Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:00 | 16/09/2021 GMT+7

Bệnh viện Daehan Putrajaya (Malaysia) cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau điều trị COVID-19

aa
Theo một nghiên cứu được Tạp chí Phục hồi chức năng của Y học (the Journal of Rehabilitation of Medicine) công bố, 25% bệnh nhân đang hồi phục sau khi bị mắc COVID-19 hiện sẽ yêu cầu phục hồi chức năng tại cơ sở.

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Theo một nghiên cứu được Tạp chí Phục hồi chức năng của Y học (the Journal of Rehabilitation of Medicine) công bố, 25% bệnh nhân đang hồi phục sau khi bị mắc COVID-19 hiện sẽ yêu cầu phục hồi chức năng tại cơ sở, Với việc đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường hàng ngày, những người bị nhiễm trước đó có thể gặp các triệu chứng “COVID kéo dài” đề cập đến các triệu chứng lâu dài của COVID-19 tồn tại hơn 12 tuần sau khi nhiễm lần đầu.

Bệnh nhân có thể bị rối loạn chức năng nhận thức cũng như teo cơ. Cùng với triệu chứng “Brain Fog” (Sương mù não là một dạng rối loạn chức năng nhận thức, có thể gây ra các triệu chứng khó chịu về tinh thần, chẳng hạn như mệt mỏi mãn tính, kém tập trung hoặc thiếu minh mẫn), trong đó mệt mỏi và khó thở là những phàn nàn phổ biến.

Phục hồi chức năng y tế chuyên biệt cung cấp một giải pháp. Hiện tại, các dịch vụ như vậy đang được chuyển hướng tới những bệnh nhân gặp phải các triệu chứng mắc COVID-19 kéo dài. Các nghiên cứu hiện cho rằng, các nỗ lực phục hồi đã thúc đẩy thành công quá trình phục hồi sau COVID-19. Như Tiến sĩ Fazah Akhtar Hanapiah, Chủ tịch Bệnh viện Phục hồi chức năng Daehan, nhận xét: “Có thể dự đoán và đang trở nên rõ ràng rằng, COVID kéo dài sẽ là mối quan tâm về sức khỏe cộng đồng. Nếu bạn có các triệu chứng COVID kéo dài, bất kể bệnh mãn tính như thế nào, việc phục hồi chức năng có thể hữu ích”.

Với các bác sĩ phục hồi chức năng giàu kinh nghiệm và bảo hiểm y tế 24/7, Bệnh viện Phục hồi chức năng Daehan Putrajaya là một bệnh viện chuyên biệt, duy nhất có khả năng giải quyết tình trạng suy giảm đa hệ phức tạp thường thấy ở những người sống sót sau đại dịch COVID-19. Các hoạt động xoay quanh các kết quả chức năng theo định hướng mục tiêu đang được cung cấp để cải thiện cả thể chất và tinh thần của những người sống sót sau khi mắc COVID-19.

Bệnh viện Daehan Putrajaya cung cấp một nhóm hoàn chỉnh, đa ngành để giải quyết các đặc điểm phức tạp của COVID kéo dài. Kết hợp phương pháp tiếp cận “Sinh học-tâm lý-xã hội-thể chất-công nghệ” với các phương pháp phục hồi chức năng đã có từ lâu của Hàn Quốc, các bác sĩ trị liệu được đào tạo ở Hàn Quốc tại Bệnh viện Daehan Putrajay Daehan được trang bị tốt các kỹ năng cần thiết để cải thiện các tác động có hại của nhiễm virus SARS- CoV-2 (tác nhân gây ra đại dịch COVID-19) và các biến thể.

Với các triệu chứng khác nhau sau khi mắc COVID-19, không có gì lạ khi sau đợt chăm sóc cấp tính, các bệnh nhân sẽ không rời khỏi giường trong nhiều tuần nhập viện. Các hoạt động đơn giản của cuộc sống hàng ngày như ăn uống, nói chuyện và thở có thể trở nên khó khăn hơn với họ. Bệnh viện Daehan Putrajaya áp dụng nhiều phương pháp trị liệu để giúp họ lấy lại sức mạnh đã mất, bao gồm:

Vật lý trị liệu để tiến hành phục hồi chức năng tim phổi và cơ xương khớp. Liệu pháp có thể bắt đầu tại giường bệnh, với các bài tập kéo giãn, tăng cường sức mạnh và thở. Dần dần, người bệnh sẽ được thử thách với các hoạt động có cường độ cao hơn.

Liệu pháp nghề nghiệp để phục hồi các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Những hoạt động này bao gồm các vận động hàng ngày được sử dụng để mặc quần áo, chải chuốt, sử dụng phòng vệ sinh… và các chức năng vận động cơ bản. Chúng cũng bao gồm các hoạt động kích thích thần kinh và liệu pháp thư giãn để giải quyết các triệu chứng nhận thức như “Sương mù não”, lo lắng và trầm cảm. Đối với những người đã đi làm, việc trở lại làm việc cũng sẽ được đưa vào chương trình phục hồi chức năng.

Liệu pháp Nói và Ngôn ngữ để hỗ trợ nuốt, nói và phát âm, thường được cung cấp cùng với các liệu pháp vật lý. Học lại cách kiểm soát và tăng cường nhịp thở ảnh hưởng đến chất lượng giọng nói.

