Trong hai ngày 15-16/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã tham dự “Hội chợ thực phẩm và thủ công mỹ nghệ” do Bộ Ngoại giao Iran tổ chức.
Hoa quả Việt được người Nhật đón nhận nồng nhiệt tại lễ hội ở Tokyo Hoa quả Việt được người Nhật đón nhận nồng nhiệt tại lễ hội ở Tokyo
Gian hàng của Việt Nam thu hút khách tham quan tại Lễ hội Mùa thu hoạch châu Á Gian hàng của Việt Nam thu hút khách tham quan tại Lễ hội Mùa thu hoạch châu Á

Sự kiện được bảo trợ bởi bà Amir Abdollahian, phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Iran và thu hút sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ các Đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài và các doanh nghiệp Iran.

ác mặt hàng nông sản đặc trưng của Việt Nam
Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Iran trưng bày nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng của Việt Nam. Ảnh: Vụ Trung Đông-châu Phi

Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã mang đến hội chợ các mặt hàng nông sản đặc trưng của Việt Nam như cà phê, hạt điều, gạo ST25, khoai lang tươi, vải thiều khô, ô mai, khoai lang và mít sấy, chuối dẻo, phồng tôm, bún miến phở khô… và một số sản phẩm mỹ nghệ.

Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự chú ý của các bạn bè quốc tế cũng như khách tham dự bởi sự đa dạng của chủng loại và mẫu mã, đặc biệt cà phê và hoa quả sấy khô là hai mặt hàng nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Đông đảo khách tới tham quan
Đông đảo khách tới thăm quan, mua sắm tại hội chợ. Ảnh: Vụ Trung Đông-châu Phi

Tham dự sự kiện lần này, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã giới thiệu và quảng bá tinh hoa văn hóa, ẩm thực Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế và sở tại. Đồng thời, sự kiện là cơ hội để Đại sứ quán hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam muốn quảng bá và tìm đối tác cho các mặt hàng nông sản của mình thông qua việc trưng bày hàng mẫu tại hội chợ và phát catalogue đến tay các khách hàng.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam đã cùng 5 Đại sứ quán trong khối ASEAN (Thái Lan, Brunei, Indonesia, Malaysia và Phillipines) quyên góp toàn bộ số tiền thu được từ hội chợ cho hoạt động từ thiện của Bộ Ngoại giao Iran. Số tiền đã được trao tận tay phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Iran Amir Abdollahian ngay sau khi sự kiện kết thúc.

Cơ hội quảng bá Việt Nam tại hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á Cơ hội quảng bá Việt Nam tại hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á
Trái cây Việt Nam hút khách tại Hội chợ quốc tế Macfrut, Italy Trái cây Việt Nam hút khách tại Hội chợ quốc tế Macfrut, Italy
In bài viết

Truyền hình