Remdesivir được kỳ vọng là thuốc chữa virus corona đặc hiệu sẽ được đưa vào điều trị cho bệnh nhân sau khi vượt qua được các lần thử nghiệm lâm sàng.    
trung quoc sap co thuoc dieu tri virus corona dac hieu Danh sách 70 trường đại học cho sinh viên nghỉ vì dịch cúm virus corona
trung quoc sap co thuoc dieu tri virus corona dac hieu Toàn quốc xử lý hơn 1.200 vụ vi phạm giá bán khẩu trang trong 3 ngày

 

trung quoc sap co thuoc dieu tri virus corona dac hieu
Thuốc điều trị đặc hiệu virus corona đang được thử nghiệm lâm sàng. (Ảnh: Washingtonpost).

Ngày 2/2, Global Times đưa tin Bệnh viện Hữu Nghị Trung - Nhật (Bắc Kinh, Trung Quốc) đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc điều trị virus corona Remdesivir.

Các nhà khoa học Trung Quốc đánh giá, Remdesivir là một trong ba loại thuốc có tác dụng ức chế khá hiệu quả đối với loại virus mới này bên cạnh Chloroquine và Ritonavir.

Trước đó, Remdesivir đã vượt qua đợt thử nghiệm 3 giai đoạn do Trung tâm Đánh giá Thuốc của Trung Quốc kiểm nghiệm.

Đợt thử nghiệm lâm sàng tiếp theo sẽ bắt đầu từ ngày 3/2 và kéo dài đến 27/4. Kết quả từ đợt thử nghiệm này sẽ quyết định đưa loại thuốc mới này thử nghiệm trên 270 bệnh nhân nhiễm nCoV ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Như vậy, phải đến cuối tháng 4, các nhà khoa học Trung Quốc mới có thể xác định được thuốc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do loại virus chết người này gây ra.

Remdesivir vốn là loại thuốc điều trị virus ebola đã hoàn thành giai đoạn 1 và 2 thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài. Tuy nhiên, sau đó, loại thuốc do Công ty Dược phẩm Sinh học Gilead Science (trụ sở Hoa Kỳ) phát triển không được đưa vào sử dụng.

Trước đó, Remdesivir được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona tại Mỹ. Đó là bệnh nhân nam 35 tuổi có nhiều chuyển biến xấu, sau khi dương tính với virus corona thì được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế khu vực Everett (Washington, Mỹ).

Đến ngày 31/1, sau chưa đầy một ngày tiêm Remdesivir vào tĩnh mạch bệnh nhân, các bác sĩ cho rằng sức khỏe của bệnh nhân nam đã cải thiện mà không có tác dụng phụ đáng kể nào.

Được biết, nếu các thử nghiệm lâm sàng đạt kết quả mong muốn, Remdesivir lập tức được tung ra thị trường.

Cũng trong ngày 2/2, Bộ Y tế Thái Lan cho biết nữ bệnh nhân người Trung Quốc đã âm tính với virus corona sau khi được điều trị bằng phác đồ thuốc chống virus cúm và HIV tại nước này.

Bệnh nhân 71 tuổi phục hồi nhanh chóng chỉ trong vòng 48 giờ nằm viện. Trước đó, bệnh nhân người Trung Quốc được đưa vào Bệnh viện Hua Hin (Thái Lan) với những triệu chứng trầm trọng và được chuyển đi điều trị ngay sau đó. Các bác sĩ tại Bệnh viện Rajavithi quyết định sử dụng kết hợp oseltamivir, một loại thuốc chống cúm dùng để điều trị hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS), cùng hai loại thuốc đặc trị HIV khác là Lopinavir và Ritonavir.

trung quoc sap co thuoc dieu tri virus corona dac hieu Toàn quốc xử lý hơn 1.200 vụ vi phạm giá bán khẩu trang trong 3 ngày

Tính từ ngày 31/1 tới 2/2, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý hơn 1.200 trường hợp vi phạm về giá ...

trung quoc sap co thuoc dieu tri virus corona dac hieu Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học từ 3/2 đến hết 9/2 trước dịch cúm virus corona

Chỉ thị của Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo sở Y tế và sở GD-ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh ...

trung quoc sap co thuoc dieu tri virus corona dac hieu Phòng dịch virus corona, TP.HCM cho hơn 1 triệu học sinh nghỉ thêm 1 tuần

Để phòng dịch cúm do virus corona mới (nCoV) gây ra, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM cho hơn 1 triệu học sinh trên địa ...

Truyền hình