Gần một tháng nay, 40 cán bộ, chiến sỹ thuộc bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, liên tục bám địa bàn giúp người dân thôn 3, xã biên giới Hương Liên (Hương Khê, Hà Tĩnh) xây dựng nông thôn mới.
Tập huấn phòng chống mua bán người cho bộ đội biên phòng các tỉnh biên giới Tập huấn phòng chống mua bán người cho bộ đội biên phòng các tỉnh biên giới
Các giảng viên cùng thảo luận chuyên sâu về các vấn đề chuyên môn, kỹ thuật, thống nhất phương án giảng bài và thực tập giảng đảm bảo truyền tải nội dung một cách hiệu quả và chính xác nhất đến các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu biên giới.
Tuyên truyền về công tác biên giới biển và bảo hộ công dân cho cán bộ, ngư dân Quảng Bình Tuyên truyền về công tác biên giới biển và bảo hộ công dân cho cán bộ, ngư dân Quảng Bình
Sáng 15/6, Sở Ngoại vụ Quảng Bình phối hợp với Ủy ban Biên giới quốc gia và Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới biển và bảo hộ công dân cho cán bộ, ngư dân xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới).

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trích tạm ứng 110 triệu đồng (trong gói kinh phí dự kiến sẽ hỗ trợ 1 tỷ đồng) để triển khai các phần việc cần thiết trước mắt và điều động 40 cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng về cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân nơi đây.

Bộ đội biên phòng hỗ trợ người dân biên giới đắp lề, đổ bê tông mở rộng đường
Những người lính đã trở thành các thợ xây lành nghề, sẵn sàng giúp các hộ già cả, neo đơn xây dựng bờ rào. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Chia sẻ trên Báo Hà Tĩnh, bà Bùi Thị Xoan ở thôn 3, xã Hương Liên cho biết: “Người trong độ tuổi lao động ở thôn đại đa số đi làm ăn xa, ở nhà chỉ còn lại người già và các cháu nhỏ nên các phần việc trong xây dựng nông thôn mới chậm trễ. Những việc nặng, việc khó, việc cần nhiều người... thì hầu như bị bỏ bê. Nay có bộ đội biên phòng giúp đỡ bà con biết ơn và cảm động lắm đồng thời cũng ý thức và trách nhiệm hơn trong thực hiện công việc chung”.

Được biết, thời gian được điều động cán bộ chiến sĩ sẽ kéo dài đến lúc nào hoàn thành nhiệm vụ và thôn biên giới khó khăn thuộc diện nhất nhì tỉnh về đích nông thôn mới. Nhiệm vụ chủ yếu của các anh là tuyên truyền, vận động Nhân dân vào cuộc và cùng tham gia lao động, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng cảnh quan xóm làng, làm đường giao thông, nạo vét kênh mương...

Đồng bào dân tộc thiểu số góp phần ổn định biên giới 13 xã biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia Đồng bào dân tộc thiểu số góp phần ổn định biên giới 13 xã biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia
Ngày 12/5, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa đại biểu dân tộc thiểu số, người có uy tín trong đồng bào DTTS 13 xã sinh sống dọc tuyến biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia.
Lễ hội Hoa sim biên giới lần thứ I với chủ đề “Sắc màu biên cương” Lễ hội Hoa sim biên giới lần thứ I với chủ đề “Sắc màu biên cương”
Trong hai ngày 14-15/5/2022, UBND thành phố Móng Cái, Quảng Ninh sẽ tổ chức Lễ hội Hoa sim biên giới lần thứ I với chủ đề “Sắc màu biên cương” tại xã Hải Sơn.
In bài viết

Truyền hình