“Trải qua những chuỗi ngày đau đớn cùng cực, tôi muốn nói cả triệu lời cảm ơn, cảm ơn to lớn đến tất cả các bạn. Các bạn là những anh hùng thực sự trên thế giới này, mạo hiểm để giúp đỡ nhân dân Nam Sudan và những người khác trong thời gian khó khăn hiện tại. Xin tôn vinh những “Người anh hùng” BVDC 2.3 đã mang đến cho tôi một cuộc sống mới hạnh phúc hơn!”. Đó là tâm thư của nam nhân viên Liên hợp quốc người Nam Sudan gửi tới các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) Việt Nam khi được phẫu thuật và điều trị thành công 1 thể bệnh hiếm gặp của bệnh viêm ruột thừa
Bệnh nhân Italia chiến thắng Covid-19 cảm ơn bác sĩ Việt Nam Bệnh nhân Italia chiến thắng Covid-19 cảm ơn bác sĩ Việt Nam
Bác sĩ 'mũ nồi xanh' Việt Nam hướng dẫn phụ nữ Nam Sudan cách chăm sóc sức khỏe sinh sản Bác sĩ 'mũ nồi xanh' Việt Nam hướng dẫn phụ nữ Nam Sudan cách chăm sóc sức khỏe sinh sản

Trường hợp đặc biệt này là một nam nhân viên Liên hợp quốc người Nam Sudan, 29 tuổi. Bệnh nhân đau bụng trường kỳ đã đi khám nhiều nơi tại bệnh viện các nước Uganda, Kenya, Ai Cập... nhưng vẫn chưa được chẩn đoán xác định và điều trị hiệu quả. Những cơn đau khiến bệnh nhân phải gác lại kế hoạch kết hôn, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và tinh thần.

BVDC 2.3 phẫu thuật thành công thể bệnh hiếm gặp cho nhân viên LHQ
Tập thể khoa Ngoại BVDC 2.3 tặng quà lưu niệm do chính tay y bác sĩ 2.3 làm để chúc mừng nam bệnh nhân ra viện.

Theo bệnh nhân này, suốt nhiều tháng nay, cảm giác đau hố chậu phải lan xuống vùng bẹn bìu phải, với nhiều đợt tái phát dai dẳng khiến anh sống trong sự mặc cảm và đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân và công việc cũng như phải hoãn lại kế hoạch lập gia đình.

Bệnh nhân nhập viện ngày 2/3 trong tâm trạng lo lắng, tuyệt vọng, khi cơn đau vùng hố chậu phải tăng lên... Nhận định đây là một ca bệnh phức tạp, đối tượng lại có hoàn cảnh đặc biệt, các bác sĩ BVDC 2.3 đã tổ chức hội chẩn và xác định chẩn đoán Viêm ruột thừa mạn thể đau bẹn bìu phải (đây là 1 thể bệnh hiếm gặp của bệnh Viêm ruột thừa).

Với sự cẩn trọng trong khám bệnh, chẩn đoán chính xác, đưa ra phương án điều trị toàn diện và tối ưu nhất; kết hợp với sự chăm sóc chuyên nghiệp, tận tình, các y, bác sĩ BVDC 2.3 đã phẫu thuật và điều trị thành công, đem lại niềm hạnh phúc cho bệnh nhân.

BVDC 2.3 phẫu thuật thành công thể bệnh hiếm gặp cho nhân viên LHQ
Thành công của việc phẫu thuật và điều trị cho nam bệnh nhân không những nói lên năng lực của các y bác sĩ Việt Nam mà còn là tình cảm sâu sắc của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân nước Nam Sudan

Bệnh nhân ra viện với niềm hạnh phúc dự định lập gia đình trong thời gian gần nhất cùng những dòng thư đầy tình cảm và sự biết ơn gửi tới các bác sĩ BVDC 2.3: “Trải qua những chuỗi ngày đau đớn cùng cực, tôi muốn nói cả triệu lời cảm ơn, cảm ơn to lớn đến tất cả các bạn. Các bạn là những anh hùng thực sự trên thế giới này, mạo hiểm để giúp đỡ nhân dân Nam Sudan và những người khác trong thời gian khó khăn hiện tại. Xin tôn vinh những “Người anh hùng” BVDC 2.3 đã mang đến cho tôi một cuộc sống mới hạnh phúc hơn!”.

Sự thành công của ca mổ đã khẳng định trình độ, tay nghề chuyên môn đội ngũ bác sĩ Việt Nam và hơn hết là tính nhân văn sâu sắc khi người thầy thuốc mũ nồi xanh Việt Nam luôn hết lòng vì người bệnh để họ tìm được hạnh phúc ý nghĩa trong cuộc sống.

Bệnh viện dã chiến Việt Nam phẫu thật thành công cho cán bộ Liên Hợp Quốc Bệnh viện dã chiến Việt Nam phẫu thật thành công cho cán bộ Liên Hợp Quốc
Ngày 27/2, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam thông báo việc thực hiện thành công liên tiếp 4 ca phẫu thuật cho những bệnh nhân là cán bộ, nhân viên Liên Hợp Quốc người Nam Sudan trong thời gian gần đây. “Tuyệt vời”, “hoàn hảo”, “chuyên nghiệp”… là những đánh giá của bệnh nhân sau khi điều trị tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam ở Nam Sudan.
Bác sĩ nước ngoài chữa bệnh cho người Việt Nam phải thành thạo tiếng Việt? Bác sĩ nước ngoài chữa bệnh cho người Việt Nam phải thành thạo tiếng Việt?
Người nước ngoài hành nghề lâu dài tại Việt Nam và khám chữa bệnh cho người Việt Nam phải thành thạo sử dụng tiếng Việt trong khám chữa bệnh, không được sử dụng phiên dịch.
In bài viết

Truyền hình