Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:35 | 19/11/2025 GMT+7

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

aa
Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Học sinh vùng khó khăn tại Hòa Bình được tài trợ thiết bị giáo dục
Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Tại sự kiện, đoàn công tác đã trao tặng 12 tivi thông minh, 25 bộ thiết bị phục vụ giảng dạy – học tập và 50 suất học bổng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Chu Phan. Những hỗ trợ này nhằm góp phần cải thiện điều kiện học tập, tạo động lực để các em tiếp tục nỗ lực và đạt kết quả tốt hơn trong học tập.

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Ông Lee Hyung-gak, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công và ông Nguyễn Sáng, Phó giám đốc - Chương trình Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam trao quà cho trường Tiểu học Chu Phan.

Xã Yên Lãng nằm ven sông Hồng, có tiềm năng phát triển nông nghiệp, kinh tế ven sông và các mô hình sinh thái – bền vững. Tuy nhiên, nhiều gia đình trong xã vẫn đối mặt với khó khăn kinh tế, dẫn tới hạn chế trong việc tiếp cận các điều kiện học tập hiện đại. Vì vậy, hoạt động hỗ trợ của các tổ chức đối tác có ý nghĩa thiết thực đối với nhà trường và cộng đồng địa phương.

Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2000 theo ủy quyền của Cơ quan Mua sắm Công thuộc Chính phủ Hàn Quốc. Thông qua các hoạt động trao đổi công nghệ giữa các doanh nghiệp có năng lực trong lĩnh vực mua sắm và sản phẩm đổi mới sáng tạo, Hiệp hội góp phần thúc đẩy phát triển công nghệ mới, nâng cao hiệu quả quản lý mua sắm công và mở rộng doanh số cho các doanh nghiệp thành viên.

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Các nhà tài trợ trao quà cho đại diện các em học sinh trường Tiểu học Chu Phan.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lee Hyung-gak, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng rằng những trang thiết bị và suất học bổng được trao tặng ngày hôm nay sẽ phần nào hỗ trợ các em trong học tập và trên hành trình thực hiện ước mơ của mình. Hàn Quốc và Việt Nam từ lâu đã là những người bạn thân thiết, luôn đồng hành và hỗ trợ lẫn nhau. Tôi hy vọng rằng buổi gặp gỡ hôm nay sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị giữa hai quốc gia chúng ta”.

Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam được thành lập với sự hỗ trợ của ChildFund Việt Nam, tổ chức phi chính phủ quốc tế đã có ba mươi năm hoạt động tại Việt Nam. Doanh nghiệp hiện triển khai các sáng kiến trong lĩnh vực giáo dục hòa nhập, sức khỏe tâm thần, khởi nghiệp thanh niên, kỹ năng số và thích ứng biến đổi khí hậu, đặc biệt tại khu vực dân tộc thiểu số và vùng đô thị đang chuyển đổi.

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Ông Nguyễn Sáng, Phó Giám đốc - Chương trình tại Cánh Diều Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao tặng.

Ông Nguyễn Sáng, Phó Giám đốc - Chương trình tại Cánh Diều Việt Nam chia sẻ: “Là một doanh nghiệp xã hội hoạt động vì trẻ em, chúng tôi luôn đặt tiếng nói, nhu cầu và ước mơ của các em ở vị trí trung tâm trong mọi quyết định và mọi chương trình can thiệp. Chúng tôi làm việc trên tinh thần đối tác và mục tiêu chung nhằm nâng đỡ trẻ em dễ bị tổn thương, trân trọng sự đa dạng, khai mở tiềm năng, và trao quyền để các em tự định hướng tương lai của mình thông qua giáo dục, chăm sóc và hỗ trợ cộng đồng. Chính vì vậy, hoạt động trao tặng thiết bị và học bổng hôm nay không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ nhà trường về mặt nguồn lực mà còn phù hợp với định hướng và sứ mệnh của chúng tôi".

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Các nhà tài trợ Hàn Quốc giao lưu múa sạp cùng các giáo viên trường Tiểu học Chu Phan.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Đoàn công tác giao lưu cùng tập thể học sinh và giáo viên trường Tiểu học Chu Phan.

