Chuyên gia Nhật Bản tin tưởng quan hệ với Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa
![]() |
| Ông Ryokichi Motoyoshi, nguyên Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Nhật-Việt. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/Pv TTXVN tại Nhật Bản) |
Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Tokyo nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-25/11/2021, ông Motoyoshi cho biết Nhật Bản đã cung cấp số lượng lớn vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam và điều này thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Ông bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, nhất là các lĩnh vực phát huy tối đa thế mạnh của mỗi nước.
Về chuyến thăm chính thức Nhật Bản lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Motoyoshi cho biết Thủ tướng Phạm Minh Chính là người khá quen thuộc với chính giới và các nghị sĩ Nhật Bản khi ông đã từng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt-Nhật. Năm ngoái, Thủ tướng Yoshihide Suga, người tiền nhiệm của đương kim Thủ tướng Fumio Kishida, đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên cho chuyến thăm nước ngoài sau khi nhậm chức. Còn lần này, Thủ tướng Phạm Minh Chính là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến thăm Nhật Bản sau khi Thủ tướng Kishida nhậm chức. Theo ông, điều này phản ánh rõ mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và ngày càng gắn bó giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Bên cạnh đó, chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Nhật Bản diễn ra sau khi Nhật Bản vừa nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 và đang từng bước nối lại các hoạt động kinh tế-xã hội. Vì vậy, ông Motoyoshi bày tỏ tin tưởng cơ hội hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng rộng mở trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và nguồn nhân lực.
Tin bài liên quan
Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026
Giải cầu lông cộng đồng người Việt tại Nhật Bản lần thứ 3 năm 2026
45 học sinh Nhật Bản đến Hà Nội trải nghiệm văn hóa Việt
Các tin bài khác
Mở rộng dư địa hợp tác quốc phòng Việt Nam - Pháp
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Đọc nhiều
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine




