Ngày 21/11, tỉnh Bình Phước triển khai tiêm vaccine cho trẻ em, bắt đầu ở độ tuổi 16 và 17 tuổi. Trong ngày, các địa phương trên toàn tỉnh Bình Phước đồng loạt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.
ASEAN đẩy mạnh công tác tiêm vaccine cho trẻ em và đảm bảo an toàn ở mức cao nhất ASEAN đẩy mạnh công tác tiêm vaccine cho trẻ em và đảm bảo an toàn ở mức cao nhất
Trong bối cảnh cả thế giới đang nỗ lực chuyển đổi từ zero covid sang sống chung an toàn với dịch bệnh, việc trang bị vaccine cho trẻ em trước virus Sars CoV-2 có ý nghĩa quan trọng sống còn. Các nước trong khối Asean cũng đang đẩy mạnh triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em với mục tiêu sớm đưa các em quay lại trường học.
Lâm Đồng, Đắk Nông tăng tốc tiêm phủ vaccine ở vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số Lâm Đồng, Đắk Nông tăng tốc tiêm phủ vaccine ở vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số
Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, hàng ngàn đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS) trên khắp các tỉnh thành Việt Nam đã được tiêm phòng vaccine Covid-19. Đây là sự quan tâm lớn của Việt Nam dành cho nhóm đối tượng yếu thế này.

Theo danh sách, Bình Phước sẽ có 48.506 trẻ từ 16 - 17 tuổi (gồm học sinh lớp 11, lớp 12 và trẻ không theo học) được tiếp cận tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1, đợt 1 năm 2021. Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ ở Bình Phước bắt đầu từ ngày 21/11 và tiêm vét vào sáng ngày 22/11.

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 ở các điểm tiêm chủng vùng sâu, vùng xa, vùng đi lại khó khăn, tỉnh Bình Phước triển khai 1 đội cấp cứu lưu động tại mỗi cụm 3 - 4 xã hoặc điểm tiêm chủng. Trẻ em khi đến điểm tiêm được đo thân nhiệt, khai báo y tế và khám sàng lọc kỹ. Người được tiêm không nằm trong diện nghi ngờ mắc COVID-19 hay có tiền sử tiếp xúc gần với ca bệnh trong vòng 14 ngày. Sau khi tiêm vaccine, trẻ được theo dõi tối thiểu 30 phút tại điểm tiêm và tự theo dõi 28 ngày sau tiêm, đặc biệt trong 7 ngày đầu sau tiêm.

Bình Phước: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em vùng biên giới
Trẻ em xã Lộc Quang đến làm thủ tục tiêm vắc xin từ rất sớm. Ảnh: Báo Bình Phước

Mặc dù hôm nay mới tiêm mũi 1 nhưng từ sáng sớm người dân xã Lộc Quang đã hứng khởi đưa con em mình đến điểm tiêm. Bà Đỗ Bá Thị Kim Phượng ở ấp Bồn Xăng cho biết: “Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm còn cao nên khi nghe con được tiêm vắc xin, tôi rất mừng. Cảm ơn chính quyền ấp, xã, huyện đã quan tâm cho con tôi được tiêm vắc xin và mong con sớm được quay lại trường học”.

Em Thị Sô Đa (17 tuổi, ở ấp Chàng Hai, xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh) nói: “Lần đầu tiêm nên hồi hộp nhưng cứ nghĩ có thể sớm quay lại trường học là em bớt lo”.

Bình Phước: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em vùng biên giới
Các em học sinh đều mong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ sớm trở lại trường để học trực tiếp. Báo Tiền phong

Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước thông tin, dự kiến có khoảng 6.832 mũi vaccine Pfizer - BioNTech được tiêm cho nhóm trẻ em từ 16 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện Lộc Ninh, bao gồm đang học lớp 11, 12 và trẻ không đi học. Đây là huyện biên giới giáp ranh với Campuchia. Tính từ đầu dịch thứ 4 đến nay, Bình Phước ghi nhận 4.718 ca mắc COVID-19, trong đó có 2.259 bệnh nhân xuất viện và 16 ca tử vong.

Quảng Bình: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 1.900 phạm nhân Quảng Bình: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 1.900 phạm nhân
Ngày 13/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình phối hợp với Trại giam Đồng Sơn, Bộ Công an đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho gần 1.900 phạm nhân tại đây.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng chục ngàn phạm nhân Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng chục ngàn phạm nhân
Những ngày qua, các tỉnh Ninh Bình, Đà Nẵng, Sơn La... đã tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng chục ngàn phạm nhân. Các phạm nhân tước khi tiêm phòng COVID-19 được thực hiện đo thân nhiệt, khám sàng lọc, khai thác tiền sử bệnh tật, được tư vấn và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm, thông báo về tác dụng, liều lượng của loại vaccine được tiêm...

In bài viết

Truyền hình