việt Nam, hôm 20/4, tại “Ngày Hội HP Việt Nam 2023” – hãng công nghệ Mỹ đã giới thiệu tới khách hàng và người tiêu dùng Việt một loạt các sản phẩm công nghệ mới với định hướng “xanh”, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững. Một trong những sản phẩm nổi bật là máy tính cá nhân HP Pavilion x360 14-inch.

Đây là thiết bị được làm từ chất liệu nhựa tái chế từ rác sinh hoạt và rác thải biển. Chiếc máy tính này đạt chứng nhận Energy Star® – một tiêu chuẩn quốc tế về tiết kiệm năng lượng và đăng ký chứng nhận EPEAT Gold®, thể hiện nỗ lực của HP hướng đến bảo vệ môi trường.

“Một số sản phẩm của HP khung máy tính được làm từ ít nhất 30% nhựa sinh hoạt tái chế. Nút bàn phím được làm từ khoảng 50% nhựa sinh hoạt tái chế. Bao bì và hộp đựng hoàn toàn có nguồn gốc sợi tái chế bền vững, thân thiện với môi trường”, đại diện HP cho biết.

Theo thông tin từ Cục đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), khu vực doanh nghiệp tại Việt Nam, bao gồm doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước hiện đã đầu tư khoảng 9 tỷ USD trong các lĩnh vực liên quan đến tăng trưởng xanh, phát triển bền vững như là năng lượng tái tạo, hay là đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho kinh tế xanh.

Theo đó, con số này chiếm khoảng 2% GDP và bình quân tăng trưởng trong 2 năm vừa qua đạt mức độ tăng trưởng khá cao, khoảng 10-13%.

Cuộc đua đồng hồ thông minh giữa các ông lớn công nghệ nóng trở lại Cuộc đua đồng hồ thông minh giữa các ông lớn công nghệ nóng trở lại
Liên tiếp các sản phẩm đồng hồ thông minh tới từ các thương hiệu Trung Quốc ra mắt thời gian gần đây, báo hiệu cuộc đua công nghệ với dòng sản phẩm này sẽ còn "nóng" trong thời gian tới...
Những cuộc Những cuộc "hôn nhân" giữa smartphone và hãng máy ảnh vẫn chưa dừng lại
Với slogan "Nâng tầm đẳng cấp nhiếp ảnh di động", Xiaomi vừa cho ra mắt Xiaomi 13 Ultra - thêm một thành quả từ sự hợp tác giữa hãng và Leica. Sau những cuộc đua về màn hình, dung lượng pin hay phần cứng - camera "nhiếp ảnh" tiếp tục trở thành tâm điểm "so găng" giữa các hãng.

Tuấn Việt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Columbia (Hoa Kỳ), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức Diễn đàn Đối thoại chiến lược với chủ đề "Xác lập mô hình tăng trưởng mới: Phát huy các công nghệ chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững", quy tụ đông đảo các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ trong nước, quốc tế.
Đắk Lắk đề xuất định hướng hợp tác với UAE trên ba trụ cột chính

Đắk Lắk đề xuất định hướng hợp tác với UAE trên ba trụ cột chính

Ngày 4/5, tại UBND tỉnh Đắk Lắk (cơ sở 2, phường Tuy Hòa), Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Đỗ Hữu Huy đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam nhằm trao đổi và định hướng các cơ hội hợp tác chiến lược giữa hai bên trong thời gian tới gắn với năng lượng, nông nghiệp và công nghệ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.

Các tin bài khác

Tự hào tỏa sáng cùng thành phố, tôn vinh nửa thế kỷ mang tên Bác

Tự hào tỏa sáng cùng thành phố, tôn vinh nửa thế kỷ mang tên Bác

Ngày 2/7, trong không khí hân hoan kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), Saigon Marina IFC đã một lần nữa thắp sáng đường chân trời thành phố với màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ từ những tầng cao của tòa tháp. Đây không chỉ là hoạt động văn hóa dành cho cộng đồng, sự kiện còn là lời vinh danh sâu sắc dành cho hành trình nửa thế kỷ đầy tự hào của thành phố mang tên Bác, một đô thị đang từng bước khẳng định vị thế là trung tâm tài chính quốc tế mới của khu vực và thế giới.
Nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao Nghị quyết 10, kỳ vọng Việt Nam hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao Nghị quyết 10, kỳ vọng Việt Nam hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được các tập đoàn, quỹ đầu tư và doanh nghiệp quốc tế đánh giá là dấu mốc quan trọng trong đổi mới tư duy thu hút đầu tư của Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng việc chuyển trọng tâm từ quy mô sang chất lượng dòng vốn, cùng quyết tâm cải cách thể chế, phát triển thị trường vốn và tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp trong nước sẽ tạo sức hút mới đối với các dự án công nghệ cao và giá trị gia tăng lớn.
Chính phủ duyệt nhân sự Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Chính phủ duyệt nhân sự Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Thủ tướng Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Quyết định số 186/QĐ-TTg phê duyệt thành viên Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa VPBank và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia đặt nền móng nghiên cứu các giải pháp quản lý nhà thuốc, thanh toán số và kết nối dữ liệu, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và nâng cao trải nghiệm phục vụ người dân.

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động