Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:01 | 20/06/2019 GMT+7

Bị tố "đánh vợ", quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức

aa
Giữa giai đoạn căng thẳng Vùng Vịnh leo thang, biên giới Mexico vẫn phức tạp, nội bộ Lầu Năm Góc lại đột ngột thay đổi.
Hé lộ dòng tweet vô ý của ông Trump khiến nước Mỹ và Lầu Năm Góc "sợ đứng tim" Tài liệu mật của Lầu Năm Góc hé lộ kế hoạch san phẳng, đưa Liên Xô và TQ về "thời đồ đá" Từng liên tiếp bị Mỹ "bắt sống vũ khí gia bảo": Nga ra đòn hiểm, Lầu Năm Góc lo sốt vó
lau nam goc dot ngot doi chu giua giai doan nuoc soi lua bong
Ông Patrick Shanahan (Ảnh: NYT)

Ông Shanahan, người vừa có 6 tháng giữ chức vụ quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã tuyên bố rút ra khỏi đề cử cho vị trí đứng đầu Lầu Năm Góc chính thức.

AFP đưa tin, Tổng thống Trump đã xác nhận điều này và cho biết chính ông Shanahan đã nộp đơn rút khỏi vị trí. “Tôi không yêu cầu ông ấy rút, nhưng ông ấy đã đến gặp tôi và nói rằng đang trải qua thời gian khó khăn”, ông Trump nói.

Theo New York Times, ông Shanahan đã quyết định rời vị trí trong bối cảnh điều tra lý lịch ứng cử viên của FBI chỉ ra ông từng dính đến các hành vi bạo lực gia đình. Theo đó, vợ cũ của ông Shanahan đã cáo buộc ông có hành vi bạo lực "đấm vào bụng" bà, trong khi đó ông này đã phủ nhận, và cho biết chính bà đã khơi mào xô xát. Người phát ngôn của ông Shanahan cũng phản bác lại cáo buộc, khi tiết lộ chính vợ cũ của ông từng bị bắt do hành vi bạo lực gia đình.

Trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/6 thông báo: “Ông Shanahan, người đã hoàn thành những nhiệm vụ tuyệt vời, quyết định sẽ không tiếp tục quá trình phê duyệt (trở thành bộ trưởng chính thức) để ở bên gia đình nhiều hơn. Tôi cảm ơn ông Shanahan về quá trình phục vụ tuyệt vời..."

Về người sẽ thay thế ông Shanahan, ông Trump tiết lộ, đó là người đứng đầu Lục quân Mark Esper. "Tôi biết Mark và không có gì để nghi ngờ rằng ông ấy sẽ đảm nhận vị trí một cách xuất sắc", Tổng thống Mỹ viết.

lau nam goc dot ngot doi chu giua giai doan nuoc soi lua bong
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng mới của Mỹ Mark Esper. Ảnh: Alan Lessig

Tổng thống Trump không đề cập đến việc liệu ông Esper có trở thành Bộ trưởng Quốc phòng chính thức của Mỹ hay không, chỉ tự hào chia sẻ với báo giới rằng Esper là một nhân vật "rất được kính trọng", đã tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoa Kỳ và Đại học Harvard, New York Times đưa tin.

Quyết định từ chức của ông Shanahan diễn ra vào thời điểm khá nhạy cảm khi Mỹ vẫn đang "đau đầu" vì nhiều điểm nóng quân sự trên thế giới, đặc biệt là Vùng Vịnh.

Nhiều người dùng Twitter đã để lại những bình luận "mỉa mai" dưới tuyên bố về việc thay Bộ trưởng Quốc phòng của ông Trump như:

"Có quá nhiều vị trí "quyền" trong nội các của ngài!"

"Có bao giờ ngài nghĩ vì sao những người thân cận cứ nối nhau ra đi không?"

"Tốc độ thay thế nhân viên trong chính quyền này còn cao hơn cả ở tiệm McDonald's gần nhà tôi. Tổng thống tồi tệ nhất!"

lau nam goc dot ngot doi chu giua giai doan nuoc soi lua bong Mỹ-Trung tái đàm phán, ông Trump: Hãy chờ xem!

Ngày 19/6, Đại diện của Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu vòng đàm phán tiếp theo để giải quyết xung đột trong lĩnh vực thương ...

lau nam goc dot ngot doi chu giua giai doan nuoc soi lua bong Tình hình Mỹ-Iran ngày càng trở nên nguy hiểm

Trả đũa hay kiềm chế? Tăng thêm lệnh trừng phạt hay đàm phán với Iran? Chính quyền Mỹ bị chia rẽ ngay trong phe "diều ...

lau nam goc dot ngot doi chu giua giai doan nuoc soi lua bong Video: F-35 bay vọt qua Nhà Trắng khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump ngước lên nhìn

Hôm 12/6, chiếc siêu tiêm kích tàng hình F-35 lần đầu tiên bay qua Nhà Trắng trong niềm tự hào của Tổng thống Mỹ Donald ...

Hương Lan
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Mỹ đã thúc giục các đặc vụ ICE tập trung vào Los Angeles, New York, Chicago và các thành trì của đảng Dân chủ khác.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump

Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump; Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nối lại điện đàm sau 3 năm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 02/7.
Tin quốc tế ngày 29/6: G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ

Tin quốc tế ngày 29/6: G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ

G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ; biểu tình tại Tel Aviv (Israel) đòi chấm dứt chiến tranh Gaza, trả tự do cho con tin... là tin quốc tế nổi bật ngày 29/6.
Tin quốc tế ngày 26/6: NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; Bộ trưởng Quốc phòng Iran đến Trung Quốc

Tin quốc tế ngày 26/6: NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; Bộ trưởng Quốc phòng Iran đến Trung Quốc

NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; loạn thông tin về thiệt hại của Iran; chuyến bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn diễn ra bình thường... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/6.
Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn 94/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1244/2025/QĐ-CTN ngày 03/7/2025 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 (đợt 2). Hướng dẫn nêu rõ việc tổ chức tha người được đặc xá vào ngày 01/9/2025.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động