Ông Ryokichi Motoyoshi, đánh giá mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua duy trì xu hướng phát triển tốt đẹp.
Kỳ vọng từ sự tin cậy Việt Nam - Nhật Bản và quan hệ thân thiết giữa hai Thủ tướng Kỳ vọng từ sự tin cậy Việt Nam - Nhật Bản và quan hệ thân thiết giữa hai Thủ tướng
Chuyến thăm của Thủ tướng sẽ thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt Nam-Nhật Bản Chuyến thăm của Thủ tướng sẽ thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt Nam-Nhật Bản
Chú thích ảnh
Ông Ryokichi Motoyoshi, nguyên Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Nhật-Việt. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/Pv TTXVN tại Nhật Bản)

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Tokyo nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-25/11/2021, ông Motoyoshi cho biết Nhật Bản đã cung cấp số lượng lớn vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam và điều này thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Ông bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, nhất là các lĩnh vực phát huy tối đa thế mạnh của mỗi nước.

Về chuyến thăm chính thức Nhật Bản lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Motoyoshi cho biết Thủ tướng Phạm Minh Chính là người khá quen thuộc với chính giới và các nghị sĩ Nhật Bản khi ông đã từng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt-Nhật. Năm ngoái, Thủ tướng Yoshihide Suga, người tiền nhiệm của đương kim Thủ tướng Fumio Kishida, đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên cho chuyến thăm nước ngoài sau khi nhậm chức. Còn lần này, Thủ tướng Phạm Minh Chính là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến thăm Nhật Bản sau khi Thủ tướng Kishida nhậm chức. Theo ông, điều này phản ánh rõ mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và ngày càng gắn bó giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Nhật Bản diễn ra sau khi Nhật Bản vừa nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 và đang từng bước nối lại các hoạt động kinh tế-xã hội. Vì vậy, ông Motoyoshi bày tỏ tin tưởng cơ hội hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng rộng mở trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và nguồn nhân lực.

Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất
Nhật Bản hy vọng tăng cường hơn nữa quan hệ với Việt Nam Nhật Bản hy vọng tăng cường hơn nữa quan hệ với Việt Nam

In bài viết

Truyền hình