Có thể bị phạt tới 200 triệu đồng khi mang thịt lợn vào Hàn Quốc
| Doanh nghiệp Việt kiều tìm lối xuất ngoại cho nông sản Gia Lai Thanh niên Hàn Quốc đổ xô tới lớp học yêu Xử phạt người tiêm thuốc “có nguy cơ gây ung thư tủy” vào thịt heo |
![]() |
| Hàn Quốc phạt nặng hành vi đưa trái phép các chế phẩm thịt heo |
Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) vừa khuyến cáo lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc trong thời điểm này không mang theo các loại thực phẩm sai quy định, đặc biệt là thịt lợn được gia công. Nếu vi phạm, có thể bị phạt từ 5 triệu Won đến 10 triệu Won (tương đương gần 200 triệu đồng).
Theo thông tin từ Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Cơ Quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD), cho biết: Chính phủ Hàn Quốc sửa đổi Thông tư Luật phòng tránh bệnh truyền nhiễm của gia súc, tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào Hàn Quốc trái phép, để phòng tránh du nhập dịch tả lợn châu phi vào Hàn Quốc.
Ba mức xử phạt tiền nếu bị phát hiện mang thực phẩm trái phép là 5 triệu won (gần 100 triệu đồng), 7,5 triệu won (gần 150 triệu đồng) và 10 triệu won (gần 200 triệu đồng).
Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, hiện nay Hàn Quốc quản lý nghiêm ngặt những du khách và người lao động đến từ các nước có dịch bệnh, trong đó có Việt Nam.
Hàn Quốc không phải là nước đầu tiên đưa ra mức xử phạt nặng như vậy nếu mang các chế phẩm từ thịt lợn trái phép vào nước mình.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng thông báo, từ ngày 20/2, tất cả du khách xuất cảnh từ Việt Nam khi nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc), nếu bị phát hiện mang theo các chế phẩm từ thịt lợn sẽ bị phạt hành chính lần đầu là 200.000 đài tệ (tương đương 6.500 USD). Hành khách vi phạm lần hai sẽ bị nâng mức phạt lên một triệu đài tệ (tương đương 33.000 USD). Nếu không nộp đủ tiền phạt sẽ bị cơ quan di trú Đài Loan từ chối cho phép nhập cảnh.
Nông nghiệp công nghệ cao là một trong những trọng tâm ưu tiên của Hiệp hội Doanh nhân Việt ở nước ngoài (BAOOV) trong chuyến ... |
Nhiều thanh niên Hàn Quốc cho rằng, việc hẹn hò rất tốn kém và tốn thời gian, trong khi kinh tế họ chưa ổn định. |
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) sẽ tổ chức kỳ thi tiếng Hàn để tuyển chọn gần 4.000 lao động sang Hàn ... |
Tin bài liên quan
Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul
Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị
Các tin bài khác
5 khuyến cáo công dân Việt Nam tại Nepal
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người Việt Nam ở nước ngoài
Tập huấn công tác hội đoàn cho 100 kiều bào
Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






