Bộ trưởng Bộ Y tế Jordan đã tuyên bố từ chức sau khi 6 bệnh nhân mắc COVID-19 nước này tử vong đột ngột tại bệnh viện.
Hà Nội đình chỉ phòng khám có bệnh nhân người Nhật tới khám trước khi tử vong Hà Nội đình chỉ phòng khám có bệnh nhân người Nhật tới khám trước khi tử vong
Sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động phòng khám Raffles Medical vì vi phạm công tác sàng lọc, lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Diễn biến dịch bệnh Hải Dương khó lường và có thể kéo dài Bộ trưởng Bộ Y tế: Diễn biến dịch bệnh Hải Dương khó lường và có thể kéo dài
Trong phát biểu mới nhất, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: "Tình hình diễn biến dịch ở Hải Dương còn phức tạp, khó lường và có thể kéo dài".
Bộ trưởng Y tế Jordan từ chức sau khi 6 bệnh nhân COVID-19 tử vong
Tình hình an ninh được thắt chặt tại Bệnh viện Al-Salt - Jodan

Bộ trưởng Bộ Y tế Jordan Nazir Obeidat xác nhận, 6 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong ngày 13/3 là do tình trạng thiếu hụt oxy đột ngột ở Bệnh viện Al-Salt, nơi có khoảng 200 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được chăm sóc đặc biệt. Sự cố nghiêm trọng này xảy ra trong khoảng từ 6-7h sáng (theo giờ địa phương) và đến hiện tại tình trạng oxy cung cấp cho bệnh viện đã trở lại bình thường.

Bộ trưởng Y tế Jordan đã gửi lời chia buồn tới gia đình các bệnh nhân, đồng thời, nhấn mạnh rằng những người làm việc "cẩu thả" sẽ phải chịu trách nhiệm. Với tư cách là Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Nazir Obeidat sẵn sàng chịu trách nhiệm về mặt đạo đức và tuyên bố từ chức.

Sau khi xảy ra tình trạng 6 bệnh nhân tử vong, Quốc vương Jordan, Abdullah II và Thái tử đã đến bệnh viện để kiểm tra tình hình. Thủ tướng Jordan đã chỉ đạo mở một cuộc điều tra ngay lập tức về sự cố mất oxy tại Bệnh viện Al-Salt, đồng thời nhấn mạnh rằng, tất cả những người có liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới trong ngày tại Jordan liên tục tăng trong thời gian gần đây, khiến nhà chức trách phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế, trong đó có lệnh giới nghiêm cả ngày thứ Sáu, vốn là ngày cầu nguyện và nghỉ ngơi của người theo đạo Hồi.

Jordan đang chứng kiến số ca mắc mới COVID-19 gia tăng mỗi ngày. Riêng trong ngày 12/3, nước này ghi nhận 7.705 ca mắc mới và 55 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại nước này lên 464.856 người và 5.224 ca tử vong./.

[Video] Vắc xin COVID-19 hoạt động như thế nào? [Video] Vắc xin COVID-19 hoạt động như thế nào?
Hãy cùng dành 45 giây để tìm hiểu xem vắc xin COVID-19 hoạt động như thế nào - và sau đó, hãy cùng lan tỏa thông tin này đến mọi người nhé!
Sáng 14/3, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới Sáng 14/3, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới
Bản tin 6h ngày 14/3 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện vẫn có 2.553 bệnh nhân và đã chữa khỏi 2.086 trường hợp.
Mỹ cố tình 'găm' vaccine COVID-19 trong khi thế giới thiếu hụt? Mỹ cố tình 'găm' vaccine COVID-19 trong khi thế giới thiếu hụt?
Theo AP, các trợ lý của Nhà Trắng cho biết ưu tiên hàng đầu của ông Biden là đảm bảo cho người Mỹ được tiêm chủng hết, trước khi xem xét phân phối vaccine COVID-19 ở nơi khác.
In bài viết

Truyền hình