Các phần quà và học bổng được trao tặng trong dịp này đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía nhà trường, giáo viên và học sinh. Thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Phan bày tỏ: “Những phần quà ngày hôm nay không chỉ là những phần quà vật chất mà còn là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho thầy trò nhà trường trong hành trình gieo trồng tri thức, ươm mầm tương lai".

Cánh Diều Việt Nam (CDV) là một doanh nghiệp xã hội do người Việt sáng lập và điều hành, hoạt động với sứ mệnh trao quyền cho trẻ em và thanh thiếu niên dễ bị tổn thương thông qua các giải pháp hòa nhập, dung hợp, gắn kết cộng đồng và phù hợp với văn hóa địa phương.

CDV tập trung vào phát triển bền vững trong các lĩnh vực như giáo dục hòa nhập, sức khỏe tâm thần, khởi nghiệp thanh niên, kỹ năng số và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu – đặc biệt tại các vùng dân tộc thiểu số và khu vực đô thị đang chuyển đổi.

Đội ngũ sáng lập CDV hội tụ hơn 30 năm kinh nghiệm tích lũy trong thiết kế, triển khai và nhân rộng các chương trình có tác động thực chất trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em, sức khỏe tâm thần thanh thiếu niên, giáo dục và tăng cường năng lực cộng đồng—với mạng lưới quan hệ sâu rộng trong trường học, đoàn thanh niên, chính quyền địa phương và các tổ chức cơ sở. Song hành với đội ngũ giàu kinh nghiệm là một thế hệ nhân sự trẻ, năng động, gắn bó mật thiết với thực tiễn và khát vọng của thanh thiếu niên ngày nay. Sự kết hợp liên thế hệ này thể hiện rõ các giá trị cốt lõi của CDV: sáng tạo, thấu cảm và hợp tác – cùng nhau thiết kế, triển khai và nhân rộng các chương trình có tác động sâu rộng, phù hợp với bối cảnh xã hội Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ.

Bắt nguồn từ nội lực địa phương, CDV cũng tiếp thu và điều chỉnh linh hoạt những phương pháp phát triển đã được kiểm chứng từ thực tiễn quốc tế, đảm bảo cách tiếp cận do cộng đồng dẫn dắt, có khả năng nhân rộng và bền vững, huy động sự tham gia của những tác nhân có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của trẻ em và thanh thiếu niên dễ bị tổn thương, nhằm tạo ra một mạng lưới hỗ trợ toàn diện và lâu dài.

Website: www.canhdieuvietnam.org.vn

ChildFund: sát cánh cùng trẻ em, hỗ trợ sinh kế cho người dân Trùng Khánh (Cao Bằng) ChildFund: sát cánh cùng trẻ em, hỗ trợ sinh kế cho người dân Trùng Khánh (Cao Bằng)
Hành trình 14 năm của ChildFund tại huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) Hành trình 14 năm của ChildFund tại huyện Trùng Khánh (Cao Bằng)
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tăng cường hợp tác giáo dục, thúc đẩy tình hữu nghị  Việt Nam – LB Nga

Tăng cường hợp tác giáo dục, thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam – LB Nga

Ngày 2/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp xã giao Đoàn Trường đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg (LB Nga) nhân chuyến thăm của đoàn tới Việt Nam.
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của hơn 130 đại biểu và khách mời.

Đọc nhiều

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Sống hơn hai mươi năm ở Praha (Cộng hòa Séc), chị Nguyễn Ngọc Hà (42 tuổi, quê Hải Phòng) tìm thấy sự gắn bó với cộng đồng người Việt từ tiếng mẹ đẻ. Việc dạy con, mở nhà hàng Việt hay sinh hoạt hội đoàn của chị đều xoay quanh mong muốn được nói và nghe tiếng quê hương mỗi ngày.
Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Ông Trần Duy Đông - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết tỉnh luôn chào đón các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản đến để cùng khai phá tiềm năng, chia sẻ lợi ích và cùng kiến tạo một tương lai phát triển bền vững.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tiếp tục hành trình thăm xã giao Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, sáng 7/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn, đã cập cảng Kure, tỉnh Hiroshima, bắt đầu chuyến thăm xã giao Nhật Bản.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động