Cà phê, hoa quả sấy Việt Nam hút khách tại hội chợ ở Iran
Minh Thái 16/06/2022 15:15 | Bốn phương kết nghĩa
Sự kiện được bảo trợ bởi bà Amir Abdollahian, phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Iran và thu hút sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ các Đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài và các doanh nghiệp Iran.
![]() |
Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Iran trưng bày nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng của Việt Nam. Ảnh: Vụ Trung Đông-châu Phi |
Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã mang đến hội chợ các mặt hàng nông sản đặc trưng của Việt Nam như cà phê, hạt điều, gạo ST25, khoai lang tươi, vải thiều khô, ô mai, khoai lang và mít sấy, chuối dẻo, phồng tôm, bún miến phở khô… và một số sản phẩm mỹ nghệ.
Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự chú ý của các bạn bè quốc tế cũng như khách tham dự bởi sự đa dạng của chủng loại và mẫu mã, đặc biệt cà phê và hoa quả sấy khô là hai mặt hàng nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng.
![]() |
Đông đảo khách tới thăm quan, mua sắm tại hội chợ. Ảnh: Vụ Trung Đông-châu Phi |
Tham dự sự kiện lần này, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã giới thiệu và quảng bá tinh hoa văn hóa, ẩm thực Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế và sở tại. Đồng thời, sự kiện là cơ hội để Đại sứ quán hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam muốn quảng bá và tìm đối tác cho các mặt hàng nông sản của mình thông qua việc trưng bày hàng mẫu tại hội chợ và phát catalogue đến tay các khách hàng.
Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam đã cùng 5 Đại sứ quán trong khối ASEAN (Thái Lan, Brunei, Indonesia, Malaysia và Phillipines) quyên góp toàn bộ số tiền thu được từ hội chợ cho hoạt động từ thiện của Bộ Ngoại giao Iran. Số tiền đã được trao tận tay phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Iran Amir Abdollahian ngay sau khi sự kiện kết thúc.
Đáng chú ý
Ghi nhận những nỗ lực và kết quả của ngành Y tế trong năm 2022

Bài viết mới
Tạo thêm nhiều sức sống mới, năng lượng mới góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Trao đổi về tiềm năng và cơ hội hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Iran

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.