Ngày 25/3/2022, tại Hà Nội, hãng vận tải ZIM của Israel đã trao tặng cho Bộ Y tế các trang thiết bị y tế trị giá 250.000 USD, với sự đồng hành của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.
Bộ Y tế: không để tình trạng lợi dụng dịch bệnh tăng giá dịch vụ y tế, xét nghiệm Bộ Y tế: không để tình trạng lợi dụng dịch bệnh tăng giá dịch vụ y tế, xét nghiệm
Khám và tư vấn y tế miễn phí cho người Việt tại Tokyo Khám và tư vấn y tế miễn phí cho người Việt tại Tokyo
Bộ Y tế tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng chống dịch do hãng vận tải ZIM của Israel hỗ trợ
Hãng vận tải ZIM của Israel trao tặng cho Bộ Y tế trang thiết bị trị giá 250.000 USD.

Buổi lễ trao tặng có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Trần Văn Thuấn, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar và Giám đốc điều hành ZIM Việt Nam, ông Abraham Elias.

Các thiết bị được trao tặng bao gồm các máy bơm tiêm được sản xuất tại Israel và màn hình theo dõi bệnh nhân. Đây là những thiết bị cần thiết để khám và điều trị sức khỏe người bệnh trong đại dịch COVID-19.

Ông Eli Glickman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ZIM
Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại sứ Nadav Eshcar nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác và viện trợ y tế giữa Việt Nam – Israel.

“Hoạt động có ý nghĩa này sẽ giúp những người bạn Việt Nam của chúng tôi ứng phó tốt hơn với đại dịch. Tôi xin ghi nhận quyết định của công ty ZIM nhằm chuyển lời quan tâm của người Israel tới Việt Nam”, Đại sứ Nadav Eshcar chia sẻ.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar.
Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar phát biểu tại lễ trao tặng.

Ông Eli Glickman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ZIM, cho biết: "Đóng góp cho cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động là một trong những giá trị cốt lõi và tầm nhìn của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng vì sự đóng góp này, và chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Ngài Đại sứ Israel tại Việt Nam và sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan chức năng".

Trước đó, tháng 7/2021, thời điểm bắt đầu diễn ra làn sóng thứ 4 của đại dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã nhấn mạnh việc đảm bảo đầy đủ thiết bị y tế và đồ dùng bảo hộ cho các cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch. Báo cáo cho thấy nhiều địa phương gặp khó khăn trong việc đảm bảo cung cấp thiết bị y tế, thậm chí trong điều trị các bệnh khác không liên quan đến COVID-19, trong đó có TP. Hồ Chí Minh.

Các máy bơm tiêm điện và màn hình theo dõi bệnh nhân sẽ góp phần việc tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Thông qua tài trợ các thiết bị này, công ty ZIM bày tỏ lòng biết ơn vì đã có bề dày hoạt động lâu dài và có ý nghĩa tại Việt Nam. Ở những quốc gia khác, hãng cũng đã có những đóng góp tương tự, như cung cấp công ten nơ để vận chuyển oxy đến Ấn Độ vào lúc cao điểm của đại dịch COVID-19.

New Zealand cam kết hỗ trợ vaccine và viện trợ y tế cho Việt Nam New Zealand cam kết hỗ trợ vaccine và viện trợ y tế cho Việt Nam
Toàn quyền New Zealand cam kết, New Zealand sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ công cuộc phòng chống dịch bệnh cũng như tiến trình phục hồi kinh tế của Việt Nam thông qua việc hỗ trợ vaccine và viện trợ y tế.
Bộ Y tế tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế được hỗ trợ bởi Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Bộ Y tế tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế được hỗ trợ bởi Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ
Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiều 11/2, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận vật tư, trang thiết y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tài trợ.
In bài viết

Truyền hình