Nhằm hưởng ứng Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Bộ Công an đã hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới thuộc 6 huyện của tỉnh Nghệ An.
2021-2025: Kon Tum hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 876 hộ nghèo và cận nghèo 2021-2025: Kon Tum hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 876 hộ nghèo và cận nghèo
Điện Biên hơn 1000 hộ nghèo được bàn giao nhà ở Điện Biên hơn 1000 hộ nghèo được bàn giao nhà ở

Ngày 22/3, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An tại bản Văng Môn (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương).

Tại bản Văng Môn, lãnh đạo Bộ Công an, tỉnh Nghệ An, các nhà tài trợ và địa phương và người thụ hưởng đã cắt băng khánh thành, bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa đầu tiên do Bộ Công an vận động cho 3 gia đình ở bản này.

Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới của tỉnh Nghệ An
Người dân chào mừng lãnh đạo Bộ Công an, tỉnh Nghệ An về dự Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cho biết, từ khi có ý tưởng đến khi thực hiện triển khai chương trình, tỉnh Nghệ An rất cảm kích khi nhận được sự quan tâm, đồng hành rất quan trọng của cá nhân nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, nhiều tỉnh, thành trong cả nước cùng các tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân.

Một trong những đơn vị tiên phong là Bộ Công an đã cam kết ủng hộ, hỗ trợ tỉnh 1.420 căn nhà, tương đương hơn 71 tỷ đồng. Đây là số lượng ủng hộ lớn nhất từ trước đến nay của chương trình; ủng hộ xây nhà tại địa bàn khó khăn nhất, với quyết tâm hoàn thành sớm nhất có thể để người dân được sống trong ngôi nhà kiên cố.

Cũng tại Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa, Thượng tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ nguồn lực, phối hợp cùng Bộ Công an hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ gia đình nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Được biết, đến thời điểm hiện nay, đã có 800 móng nhà được xây dựng; Công an tỉnh Nghệ An cũng đã bàn giao 150 căn nhà cho người nghèo ở xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới của tỉnh Nghệ An
Lãnh đạo Bộ Công an, tỉnh Nghệ An, các nhà tài trợ và địa phương và người thụ hưởng đã cắt băng khánh thành, bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa đầu tiên do Bộ Công an vận động cho 3 gia đình ở bản Văng Môn, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương

Cũng với mục tiêu làm giảm người nghiện, làm sạch địa bàn, gắn với xóa đói giảm nghèo và thực hiện an sinh xã hội, Bộ Công an đã quyết định hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới thuộc 6 huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương.

Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức vận động, hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại 3 huyện biên giới gồm: Kỳ Sơn, Tương Dương và Quế Phong. Tổng số nhà ở được hỗ trợ xây dựng tại 6 huyện biên giới là 2.420 ngôi nhà.

Giai đoạn 2023-2025: Xây dựng hơn 10.100 nhà cho người nghèo, người khó khăn ở Nghệ An Giai đoạn 2023-2025: Xây dựng hơn 10.100 nhà cho người nghèo, người khó khăn ở Nghệ An
Thừa Thiên Huế: Phấn đấu trên 1.300 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ nhà ở trong năm 2023 Thừa Thiên Huế: Phấn đấu trên 1.300 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ nhà ở trong năm 2023
In bài viết

Truyền hình