Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
15:42 | 09/05/2016 GMT+7

Bí thư Đinh La Thăng: 'TP.HCM phải là nơi khiếp đảm của tội phạm!'

aa
“TP.HCM phải là nơi khiếp đảm cho những loại tội phạm, khiến chúng không dám đến đây để hoạt động. Nói đến công an TP.HCM là tội phạm phải khiếp sợ”, Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh.

bi thu dinh la thang tphcm phai la noi khiep dam cua toi pham

Bí thư Đinh La Thăng làm việc với Công an quận 8 sáng 9/5 - Ảnh: Dân Trí

Dân Trí đưa tin sáng 9/5, phát biểu tại buổi làm việc với Công an quận 8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chúc mừng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 8 với thành tích xuất sắc bắt giữ băng nhóm đòi nợ thuê, chém người ở địa phương.

Bí thư Thăng cũng hoan nghênh lực lượng công an TP.HCM thời gian vừa qua đã rất quyết liệt trong việc trấn áp tội phạm để kéo giảm các loại án cướp, cướp giật, trộm cắp.

“TP.HCM phải là nơi khiếp đảm cho những loại tội phạm, khiến chúng không dám đến đây để hoạt động. Nói đến công an TP.HCM là tội phạm phải khiếp sợ”, Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng chỉ đạo Giám đốc Công an TP.HCM phải cho rà soát lại tất cả các tiệm cầm đồ trên địa bàn TP.HCM vì đây là nơi ẩn náu, phát sinh của các băng nhóm tội phạm.

Ông Thăng cũng đề nghị Trung tướng Lê Đông Phong phải cho rà soát lại tất cả các cán bộ chiến sĩ, chấn chỉnh lại đội ngũ công an. Theo ông Thăng, đa số cán bộ chiến sĩ của chúng ta là những người tốt, nhưng chỉ một vài con sâu làm rầu nồi canh thì chúng ta phải kiên quyết loại ra khỏi đội ngũ những người vi phạm.

Đồng thời, Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo Công an TPHCM phải xử lý nghiêm vụ quán cà phê Xin chào ở huyện Bình Chánh. “Đồng chí giám đốc Công an TPHCM phải khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Bình Chánh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che, dung túng để lấy lại niềm tin của nhân dân”, theo Dân Trí.

Hôm qua ngày 8/5, Văn phòng Thành ủy TP.HCM đã có công văn khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đối với Giám đốc Công an TP.HCM về việc khẩn trương điều tra, truy xét hai vụ phạm pháp hình sự xảy ra địa bàn được các cơ quan báo chí thông tin, khiến người dân thành phố hoang mang.

Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu Giám đốc Công an Thành phố khẩn trương chỉ đạo các phòng chức năng liên quan và Công an quận Bình Thạnh tập trung điều tra, truy xét và phá vụ án “cướp giữa ban ngày” xảy ra tại phường 13, quận Bình Thạnh nêu trên và báo cáo kết quả cho Thành ủy TP.HCM. Vụ việc đang được Công an quận Bình Thạnh điều tra và đến nay đã bắt được nghi can.

Ông Thăng cũng yêu cầu Công an Thành phố chỉ đạo Công an quận 8 nhanh chóng hoàn tất điều tra, xử lý nghiêm minh nhóm thanh niên "đánh chết người do va quẹt xe" theo đúng quy định của pháp luật, nhằm lấy lại niềm tin trong nhân dân, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

Trước đó, Thanh Niên đưa tin khi làm việc với lãnh đạo Q.3 (TP.HCM) ngày 5/5, ông Đinh La Thăng yêu cầu phải làm sao trấn áp được tình trạng trộm cướp ở Q.3 và ở TP.HCM.

Ông hỏi: “Công tác tổ chức Đảng, cán bộ vẫn tốt, trong sạch vững mạnh, mọi thứ đều tốt mà vẫn có cướp giật, trộm cắp... Vậy thì lỗi của ai? Chả lẽ lỗi của dân à?". “Cái khó khăn nhất của TP này là trộm cướp mà các anh không xử lý được". "Cướp là tội phạm cần phải loại ra khỏi cuộc sống. Các anh cứ dựa vào dân chủ thế này thế kia để chống chế không nên sử dụng từ săn bắt cướp. Mình không thể dân chủ cho một người mà làm mất tự do cho nhiều người”.

