Tổng thống Philippines – ông Duterte cho biết, sau khi SEA Games 30 kết thúc, các sự kiện quốc tế tổ chức tại đất nước này sẽ do quân đội phụ trách.    
bi la o o sea games 30 philippines tuyen bo quan doi se to chuc su kien quoc te Chủ tịch Thượng viện Philippines: Manila làm chủ nhà SEA Games tốt hơn nhiều nước!

Trước những chỉ trích về công tác tổ chức SEA Games, Chủ tịch Thượng viện Philippines Vicente Sotto III cho rằng Manila thực sự “quá ...

bi la o o sea games 30 philippines tuyen bo quan doi se to chuc su kien quoc te Báo Hàn Quốc: “Ma thuật Park Hang Seo” giúp U22 Việt Nam chiến thắng ở SEA Games 30

Giới truyền thông Hàn Quốc tỏ ra hào hứng khi theo chân HLV Park Hang Seo cùng U22 Việt Nam chinh phục SEA Games 30. ...

bi la o o sea games 30 philippines tuyen bo quan doi se to chuc su kien quoc te Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 30 hôm nay (29/11)

Cập nhật mới nhất, đầy đủ nhất bảng xếp hạng - BXH bóng đá nam, nữ tại SEA Games 30 sau lượt trận ngày 29/11, khi ĐT nữ ...

Ngày 28/11, tờ Rappler dẫn lời Tổng thống Philippines Duterte về việc điều chỉnh đơn vị tiếp nhận việc tổ chức các sự kiện quốc tế.

Theo ông Duterte, chính phủ nước này đã hứng chịu mạnh mẽ búa rìu của dư luận quốc tế và trong nước về sự luộm thuộm, kém tổ chức trong công tác tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2019 (SEA Games 30).

bi la o o sea games 30 philippines tuyen bo quan doi se to chuc su kien quoc te
Tổng thống Philippines Duterte.

Trong số những sai lầm ngớ ngẩn của SEA Games được báo cáo, ông cảm thấy thất vọng nhất về việc các vận động viên nước ngoài phải chờ đợi hàng giờ trong sân bay và trong các hành lang của khách sạn.

Chính vì vậy, người đứng đầu nước này cho biết, kể từ sau sự kiện thể thao này, mọi sự kiện quốc tế khi được tổ chức tại Philippines sẽ do quân đội tổ chức.

bi la o o sea games 30 philippines tuyen bo quan doi se to chuc su kien quoc te
Cầu thủ phải nằm ngủ dưới sàn khi đợi phòng ở khách sạn.
bi la o o sea games 30 philippines tuyen bo quan doi se to chuc su kien quoc te
Phòng họp báo sau trận đấu ở SEA Games 30.

“Lần sau, với các sự kiện như thế này, quân đội sẽ xử lý vì quân đội tư duy mang tính hệ thống hơn. Những việc này nên để các quân nhân xử lý. Họ là những người tổ chức tốt hơn bởi vì toàn bộ Lực lượng Vũ trang là một tổ chức lớn và họ được đào tạo để tư duy chặt chẽ” – ông lý giải trước truyền thông.

Ông cho rằng quân đội sẽ có nhiều khả năng dự đoán các sự kiện bất ngờ và tìm giải pháp hiệu quả cho chúng hơn so với một tổ chức dân sự.

Việc tổ chức SEA Games đang bị chỉ trích là không chuyên nghiệp, trong mọi khâu từ cơ sở hạ tầng, tiếp đón, đồ ăn, thức uống, hậu cần, đã khiến chính phủ Philippines quan tâm. Phía văn phòng Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra công tác tổ chức sau khi kỳ đại hội kết thúc.

Dù chưa mở cuộc điều tra, nhưng ông Duterte tin rằng ông Alan Peter Cayetano, người đứng đầu ủy ban tổ chức SEA Games năm nay của Philippines, không liên quan tới cáo buộc tham nhũng quỹ tổ chức sự kiện.

Truyền hình