Một số bệnh nhân cấp tính, xuất viện sau thời gian chăm sóc ở phòng điều trị tích cực (ICU) kéo dài, dựa vào việc nuôi dưỡng bằng ống. Chương trình Chứng khó nuốt (Dysphagia) của Bệnh viện Daehan Putrajaya thông qua các đánh giá lâm sàng và điều tra bằng dụng cụ, cho phép nhiều người trong số họ có thể thực hiện mà hoàn toàn không cần cho ăn bằng ống.

Tiến sĩ Fazah Akhtar Hanapiah lưu ý: “Có thể ăn lại và nếm thử thức ăn là một phần quan trọng của sự phục hồi và chất lượng cuộc sống”.

Để hỗ trợ bệnh nhân phục hồi toàn diện, Bệnh viện Daehan Putrajaya cũng cung cấp lời khuyên về chế độ ăn uống và chăm sóc điều dưỡng cũng như môi trường thuận lợi cho việc chữa bệnh, bao gồm khu vực trị liệu trong vườn, phòng khách gia đình kiểu resort và các phòng theo ý tưởng cá nhân.

Triệu chứng COVID kéo dài có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai sau khi bị nhiễm COVID-19. Ngay cả những người chỉ có biểu hiện các triệu chứng nhẹ cũng có thể bị các tác dụng phụ lâu dài. Theo một nghiên cứu của Bộ Y tế Malaysia, khoảng 15% bệnh nhân mắc COVID-19 bị các dạng nhiễm trùng nặng (Loại 4 và Loại 5). Trong số đó, 66% tiếp tục bị các triệu chứng COVID kéo dài. Bệnh viện Daehan Putrajaya đóng vai trò như một giải pháp cho những người đang tìm kiếm một phương pháp phục hồi toàn diện, sau những tổn thương do COVID-19 gây ra.

THÔNG TIN VỀ DAEHAN REHABILITATION HOSPITAL PUTRAJAYA

Được khai trương và đi vào hoạt động từ năm 2019 đến nay, Bệnh viện Phục hồi chức năng Daehan Putrajaya là một bệnh viện độc lập nằm tại IOI City Resort, Putrajaya cách Kuala Lumpur khoảng 30 km về phía nam và là một bệnh viện đại học hàng đầu có thể tiếp cận được trên toàn thế giới. Bệnh viện Daehan Putrajaya cung cấp các dịch vụ phục hồi chức năng tổng hợp toàn diện theo phong cách Hàn Quốc, chuyên về quản lý các trường hợp phục hồi chức năng phức tạp.

https://www.daehanrehab.com/

#DaehanRehabilitationHospitalPutrajaya

THÔNG TIN VỀ TIẾN SĨ FAZAH AKHTAR HANAPIAH

Tiến sĩ Fazah Akhtar Hanapiah là một bác sĩ tư vấn phục hồi chức năng. Bà có 14 năm phục vụ tại Bộ Y tế Malaysia và 9 năm với Bộ Giáo dục Malaysia. Bà là Phó giáo sư tại Đại học Công nghệ MARA (Universiti Teknologi MARA – UiTM), nơi bà đã thành lập và xây dựng Bộ môn Y học phục hồi chức năng tại Khoa Y và giữ chức vụ Phó trưởng khoa. Bà hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ phục hồi chức năng Malaysia và Chủ tịch Bệnh viện Phục hồi chức năng Daehan Putrajaya.

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thúc đẩy giao lưu văn hóa - giáo dục giữa Việt Nam và Brunei

Thúc đẩy giao lưu văn hóa - giáo dục giữa Việt Nam và Brunei

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác hữu nghị và giao lưu nhân dân, ngày 17/4, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Đại học Quốc gia Brunei (UBD) tổ chức Hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Brunei tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei Darussalam.
Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
Sinh viên Lào, Campuchia vui Tết cổ truyền trong không khí thắm tình hữu nghị

Sinh viên Lào, Campuchia vui Tết cổ truyền trong không khí thắm tình hữu nghị

Tối 15/4, tại Ký túc xá sinh viên Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra chương trình Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia) năm 2025 với nhiều hoạt động mang đặc trưng văn hóa của nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt - Trung: Hiểu biết lẫn nhau từ trải nghiệm văn hoá

Sinh viên Việt - Trung: Hiểu biết lẫn nhau từ trải nghiệm văn hoá

Ngày 15/4 tại Hà Nội, Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội phối hợp với Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài (CLEC), Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, Tập đoàn Nhà xuất bản Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây... tổ chức “Ngày tiếng Trung Quốc quốc tế và hoạt động trải nghiệm văn hoá Việt - Trung”.

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc; Mỹ và Ukraine ký biên bản ghi nhớ về thỏa thuận khoáng sản; Nhật Bản thặng dư thương mại 63 tỷ USD với Mỹ giữa lúc căng thẳng thuế quan… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 18/4.
Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Bộ Xây dựng đã báo cáo Chính phủ danh sách 5 dự án giao thông trọng điểm dự kiến khánh thành, thông xe nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Theo đó, có 4 dự án thành phần thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn 2021-2025) và 1 dự án đường bộ cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.
Tinh thần hợp tác, yêu chuộng hòa bình là tài sản quý báu của nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Tinh thần hợp tác, yêu chuộng hòa bình là tài sản quý báu của nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Đó là thông điệp ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) chia sẻ trong buổi tiếp đoàn Quỹ Hòa giải và Phát triển (FRD) và Hội đồng quốc gia người cao tuổi Hoa Kỳ (NCOE) ngày 17/4 tại Hà Nội.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động