Nếu mang thịt lợn trái phép vào Hàn Quốc, du khách có thể bị phạt từ 5 triệu Won đến 10 triệu Won (tương đương gần 200 triệu đồng).
Doanh nghiệp Việt kiều tìm lối xuất ngoại cho nông sản Gia Lai Thanh niên Hàn Quốc đổ xô tới lớp học yêu Xử phạt người tiêm thuốc “có nguy cơ gây ung thư tủy” vào thịt heo
co the bi phat toi 200 trieu dong khi mang thit lon vao han quoc
Hàn Quốc phạt nặng hành vi đưa trái phép các chế phẩm thịt heo

Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) vừa khuyến cáo lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc trong thời điểm này không mang theo các loại thực phẩm sai quy định, đặc biệt là thịt lợn được gia công. Nếu vi phạm, có thể bị phạt từ 5 triệu Won đến 10 triệu Won (tương đương gần 200 triệu đồng).

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Cơ Quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD), cho biết: Chính phủ Hàn Quốc sửa đổi Thông tư Luật phòng tránh bệnh truyền nhiễm của gia súc, tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào Hàn Quốc trái phép, để phòng tránh du nhập dịch tả lợn châu phi vào Hàn Quốc.

Ba mức xử phạt tiền nếu bị phát hiện mang thực phẩm trái phép là 5 triệu won (gần 100 triệu đồng), 7,5 triệu won (gần 150 triệu đồng) và 10 triệu won (gần 200 triệu đồng).

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, hiện nay Hàn Quốc quản lý nghiêm ngặt những du khách và người lao động đến từ các nước có dịch bệnh, trong đó có Việt Nam.

Hàn Quốc không phải là nước đầu tiên đưa ra mức xử phạt nặng như vậy nếu mang các chế phẩm từ thịt lợn trái phép vào nước mình.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng thông báo, từ ngày 20/2, tất cả du khách xuất cảnh từ Việt Nam khi nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc), nếu bị phát hiện mang theo các chế phẩm từ thịt lợn sẽ bị phạt hành chính lần đầu là 200.000 đài tệ (tương đương 6.500 USD). Hành khách vi phạm lần hai sẽ bị nâng mức phạt lên một triệu đài tệ (tương đương 33.000 USD). Nếu không nộp đủ tiền phạt sẽ bị cơ quan di trú Đài Loan từ chối cho phép nhập cảnh.

co the bi phat toi 200 trieu dong khi mang thit lon vao han quoc Doanh nghiệp Việt kiều tìm lối xuất ngoại cho nông sản Gia Lai

Nông nghiệp công nghệ cao là một trong những trọng tâm ưu tiên của Hiệp hội Doanh nhân Việt ở nước ngoài (BAOOV) trong chuyến ...

co the bi phat toi 200 trieu dong khi mang thit lon vao han quoc Thanh niên Hàn Quốc đổ xô tới lớp học yêu

Nhiều thanh niên Hàn Quốc cho rằng, việc hẹn hò rất tốn kém và tốn thời gian, trong khi kinh tế họ chưa ổn định.

co the bi phat toi 200 trieu dong khi mang thit lon vao han quoc Tuyển 4.000 lao động ngành xây dựng, sản xuất chế tạo và ngư nghiệp sang Hàn Quốc

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) sẽ tổ chức kỳ thi tiếng Hàn để tuyển chọn gần 4.000 lao động sang Hàn ...

Truyền hình