Ngay khi nắm thông tin, cán bộ y tế tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng tiếp cận, kiểm tra tình hình sức khỏe, đồng thời yêu cầu người này tuân thủ cách ly tại nhà theo quy định.
Đà Nẵng cách ly hơn 100 người liên quan bệnh nhân 418 tại khu KTX quận Liên Chiểu Đà Nẵng cách ly hơn 100 người liên quan bệnh nhân 418 tại khu KTX quận Liên Chiểu
Chi tiết lịch trình di chuyển của 7 bệnh nhân Covid-19 liên quan Bệnh viện Đà Nẵng Chi tiết lịch trình di chuyển của 7 bệnh nhân Covid-19 liên quan Bệnh viện Đà Nẵng

Sáng 28/7, ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo về việc bệnh nhân B.T.B tự ý rời bệnh viện Đà Nẵng trở về quê tại huyện Nghĩa Hành, cán bộ y tế tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng tiếp cận, kiểm tra tình hình sức khỏe, đồng thời yêu cầu người này tuân thủ cách ly tại nhà theo quy định.

Diễn biến liên quan, một trường hợp khác là P.V.T. (20 tuổi ở xã Trà Bình, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) trở về từ TP. Đà Nẵng, có dấu hiệu sốt và rát họng, nghi bị COVID-19. Sở Y tế Quảng Ngãi cũng yêu cầu anh T. cách ly tại địa phương.

Dự kiến chiều nay (28/7), bệnh nhân P.V.T. sẽ có kết quả xét nghiệm chính thức.

2831 bn 419 hnqb
Bệnh nhân 419 đang điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Sơn (Quảng Ngãi), hiện sức khỏe ổn định- ảnh PTQ

Sau nhiều ngày truy vết, sáng 28/7, ngành y tế Quảng Ngãi xác định có 275 trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân 419. Trong số này có đến 145 trường hợp là F1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với 35 trường hợp có liên quan đến đến ca bệnh này.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa xác định được danh sách những người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 419 dương tính với COVID-19 vào ngày (26/7) của nhà xe Thanh Hường.

Được biết trước đó, ngày 27/7, bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, đã gửi thông báo đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, yêu cầu giám sát cộng đồng với 30 người là bệnh nhân và người nhà tự ý bỏ viện.

Theo bác sĩ Trung, ngày 26/7, thành phố có văn bản thông báo thực hiện cách ly toàn bệnh viện từ 13h. Do lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người chăm sóc đã tự ý bỏ về, trước khi lực lượng bảo vệ và công an kiểm soát cổng ra vào.

Trong số những người trốn viện, có 15 bệnh nhân thuộc Khoa Ngoại tiết niệu, còn lại là bệnh nhân đang điều trị và người nhà ở các khoa khác. "Đây là những ca bệnh nhẹ, sắp được xuất viện về cách ly 14 ngày tại nhà", bác sĩ Trung nói.

Lãnh đạo bệnh viện thông tin, các bệnh nhân và người nhà trốn về đều không tiếp xúc gần với các ca lây nhiễm nCoV khi đến thăm nuôi hay điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, việc trốn viện về lại cộng đồng phải được giám sát chặt chẽ để phòng dịch. Do đó, bệnh viện đã liên lạc trực tiếp và có công văn gửi kèm tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại để CDC giám sát.

Tin tức thời sự 24h sáng 28/7: Danh sách bệnh viện, tuyến đường bị phong toả tuyệt đối ở Đà Nẵng Tin tức thời sự 24h sáng 28/7: Danh sách bệnh viện, tuyến đường bị phong toả tuyệt đối ở Đà Nẵng
Thêm 11 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng Thêm 11 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng

In bài viết

Truyền hình