Lực lượng y bác sĩ và trang thiết bị y tế đã của Bệnh viện Trung ương Huế sẽ đến tỉnh Bắc Giang, nơi dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp.
Đà Nẵng cử đoàn y bác sỹ giỏi hỗ trợ Bắc Giang Đà Nẵng cử đoàn y bác sỹ giỏi hỗ trợ Bắc Giang
Trước đó, trong đợt dịch COVID-19 hồi tháng 8/2020, TP Đà Nẵng cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các tỉnh thành.
Xử lý tài xế nhà xe Chín Nghĩa không chấp hành quy định phòng dịch Xử lý tài xế nhà xe Chín Nghĩa không chấp hành quy định phòng dịch
Khám xét nhanh, trên xe khách có chứa nhiều hàng hóa, cá thể mèo và chó đã chết, bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bệnh viện Trung ương Huế cử đoàn bác sỹ giỏi đến hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi lễ.

Sáng ngày 31/5/2021, đoàn xe chở lực lượng y bác sĩ và trang thiết bị y tế đã của Bệnh viện Trung ương Huế lăn bánh để vượt hơn 700km đến tỉnh Bắc Giang, nơi dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp.

Đoàn y bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Trung ương xuất quân đợt này có tổng cộng 18 thành viên, trong đó 7 bác sĩ, 6 điều dưỡng hồi sức, 1 kỹ sư thiết bị và 3 người phục vụ hậu cần. Theo kế hoạch đoàn sẽ đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch đến khi dịch bệnh được khống chế mới quay trở về.

Bệnh viện Trung ương Huế cử đoàn bác sỹ giỏi đến hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đoàn công tác.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện, trưởng đoàn công tác hỗ trợ phòng chống, dịch COVID-9 tại tỉnh Bắc giang cho biết: “Hơn lúc nào hết, thời điểm này là thời điểm người dân cần chúng tôi nhất. Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, chúng tôi sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc. Những y bác sĩ lên đường hôm nay có những người từng có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, họ trực tiếp tham gia điều trị cho những ca bệnh tại Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua”.

Bệnh viện Trung ương Huế cử đoàn bác sỹ giỏi đến hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang
Đồng nghiệp, người thân tiễn đoàn công tác lên đường.

Ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cám ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ động viên: "Những người lên đường hôm nay là những người thầy thuốc ưu tú, không ngại hiểm nguy để làm tròn trách nhiệm với đất nước, với nhân dân. Các bạn hãy phát huy sức mạnh của ngành y tế Thừa Thiên Huế để giúp tỉnh bạn vượt qua khó khăn, chúng tôi chờ đón các bạn chiến thắng trở về".

Danh sách 51 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhiệm kỳ 2021-2026 Danh sách 51 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhiệm kỳ 2021-2026
Ủy ban Bầu cử tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa công bố danh sách 51 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu lốp ô tô sang Mỹ có bị áp thuế chống bán phá giá? Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu lốp ô tô sang Mỹ có bị áp thuế chống bán phá giá?
Ngày 24/5, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với lốp xe ô tô nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan - Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.
Huế: Giải cứu kịp thời cô gái trẻ định nhảy xuống sông Hương tự tử Huế: Giải cứu kịp thời cô gái trẻ định nhảy xuống sông Hương tự tử
Một cô gái trẻ ở Huế đã may mắn được người dân giải cứu kịp thời trước khi nhảy xuống sông Hương tự tử.
In bài viết

Truyền hình