Chiều 13/7, hơn 30 cán bộ, chiến sĩ của Bộ đội biên phòng đã phối hợp cùng chính quyền, người dân địa phương khắc phục gia cố các vị trí biển xâm thực sâu ở phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.
Với sự hỗ trợ từ Quỹ Mellon, Đại học Châu Á dành cho Phụ nữ (AUW) sẽ có thêm chuyên ngành Nhân văn Với sự hỗ trợ từ Quỹ Mellon, Đại học Châu Á dành cho Phụ nữ (AUW) sẽ có thêm chuyên ngành Nhân văn
Hỗ trợ người dân tỉnh Bình Phước hơn 432 tấn gạo do mất mùa Hỗ trợ người dân tỉnh Bình Phước hơn 432 tấn gạo do mất mùa
Bình Thuận: 18 lao động trên tàu cá đang mất liên lạc ở vùng biển Phú Quý Bình Thuận: 18 lao động trên tàu cá đang mất liên lạc ở vùng biển Phú Quý

Do ảnh hưởng của thời tiết sóng to gió lớn, h9own 500 mét bờ biển thuộc khu phố C, phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều vị trí khoét sâu gây nguy hiểm cho người dân địa phương.

Nhằm giúp người dân hạn chế thấp nhất thiệt hại do biển xâm thực, ngay khi tiếp nhận thông tin, Đồn Biên phòng Thanh Hải và Hải đội 2 (BĐBP Bình Thuận) đã nhanh chóng tổ chức lực lượng phối hợp với lực lượng của địa phương và người dân đóng cọc, đắp hơn 500 bao cát để gia cố các vị trí bị sóng biển khoét sâu, đặc biệt là các vị trí gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhà cửa của người dân.

Trung tá Trần Văn Vịnh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Thanh Hải cho biết: Tình hình thời tiết trên biển hiện nay diễn biến hết sức phức tạp, nên việc xâm thực biển diễn ra thường xuyên hơn. Vì vậy, cùng với việc gia cố tạm thời các vị trí xung yếu, bị biển xâm thực sâu, đơn vị cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động di dời tài sản, không ở lại trong nhà vào ban đêm để tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP cùng chính quyền, người dân địa phương đắp bao cát vào các vị trí bị biển xâm thực khoét sâu.
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP cùng chính quyền, người dân địa phương đắp bao cát vào các vị trí bị biển xâm thực khoét sâu (Ảnh: Báo Bình Thuận).

"Cùng với đó, chúng tôi sẽ tích cực làm tốt công tác tham mưu cho địa phương, cũng như đề xuất với các cấp có thẩm quyền sớm quan tâm thực hiện xây dựng kè biển kiên cố tại các vị trí thường xảy ra xâm thực, giúp bảo vệ tài sản, ổn định đời sống cho người dân địa phương" - Trung tá Trần Văn Vịnh cho biết thêm.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Thuận chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết diễn biến phức tạp cùng với sự khác thường của các loại hình thiên tai khác, như: Hạn hán, nhiệt độ tăng, lượng mưa thay đổi, lốc xoáy, mưa đá, lũ,… Sóng biển xâm thực và thay đổi dòng chảy của các con sông làm sạt lở nghiêm trọng bờ biển và bờ sông, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, đời sống của người dân và gây thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Để ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, UBND tỉnh đã triển khai thực hiện những giải pháp về công tác phòng, tránh thiên tai, hạn chế và khắc phục xói lở ven biển, dọc các sông. Theo đó, đã xây dựng các công trình phục vụ tưới tiêu trước mùa mưa bão; xây dựng phương án quản lý, vận hành hồ chứa phục vụ chống hạn, chống lũ; phương án phòng, tránh thiên tai, lụt bão; chủ động bố trí, sắp xếp lại dân cư tại các khu vực ven biển, ven sông, nhất là vùng chịu tác động trực tiếp của thiên tai, xói lở bờ biển; chủ động xây dựng, triển khai các phương án sơ tán dân các vùng xung yếu trong mùa mưa bão để ứng phó phòng, tránh thiên tai.

Bộ đội biên phòng hỗ trợ người dân biên giới đắp lề, đổ bê tông mở rộng đường Bộ đội biên phòng hỗ trợ người dân biên giới đắp lề, đổ bê tông mở rộng đường
Gần một tháng nay, 40 cán bộ, chiến sỹ thuộc bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, liên tục bám địa bàn giúp người dân thôn 3, xã biên giới Hương Liên (Hương Khê, Hà Tĩnh) xây dựng nông thôn mới.
Tập đoàn của Anh ký thỏa thuận hỗ trợ ngư dân Bình Thuận đánh bắt cá Tập đoàn của Anh ký thỏa thuận hỗ trợ ngư dân Bình Thuận đánh bắt cá
Tập đoàn Enterprize Energy cam kết đào tạo, hướng dẫn phương thức đánh bắt trong khu vực dự án điện gió ngoài khơi; hỗ trợ ngư dân tỉnh Bình Thuận sản xuất trên ngư trường.
Bình Định hỗ trợ hơn 73 tỷ đồng cho tàu đánh bắt cá xa bờ vươn khơi bám biển Bình Định hỗ trợ hơn 73 tỷ đồng cho tàu đánh bắt cá xa bờ vươn khơi bám biển
UBND tỉnh Bình Định vừa ký Quyết định phê duyệt đợt 2 năm 2022, các tàu cá được hỗ trợ chi phí nhiên liệu chuyến biển theo Quyết định số 48/2010 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền hơn 73 tỷ đồng từ nguồn bổ sung có mục tiêu của ngân sách Trung ương cho ngân sách tỉnh.
In bài viết

Truyền hình