Theo Ban chỉ đạo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, từ năm 2022 đến nay, địa phương đã hoàn thành và bàn giao nhà ở cho hơn 1000 hộ nghèo.
Điện Biên cam kết hỗ trợ hơn 40 tỷ đồng cho 3 tỉnh bắc Lào Điện Biên cam kết hỗ trợ hơn 40 tỷ đồng cho 3 tỉnh bắc Lào
Đó là nội dung trong biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Điện Biên với 3 tỉnh bắc Lào là Phông Sa Ly, U Đôm Xay và Luông Pra Băng (CHDCND Lào).
Điện Biên: Tăng cường giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng biên Điện Biên: Tăng cường giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng biên
Những năm qua, cứ đầu tháng, các cấp, ngành chức năng tỉnh Điện Biên lại cử cán bộ về các bản vùng biên để tăng cường tuyên truyền và phổ biến giáo dục cho đồng bào biên giới. Từ đó đã tạo bước đột phá, làm đổi thay đáng kể nhận thức của người dân trên địa bản giáp biên.
Điện Biên hơn 1000 hộ nghèo được bàn giao nhà ở
Những ngôi nhà mới xây đã xóa bỏ những ngôi nhà tranh tre, nứa lá tạo nên diện mạo mới nơi bản làng vùng cao.

Cụ thể, thông qua chương trình “Mái ấm nghĩa tình, An sinh xã hội” tỉnh Điện Biên được Chủ tịch nước phát động vào giữa tháng 5.2022, nhiều tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã nhiệt tình ủng hội, tài trợ. Tổng số tiền tài trợ đến nay là hơn 60,4 tỉ đồng.

Điện Biên hơn 1000 hộ nghèo được bàn giao nhà ở
Điện Biên đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc giúp đỡ các hộ nghèo làm nhà ở.

Trên cơ sở số tiền tài trợ tỉnh Điện Biên đã huy động mọi các tổ chức chính trị, nhân dân trên địa bàn vào cuộc xây dựng nhà ở cho các họ nghèo. Đến hết năm 2022 đã có 1.169 ngôi nhà được hoàn thành và bàn giao cho các hộ gia đình sử dụng, tập trung ở các huyện khó khăn như Tủa Chùa; Tuần Giáo; Mường Ảng; Điện Biên; Mường Chà; Nậm Pồ; thị xã Mường Lay.

Điện Biên hơn 1000 hộ nghèo được bàn giao nhà ở
Việc bàn giao nhà ở đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo ổn định cuộc sống

Đây là chương trình ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024), đồng thời tri ân các gia đình chính sách, hỗ trợ các hộ nghèo giảm bớt khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Gia Lai có hơn 7.100 hộ vươn lên thoát nghèo trong năm 2022 Gia Lai có hơn 7.100 hộ vươn lên thoát nghèo trong năm 2022
Năm 2022, toàn tỉnh Gia Lai có 7.138 hộ vươn lên thoát nghèo, đó là nhờ các chính sách, chương trình giảm nghèo được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm thực hiện, sự đồng thuận, hưởng ứng của các hội, đoàn thể, sự đồng hành của các doanh nghiệp và toàn xã hội.
2021-2025: Kon Tum hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 876 hộ nghèo và cận nghèo 2021-2025: Kon Tum hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 876 hộ nghèo và cận nghèo
Kon Tum đặt mục tiêu đến hết năm 2025 thực hiện hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở cho 876 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo của tỉnh. Tổng số vốn ngân sách Trung ương và vốn ngân sách địa phương (ngân sách cấp huyện) thực hiện là 32,604 tỷ đồng.
In bài viết

Truyền hình