Theo ông Thăng, TP.HCM có hơn 10 triệu dân mà chỉ vì trộm cắp, cướp giật đã làm hỏng môi trường đầu tư, làm thảm hại môi trường du lịch của TP, làm cho đời sống người dân không bình yên. Nếu công an không trấn áp thì tội phạm càng lấn thêm.

Thưởng nóng Công an Q.Bình Thạnh và Công an Q.8

Tại buổi làm việc sáng 9/5, Bí thư Đinh La Thăng đã khen thưởng nóng cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Quận 8 do đã nhanh chóng điều tra triệt phá băng nhóm đòi nợ thuê liên quan đến vụ cố ý gây tích vừa xảy ra trên địa bàn.

Ông Đinh La Thăng đánh giá cao nỗ lực của Công an Quận 8 đã quyết liệt, dũng cảm tập trung lực lượng phá án nhanh vụ việc một băng nhóm dùng mã tấu, tuýp sắt truy sát một thanh niên trên đường Đinh Hòa, Phường 13, Quận 8. Hiện Công an Quận 8 đang làm việc với nhiều đối tượng có liên quan để xử lý, trong đó có nhiều đối tượng đang làm thuê cho một tiệm cầm đồ trên địa bàn.

Cũng trong buổi sáng, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM Tất Thành Cang đã làm việc với Công an quận Bình Thạnh, khen thưởng nóng và tặng bằng khen cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã kịp thời khám phá nhanh băng nhóm sử dụng roi điện cướp xe giữa ban ngày xảy ra trên địa bàn chiều 7/5 từ hệ thống camera an ninh được lắp đặt ở nhiều khu vực trên địa bàn.

Thời gian qua, nhiều vụ án trộm cắp, cướp giật tài sản đã được Công an quận Bình Thạnh phá án nhanh nhờ vào các thiết bị camera giám sát. Ông Tất Thành Cang đề nghị Công an quận Bình Thạnh tiếp tục phát huy hiệu quả phòng chống tội phạm của các thiết bị camera giám sát, đồng thời đẩy mạnh xử lý triệt để các nhóm tiêu thụ tài sản phạm pháp, tập trung vào giải pháp căn cơ giáo dục ngăn ngừa tội phạm...

A.T

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khoảng thời gian hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước không dài, nhưng lại gắn liền với sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và một trong những điều gây ấn tượng nhất đối với giới nghiên cứu sở tại là Người đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm để tổ chức hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước.
Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia bước vào giai đoạn phát triển mới sau khi hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện hồi tháng 11/2024.
Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Ngày 12/1, trước thềm chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin từ ngày 14 đến ngày 15/1/2025, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam G.S.Bezdetko đã có đánh giá về chuyến thăm và quan hệ Việt Nam- Liên bang Nga.
Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm Lào và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 47 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 9 đến 10/1/2025.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô/Ngày truyền thống Hội hữu nghị Việt - Nga

Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô/Ngày truyền thống Hội hữu nghị Việt - Nga

Ngày 23/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt - Nga tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô/Ngày truyền thống Hội hữu nghị Việt - Nga (23/5/1950 - 23/5/2025). Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo.
Tin quốc tế ngày 24/5: Thẩm phán chặn lệnh cấm Harvard tuyển sinh viên nước ngoài; Ukraine - Nga trao đổi 1.000 tù nhân

Tin quốc tế ngày 24/5: Thẩm phán chặn lệnh cấm Harvard tuyển sinh viên nước ngoài; Ukraine - Nga trao đổi 1.000 tù nhân

Thẩm phán liên bang ra quyết định chặn tạm thời lệnh cấm tuyển sinh viên quốc tế của chính quyền Trump đối với Đại học Harvard; Ukraine - Nga trao đổi 1.000 tù nhân, lớn nhất từ khi xung đột bùng phát; Mỹ bắt đầu nới lỏng trừng phạt Syria... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 24/5.
Đẩy mạnh hội nhập quốc tế về văn hóa: Chiến lược nâng tầm vị thế Việt Nam

Đẩy mạnh hội nhập quốc tế về văn hóa: Chiến lược nâng tầm vị thế Việt Nam

Ngày 22/5 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo toàn quốc bàn giải pháp đẩy mạnh hội nhập quốc tế về văn hóa. Tại đây, nhiều ý kiến khẳng định: hội nhập quốc tế về văn hóa đang trở thành một hướng đi chiến lược trong phát triển bền vững, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ văn hóa toàn cầu.
Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương triển khai quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương triển khai quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Sáng ngày 23/5 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động