Trong 3 ngày liên tiếp, ngành Y tế huyện U Minh đã ghi nhận tổng số có hơn 150 em học sinh  ở một số điểm trường phải nhập viện điều trị với cùng triệu chứng như: sốt, ho, nhức đầu...

Ngày 25/9, Trung tâm Y tế huyện U Minh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận thêm 81 học sinh phải đến cơ sở y tế huyện điều trị với các triệu chứng như: sốt, ho, nhức đầu vào sáng cùng ngày. Theo đó, Trường Tiểu học Thái Văn Lung có 20 học sinh; Trường THCS Nguyễn Thái Bình có một em và Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái có 60 em.

Còn trước đó, vào sáng 23 và 24/9, tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên (TT.U Minh, H.U Minh) có 74 em trên tổng số 440 em học sinh phải nhập viện điều trị do có cùng triệu chứng kể trên.

Trước tình hình này, Phòng GD&ĐT H.U Minh đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh bị bệnh được nghỉ học để chăm sóc sức khỏe và báo cáo đến phòng y tế cử cán bộ kiểm tra bệnh cho các em.

ca mau hon 150 hoc sinh nhap vien voi cung trieu chung sot ho
UBND huyện U Minh đã chỉ đạo ngành y tế và đơn vị liên quan phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các điểm trường có học sinh bị bệnh. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Hiện tại Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm xác định virus gây bệnh. Đồng thời, UBND huyện U Minh đã chỉ đạo ngành y tế và đơn vị liên quan phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các điểm trường có học sinh bị bệnh để phòng ngừa mầm bệnh lây lan trong khi chờ kết quả xét nghiệm từ cơ quan chuyên môn.

In bài viết

Truyền hình