Các nhà báo Bloomberg cho rằng, quyết định của Đức không can thiệp vào việc xây dựng đường ống Nord Stream 2 là một chiến thắng tiềm năng đối với Tổng thống Nga Putin.
Hạ viện Mỹ ngăn Tổng thống Biden từ bỏ trừng phạt Nord Stream 2 Hạ viện Mỹ ngăn Tổng thống Biden từ bỏ trừng phạt Nord Stream 2
Đường ống cuối cùng của Nord Stream 2 sắp hoàn thành Đường ống cuối cùng của Nord Stream 2 sắp hoàn thành
Bloomberg: Ông Putin đã thu về
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: Internet

Báo Bloomberg mới đây đã đánh giá quyết định không dừng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Đức và xem đây là một chiến thắng tiềm năng đối với nhà lãnh đạo Putin.

Theo Bloomberg, ngay cả sau khi bà Angela Merkel rời chức Thủ tướng Đức, chính sách của Berlin đối với Nord Stream 2 sẽ không thay đổi. Các nhà chức trách Đức và các bên liên quan sẽ không đóng cửa đường ống nếu nhà lãnh đạo Nga muốn sử dụng nó như một vũ khí địa chính trị.

Được biết, trước đó, vấn đề này đã được thảo luận tại cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Merkel.

Về Nord Stream 2, nếu được hoàn thành vào cuối năm 2021 đúng như kế hoạch, dự án sẽ mang 55 tỷ mét khối khí hàng năm từ Nga tới Đức thông qua Biển Baltic và sau đó tới phần còn lại của châu Âu. Dự kiến việc này sẽ mang lại cho Nga thêm 3,2 tỷ USD mỗi năm.

Ukraine mất hoàn toàn hệ thống vận chuyển khí đốt sau khi Nord Stream 2 đi vào vận hành? Ukraine mất hoàn toàn hệ thống vận chuyển khí đốt sau khi Nord Stream 2 đi vào vận hành?
Nga phản ứng gay gắt trước Thỏa thuận Đức - Mỹ về Nord Stream 2 Nga phản ứng gay gắt trước Thỏa thuận Đức - Mỹ về Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình