Phóng sự ảnh: Cả hệ thống chính trị vào cuộc, toàn dân đồng lòng chống dịch Covid-19 của nhóm tác giả: Trí Dũng - Thống Nhất - Dương Giang - Minh Quyết - Doãn Tấn, Thông tấn xã Việt Nam đã đoạt giải A của Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2020. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.
Hà Nội tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h hôm nay Hà Nội tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h hôm nay
Đề xuất khoanh nợ, giảm lãi suất để Đề xuất khoanh nợ, giảm lãi suất để "cứu" doanh nghiệp gặp khó vì dịch COVID-19

Năm 2020, đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Việt Nam đã kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, từng bước ổn định kinh tế, xã hội. Thành công của Việt Nam trong phòng, chống dịch được cộng đồng quốc tế đánh giá cao là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước đến các địa phương và sự đồng lòng của người dân. Việt Nam đã nhanh chóng kích hoạt các hệ thống đáp ứng nhanh trên toàn quốc, phát hiện và cách ly kịp thời các ca mắc và nghi mắc, tiến hành nhiều biện pháp quyết liệt dập dịch. Việc chia sẻ thông tin minh bạch đã giúp người dân hiểu rõ, chấp hành các quy định và đồng lòng chặn đứng đà lây của virus SARS-CoV-2.

Trang xem chi tiết tác phẩm đoạt giải | Búa Liềm Vàng

Ngày 23/4/2020, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị cán bộ toàn quốc về tình hình, nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trước đó, ngày 30/3/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Trang xem chi tiết tác phẩm đoạt giải | Búa Liềm Vàng

Chiều 22/3/2020, tại trụ sở Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 của Bộ Quốc phòng

Trang xem chi tiết tác phẩm đoạt giải | Búa Liềm Vàng

Tối 28/3, lực lượng của Binh chủng Hóa học đã tiến hành phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19 tại bệnh viện Bạch Mai, ổ dịch lớn với hàng chục bệnh nhân nhiễm Sars-Cov-2

Trang xem chi tiết tác phẩm đoạt giải | Búa Liềm Vàng

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho du khách quốc tế tại điểm cách ly thuộc Bệnh viên Thanh Nhàn, Hà Nội

Trang xem chi tiết tác phẩm đoạt giải | Búa Liềm Vàng

05h04 ngày 10/2/2020, chuyến bay VN68 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, đưa hơn 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán. Việt Nam là nước đầu tiên đưa máy bay chuyên cơ đến đón người dân rời khỏi tâm dịch của thế giới.

Trang xem chi tiết tác phẩm đoạt giải | Búa Liềm Vàng

Bác sỹ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội

Trang xem chi tiết tác phẩm đoạt giải | Búa Liềm Vàng

Người dân ngồi chờ xét nghiệm COVID-19 tại Chợ Long Biên, Hà Nội

Trang xem chi tiết tác phẩm đoạt giải | Búa Liềm Vàng

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội), nơi có hơn 1 vạn dân đã được phong tỏa ngay khi có trường hợp nghi nhiễm bệnh. Nhờ biện pháp khoanh vùng, cách ly nhanh chóng mà các địa phương của Việt Nam thành công trong dập dịch hiệu quả.

Trang xem chi tiết tác phẩm đoạt giải | Búa Liềm Vàng

Người dân phố Trúc Bạch, quận ba Đình (Hà Nội) vui mừng khi hoàn thành thời gian cách ly, phóng chống dịch

Ảnh: Trí Dũng, Thống Nhất, Dương Giang, Minh Quyết, Doãn Tấn

Thông tấn xã Việt Nam

Tìm người tài Tìm người tài
Loạt bài 5 kỳ: Tìm người tài của nhóm tác giả: Nguyễn Minh - Phạm Cường, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đoạt Giải A - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2020. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
"Chặt" vòi bạch tuộc biến của công thành của tư
Loạt bài 4 kỳ "Chặt" vòi bạch tuộc biến của công thành của tư của tác giả Ngô Nguyên, Báo Đầu tư đoạt Giải A - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2020. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Chìa khoá để Việt Nam kiểm soát Covid-19 là sự Đồng lòng và Tin tưởng Chìa khoá để Việt Nam kiểm soát Covid-19 là sự Đồng lòng và Tin tưởng
Theo ông Tanaka Akihisa, Phó trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản-JICA Văn phòng Việt Nam, thì một trong những yếu tố nổi trội, làm nên sự thành công của Việt Nam trong việc ngăn ngừa Covid-19 chính là sự tin tưởng của người dân vào các chủ trương của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông về những vấn đề liên quan đến Covid-19.

In bài viết

Truyền hình