Về nguy cơ của cuộc xung đột về Đài Loan có gia tăng hay không, Bộ trưởng Quốc phòng Australianói: "Tôi không nghĩ rằng cuộc xung đột nên được coi nhẹ".
Rút khỏi Rút khỏi "Vành đai và Con đường": Phương án đối phó đầu tiên của Australia với Trung Quốc?
Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga Tướng Ukraine tuyên bố Kiev đã bật chế độ sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xung đột quân sự với Nga

Ngày 25/4, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Peter Dutton cho biết cuộc xung đột với Trung Quốc về Đài Loan "không nên bị coi nhẹ", song Australia sẽ hợp tác với các đồng minh của mình trong khu vực để cố gắng duy trì hòa bình.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia cảnh báo nguy cơ xung đột với Trung Quốc
Bộ trưởng Quốc phòng Peter Dutton. Nguồn: The Australian

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn trên Đài truyền hình ABC khi được hỏi rằng liệu nguy cơ của cuộc xung đột về Đài Loan có gia tăng hay không, ông Dutton nói: "Tôi không nghĩ rằng cuộc xung đột nên được coi nhẹ".

Cũng theo ông Dutton, mặc dù lực lượng quốc phòng Australia đã tăng cường tư thế sẵn sàng để đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào trong khu vực chống lại các đồng minh của nước này, Canberra vẫn sẽ cố gắng để duy trì hòa bình.

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng Australia tiếp tục là một láng giềng tốt trong khu vực, chúng tôi hợp tác với các đối tác và với các đồng minh của mình và không ai muốn thấy một cuộc xung đột giữa Trung Quốc và Đài Loan - hoặc bất cứ nơi nào khác" - Ông nêu rõ.

Tình báo Mỹ nhận định Trung Quốc có vấn đề về nội bộ Tình báo Mỹ nhận định Trung Quốc có vấn đề về nội bộ
Mỹ cảnh báo Đức không dễ gì để Washington thỏa hiệp trong xung đột về Nord Stream 2 Mỹ cảnh báo Đức không dễ gì để Washington thỏa hiệp trong xung đột về Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình