Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, chủng virus COVID-19 ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới so với các chủng đã tồn tại ở Việt Nam, được xâm nhập từ bên ngoài.
Vũ Khắc Tiệp lên tiếng về tin bị đưa đi cách ly lần 6: Vũ Khắc Tiệp lên tiếng về tin bị đưa đi cách ly lần 6: "Đang ở Sài Gòn và đẹp trai thế này"
Nhân viên bệnh viện Đà Nẵng được ở khách sạn, TP.HCM cách ly 2 người liên quan bệnh nhân 420 Nhân viên bệnh viện Đà Nẵng được ở khách sạn, TP.HCM cách ly 2 người liên quan bệnh nhân 420
bo y te benh nhan covid 19 o da nang nhiem chung virus moi chua tung ton tai o viet nam
Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết chủng virus ở bệnh nhân 416 là chủng mới so với các chủng đã tồn tại ở Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Tại Cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 diễn ra vào sáng ngày 27/7, liên quan tới việc phát hiện các ca dương tính với căn bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm ở Đà Nẵng nhiều ngày qua, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, chủng virus ở bệnh nhân 416 là chủng mới so với các chủng đã tồn tại ở Việt Nam.

"Dịch có thể bắt đầu từ đầu tháng 7 và cho đến nay, Đà Nẵng đã trải qua 4 chu kỳ lây nhiễm và có thể còn nhiều trường hợp lây nhiễm nữa. Tuy nhiên, đến thời chưa điểm hiện tại chưa có đủ bằng chứng là 4 ca nhiễm vừa công bố ở Đà Nẵng có cùng nguồn lây, có thể dịch đến từ nhiều nguồn và khởi phát của ổ dịch bắt đầu từ cộng đồng", ông Long cho biết.

Qua các báo cáo của sở ban ngành, ông Long cho rằng, dịch khả năng diễn biến phức tạp, có thể lan ra các địa phương khác. Hiện Bộ Y tế đã cử 4 đội cán bộ tinh nhuệ nhất vào Đà Nẵng để hỗ trợ phòng chống dịch.

Sau khi nghe báo cáo của quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan, đề cao cảnh giác và có biện pháp mạnh mẽ để không bị bất ngờ xảy ra về dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng ở Đà Nẵng và các địa phương khác. Nếu không có thái độ dứt khoát thì thất bại trong công cuộc này. Do đó, cuộc họp sẽ quyết định những biện pháp mạnh, đồng bộ để xử lý tình hình.

Hiện Sở Y tế Đà Nẵng đã đề nghị người dân tiếp tục chủ động phối hợp với ngành y tế và cơ quan chức năng, cung cấp thông tin các trường hợp và các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID-19; những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc có triệu chứng nghi ngờ cần đến cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn, áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Đồng thời đề nghị người dân ở thành phố khẩn trương cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm cảnh báo nếu có tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19. Người dân có thể cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn.

Bộ GTVT yêu cầu tăng cường phòng, chống COVID-19 Bộ GTVT yêu cầu tăng cường phòng, chống COVID-19

Bộ GTVT vừa có Công văn hỏa tốc số 7234/BGTVT-CYT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục, sở GTVT các tỉnh, thành phố ...

Bộ Tư lệnh Biên phòng khẩn cấp lập 8 đoàn kiểm tra phòng Covid-19 ở biên giới Bộ Tư lệnh Biên phòng khẩn cấp lập 8 đoàn kiểm tra phòng Covid-19 ở biên giới

Bộ đội biên phòng được yêu cầu kiểm soát chặt chẽ tại cửa khẩu, tiếp tục siết chặt các đường mòn, lối mở, tổ chức ...

Tin tức Covid-19 mới nhất : Hai bệnh nhân ở Đà Nẵng tiên lượng rất nặng Tin tức Covid-19 mới nhất : Hai bệnh nhân ở Đà Nẵng tiên lượng rất nặng

Hai bệnh nhân 416 và 418 đều lớn tuổi, có bệnh lý nền, do đó ngay khi nhập viện, diễn tiến bệnh rất nhanh, phải ...

In bài viết

Truyền hình