Bình Dương kết nối hợp tác đầu tư với địa phương Argentina
![]() |
| Đoàn công tác của Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương làm việc với lãnh đạo tỉnh Santa Fe (Argentina). |
Trong thời gian ở thăm Argentina, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Santa Fe nhằm thúc đẩy hợp tác và tìm kiếm khả năng kết nối trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Hoàng Thao đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Ông nhấn mạnh Bình Dương là một trong những tỉnh thành dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với 30 khu công nghiệp có tổng diện tích trên 12.700 ha. Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Hoàng Thao khẳng định lãnh đạo tỉnh Bình Dương sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ kết nối với các đối tác phù hợp của tỉnh, mở ra cơ hội nâng cao hiệu quả hợp tác về thương mại và đầu tư tương xứng với tiềm năng của các bên.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Santa Fe, bà Julieta De San Felix, Cố vấn cấp cao về Hợp tác quốc tế và Hội nhập khu vực của Thống đốc tỉnh, cho biết Việt Nam là đối tác thương mại quốc tế quan trọng thứ hai của địa phương miền Trung Argentina này. Bà bày tỏ mong muốn với vai trò đóng góp hơn 33% tổng giá trị xuất khẩu của Argentina sang Việt Nam, tỉnh Santa Fe sẽ trở thành địa phương tiên phong của quốc gia Nam Mỹ này trong thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Việt Nam nói chung và với tỉnh Bình Dương nói riêng, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư và thương mại.
![]() |
| Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao tặng quà lưu niệm cho bà Julieta De San Felix, Cố vấn cấp cao về Hợp tác quốc tế và Hội nhập khu vực của Thống đốc tỉnh Santa Fe (Argentina). |
Tại buổi làm việc, hai bên nhất trí phối hợp xây dựng các chương trình trao đổi văn hóa, du lịch, khoa học công nghệ, giáo dục để chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường kết nối giữa người dân, tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa hai địa phương. Ngoài ra, hai bên bày tỏ mong muốn sớm ký Ý định thư về tăng cường hợp tác song phương giữa Bình Dương và Santa Fe.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã có cuộc gặp với lãnh đạo Phòng Thương mại khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và buổi trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh về quan hệ thương mại và đầu tư, đặc biệt là về cơ hội hợp tác giữa các địa phương và doanh nghiệp của hai nước. Đoàn cũng đã tới đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Nước CHXHCN Việt Nam ở quận 12, thủ đô Buenos Aires.
Theo Ngọc Tùng (TTXVN)
https://baotintuc.vn/dia-phuong/binh-duong-ket-noi-hop-tac-dau-tu-voi-dia-phuong-argentina-20230411114926232.htm
Tin bài liên quan
Cà Mau cam kết cải cách, xây dựng niềm tin đầu tư bền vững
Bình Dương có thêm dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng
Cây hữu nghị Việt - Trung xanh tươi trên đất Bình Dương
Các tin bài khác
Công trình đầu tiên trên thế giới đạt đồng thời ba chứng nhận hạng Bạch Kim về tiêu chuẩn môi trường và sức khỏe
Huawei, Meralco và SANXING Ningbo ra mắt Giải pháp phân phối thông minh và sáng kiến Ngọn hải đăng
Media OutReach Newswire trang bị code Schema Markup để tăng cường hiển thị thông cáo báo chí trong kỷ nguyên AI
Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ làm khoa học ra ánh sáng toàn cầu”
Đọc nhiều
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







