Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:00 | 20/05/2019 GMT+7

Bí quyết để cơ thể thơm tho trong thời tiết nắng gắt 

aa
Mùa hè thời tiết oi bức, nắng nóng khó chịu dễ khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây ra mùi hôi khó chịu khiến bạn mất tự tin.
Nắng nóng trên 40 độ, có thể đột quỵ nếu dùng điều hòa sai cáchCó thể bị phạt tới 200 triệu đồng khi mang thịt lợn vào Hàn QuốcNgày Quốc tế chống kì thị LGBT 17/5 và những điều có thể bạn chưa biết

Bài tiết quá nhiều mồ hôi khiến cơ thể có mùi khó chịu: Thời tiết nắng nóng vào mùa hè khiến cho cơ thể đổ mồ hôi, đặc biệt đối với một số nam giới. Vì tuyến mồ hôi của nam giới phát triển hơn so với phụ nữ và hoạt động mạnh mẽ hơn, vì thế cơ thể thường đổ mồ hôi nhiều và gây mùi khó chịu.

Mồ hôi ra là chuyện nhỏ, nhưng mùi của cơ thể do mồ hôi gây ra mới là chuyện lớn cần bàn. Vậy làm thế nào để cơ thể vẫn thơm tho suốt cả ngày?

Những bí kíp sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này và không còn phải lo lắng, mất tự tin vì mùi cơ thể nữa.

Tắm thường xuyên

Để cơ thể thơm tho, sạch sẽ thì trước tiên bạn cần phải giữ nó luôn sạch sẽ bằng cách tắm thường xuyên để làm sạch vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ trên da. Bởi khi chúng ta tiếp xúc với môi trường, khói bụi, nắng nóng, mồ hôi,… những vi khuẩn này có điều kiện phát triển tạo nên mùi hôi cơ thể.

Việc bạn đổ mồ hôi nhiều vào mùa Hè, không chỉ khiến bản thân khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến những người xung quanh.

Làm sạch vùng da dưới cánh tay

Vùng “rừng rậm” ẩm thấp dưới cánh tay luôn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động. Do vậy, việc dọn sạch violong là việc cần làm để loại bỏ mùi hôi nách dưới cánh tay.

Bên cạnh đó, nên sử dụng chanh tươi hoặc gừng chà xát nhẹ lên vùng da này trước khi tắm 5 phút sẽ giúp khử mùi và giữ cho vùng da này khô thoáng, thơm mát cả ngày dài.

Sử dụng nhíp, hay dao để cạo lông nách không chỉ không triệt được lông mà còn khiến chúng mọc lại rậm rạp, cứng hơn và vùng da dưới cánh tay sần sùi thâm xỉn, mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn phương pháp tẩy lông phù hợp.

bi quyet de co the thom tho trong thoi tiet nang gat
Tắm hàng ngày là cách giúp cơ thể bạn có mùi thơm

Sử dụng sản phẩm khử mùi

Lăn khử mùi, xịt khử mùi, nước hoa với mùi hương dịu nhẹ, phấn thơm cho giày,… là những sản phẩm không thể thiếu trong những ngày hè nắng nóng. Không chỉ giúp hạn chế được mùi cơ thể mà còn giúp bạn tự tin hơn khi ở ngoài trời cả ngày.

Mặc quần áo với chất liệu vải thoáng mát

Vào mùa hè, nên chọn các loại trang phục có chất liệu thông thoáng như cotton, vải sợi có khả năng thấm hút mồ hôi sẽ giúp ngăn ngừa mùi cơ thể hiệu quả. Đối với những người hay chơi thể thao hay hoạt động ngoài trời quá lâu thì nên mang theo áo để thay khi cần thiết.

Không mặc đồ lót quá chật

Nhiều chị em thường có thói quen mặc đồ lót thật chật mà không hề hay biết rằng đó chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cơ thể của bạn có mùi. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo các chị em chỉ nên mặc đồ lót mỏng và thoải mái để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, từ đó đánh bay mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi chân bằng cách ngâm nước ấm, gừng với chanh

Không khí nóng nực sẽ khiến chân bạn tiết ra nhiều mồ hôi và là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây ra mùi hôi khó chịu. Vì vậy, tốt nhất không nên mang giày quá kín chân và nhớ thay vớ thường xuyên nữa nhé.

Nếu như chân bạn có mùi hôi khó chịu, hãy ngâm chân với nước ấm, muối, chanh và gừng hoặc nước trà xanh vào buổi tối không chỉ giúp khử mùi mà còn giúp thư giãn rất tốt nữa đấy.

Để túi thơm trong tủ quần áo

Bạn có thể dễ dàng tìm mua những loại túi thơm có bán sẵn với những mùi hương thơm mát, dễ chịu cho vào trong tủ quần áo để lưu lại hương thơm.

bi quyet de co the thom tho trong thoi tiet nang gat
Để chiếc túi thơm trong tủ quần áo cũng là cách hay ho giúp cơ thể bạn có mùi thơm

Hoặc bạn có thể tự làm một chiếc túi thơm bằng cách sử dụng một chút nước hoa, một chất khử mùi đặc biệt hoặc cũng có thể là một vài chiếc kẹo cao su mùi hoa quả, bạc hà.

Chú ý đến chế độ ăn uống để loại bỏ mùi hôi khó chịu

Hãy chú ý giữ chế độ ăn nhẹ, tránh một số thực phẩm cay nóng làm kích thích cơ thể tiết ra quá nhiều dầu tạo ra mùi hôi nồng nặc hơn.

Nguyễn Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

GS.TS Trần Xuân Bách nhận giải thưởng đổi mới y tế toàn cầu 2025

GS.TS Trần Xuân Bách nhận giải thưởng đổi mới y tế toàn cầu 2025

GS.TS Trần Xuân Bách, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, giảng viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã vinh dự nhận giải thưởng lãnh đạo đổi mới y tế toàn cầu 2025.
Lan tỏa thông điệp đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo tại Cần Thơ

Lan tỏa thông điệp đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo tại Cần Thơ

Sáng 22/2, trên 2.200 công chức, viên chức, người lao động, sinh viên ngành y các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham gia chương trình đi bộ đồng hành với thông điệp “Ngành Y tế Cần Thơ - 70 năm làm theo lời Bác”, “Đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo”.
Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Ngày 22/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch. Đặc biệt, toàn bộ kinh phí điều trị cho bệnh nhân được hỗ trợ bởi Quỹ hỗ trợ bệnh nhân thông qua chương trình “Chia sẻ yêu thương”, sự chung tay của các y bác sĩ và Phòng Công tác xã hội bệnh viện.

Các tin bài khác

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân viêm tụy mạn tính tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại tuyến trung ương đã được đội ngũ bác sĩ Vinmec Hạ Long tiến hành thành công. Không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, ca phẫu thuật còn khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật cao của y tế địa phương.
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động