Ngày 29/4, quốc gia Nam Mỹ này đã lập kỷ lục mới với 400.000 ca tử vong liên quan đến Covid-19, đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ.
Chia sẻ ý tưởng về các mô hình kinh tế mới giúp người Việt tại Nam Ukraine vượt qua đại dịch Chia sẻ ý tưởng về các mô hình kinh tế mới giúp người Việt tại Nam Ukraine vượt qua đại dịch
Gần 400 nghìn ca tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu, số ca nhiễm mới vẫn cao Gần 400 nghìn ca tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu, số ca nhiễm mới vẫn cao
Brazil vượt mốc 400 nghìn ca tử vong do đại dịch, mộ mới phủ kín nghĩa trang
Cảnh quay ghi lại từ máy bay không người lái cho thấy ánh đèn chiếu sáng các ngôi mộ trong lễ chôn cất ban đêm tại nghĩa trang Vila Formosa ở Sao Paulo. Ảnh: Reuters

Brazil vượt mốc 400.000 ca tử vong do đại dịch Covid-19, các nghĩa trang được phủ kín bằng những ngôi mộ mới đắp trong khi nhân viên tại đây phải làm việc suốt ngày đêm.

Sao Paulo, thành phố lớn nhất của Brazil, đang phải khẩn trương mở các ngôi mộ của những người được chôn cất nhiều năm trước để chuyển di hài đi nơi khác trong bối cảnh số người tử vong tăng nhanh.

“Chúng tôi không thể chôn cất bố mình như chúng tôi muốn", anh Thalia Novaes trả lời phỏng vấn với Al Jazeera. "Có 12 người trước chúng tôi". Trước đó, người cha 61 tuổi của anh Thalia Novaes đã chiến đấu vì sự sống trong 30 ngày và được chuyển đến ba bệnh viện khác nhau trước khi qua đời vào tháng 3. Giống như nhiều người khác, ông được chôn cất tại Vila Formosa, nghĩa trang lớn nhất châu Mỹ.

Được biết, nhu cầu chôn cất gia tăng nhanh chóng khiến cho chính quyền nhiều địa phương đã phải thiết lập máy phát điện và đèn chiếu sáng để có thể tiến hành chôn cất vào ban đêm. Trong bối cảnh đó, nhiều người làm công việc mai táng cho biết họ đang phải chịu sức ép lớn về cả tinh thần và thể chất.

Việc chôn cất đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết khi Brazil gần đây phải hứng chịu làn sóng Covid-19 nghiêm trọng.

Các chuyên gia cảnh báo số ca tử vong có thể tiếp tục gia tăng bởi sự xuất hiện của biến thể mới P1 với khả năng lây lan nhanh chóng. Việc triển khai tiêm chủng vaccine chậm trễ cùng nới lỏng các biện pháp hạn chế cũng khiến tình hình nghiêm trọng hơn.

“Với tỷ lệ 50% số ca mắc tử vong do Covid trong năm nay, cuộc khủng hoảng đang hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát", nhà dịch tễ học thuộc viện nghiên cứu y tế Fiocruz Jesem Orellana, nói.

Theo Reuters, một số chuyên gia khác cảnh báo số người chết tại Brazil có khả năng sẽ tiếp tục ở mức trung bình trên 2.000 người mỗi ngày.

Tình hình Covid-19 nghiêm trọng, Mỹ áp cấm người nhập cảnh từ Ấn Độ Tình hình Covid-19 nghiêm trọng, Mỹ áp cấm người nhập cảnh từ Ấn Độ
Ấn Độ khẳng định Ấn Độ khẳng định "đang cố gắng hết sức"
In bài viết

Truyền hình